Đồng hồ Jacob & Co x Concepto Watch Factory có lồng tourbillon xoay 4 trục đầu tiên trên thế giới tại Only Watch 2023

10/07/2023
Only Watch 2023
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Đồng hồ Jacob & Co x Concepto Watch Factory có lồng tourbillon xoay 4 trục đầu tiên trên thế giới tại Only Watch 2023

Only Watch theo đánh giá của nhiều nhà sưu tầm là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong giới đồng hồ. Only Watch là một cuộc đấu giá từ thiện được tổ chức hai năm một lần. Những chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị xuất hiện trong đêm đấu giá là các tác phẩm của những nhà chế tạo đồng hồ hàng đầu trên thế giới gửi tới sự kiện. Số tiền thu được sẽ được Only Watch chuyển về gây quỹ cho hoạt động nghiên cứu về căn bệnh cũng như hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc chứng Loạn dưỡng cơ Duchenne.

Phiên bản Only Watch thứ 10, năm 2023 có chủ đề là sắc màu, và đó là lý do những chiếc đồng hồ được quyên góp đều vô cùng sặc sỡ. Một trong những chiếc đồng hồ có màu sắc nổi bật đã lộ diện là: Jacob & Co. Astronomia Revolution 4th Dimension.

Về mặt kỹ thuật, mẫu đồng hồ này là sản phẩm kết hợp giữa hai cái tên: Jacob & Co. x Concepto. Được biết, Concepto Watch Factory là đối tác cung cấp bộ máy chính cho thương hiệu Jacob & Co. Do đó, một sản phẩm công khai thể hiện quan hệ hợp tác hai bên là một cách hay để kỷ niệm đóng góp đột phá mà Concepto đã làm được trong năm nay.

Sản phẩm đột phá này là một phiên bản đồng hồ độc nhất vô nhị nằm trong bộ sưu tập biểu tượng - Astronomia Revolution của Jacob & Co. Trước đó, Astronomia Revolution là biến hoá lớn của Astronomia tiêu chuẩn, lấy chuyển động bứt phá của lồng tourbillon nhanh nhất thế giới làm trọng tâm phát triển. Cung cấp năng lượng phát triển cho đồng hồ là bộ máy lên cót tay JCAM 54 có thể trữ cót trong vòng 36 giờ. Lấy lồng tourbillon hai trục ban đầu làm cơ sở, Astronomia Revolution được phát triển thêm một trục quay nữa thành ba, và khi kết hợp với vòng xoay của tay đỡ, Jacob & Co. Astronomia Revolution 4th Dimension là chiếc đồng hồ có lồng tourbillon xoay theo 4 trục đầu tiên trên thế giới.

Việc phân tích cả bốn trục chuyển động bằng chữ hơi khó vì tất cả đều quay đồng thời. Dễ thấy nhất là chuyển động của tay đỡ các vệ tinh xung quanh mặt số. Tay đỡ này hoàn thành quay quanh mặt số trong vòng 60 giây. Tiếp đến là tourbillon quay quanh mình 60 giây. Và lồng tourbillon quay thẳng hàng và vuông góc với tay đỡ trong hai khoảng thời gian là 18 và 15 giây. 

Kết hợp lại các chuyển động thì lồng tourbillon là một cảnh đẹp phi thường, đặc biệt là nằm bên trên những viên đá đầy màu sắc. Tuy nhiên, như vậy chưa phải tất cả, bộ máy đồng hồ được trang bị cơ chế lực bất biến đang chờ cấp bằng sáng chế. Sự có mặt của bộ phận này đảm bảo dòng năng lượng truyền đến các cơ quan sẽ nhất quán, kết quả cuối cùng là đồng hồ hoạt động ổn định.

Bao bọc bộ máy phức tạp của Astronomia Revolution 4th Dimension là bộ vỏ có đường kính 47mm với bên trên là miếng kính vòm đặc trưng của cả bộ sưu tập. Sức hấp dẫn tiếp của cỗ máy đặc biệt này là phần đế chứa 35 viên đá quý có màu sắc khác nhau, phân thành 7 loại đá quý bao gồm: hessonite (cam), citrine (vàng), sapphire (xanh lam), tsavorite (xanh lá), garnet rhodolite (hồng tím), topaz (xanh dương) và garnet pyrope (đỏ).

Kích thước lớn mà lại “màu mè", Astronomia Revolution 4th Dimension là một thiết kế điên rồ và phô trương. Nhưng đó mới là Only Watch - nơi những nhà sản xuất mang đến các sáng tạo vượt quy chuẩn dành tặng cho tổ chức từ thiện. Và đó cũng là một trong những lý do khiến sự kiện này được nhiều nhà sưu tầm đánh giá cao. Only Watch là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất truyền thống vượt ra rào cản, làm ra những hành động “hoang dã", điên rồ hay “thử nghiệm”. Chiếc đồng hồ có lồng tourbillon quay 4 trục đầu tiên trên thế giới, sản phẩm kết hợp giữa Jacob & Co. và Concepto Watch Factory xứng đáng là một điểm nhấn tại Only Watch 2023.

Hãy cùng Gia Bảo chờ xem cuối cùng chiếc đồng hồ này và nhiều cỗ máy độc lạ khác sẽ đạt được đỉnh cao nào vào đêm hội đấu giá diễn ra ngày 5 tháng 11 tại Geneva!

Only Watch 2023
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo