Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Đã đấu giá 111,600

Giới thiệu đồng hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Sự bí ấn luôn làm nên vẻ quyến rũ, và một chiếc đồng hồ với mặt số lúc ẩn lúc hiện cũng sẽ khiến người khác phải tò mò. Nắm được tâm lý đó, thương hiệu Laurent Ferrrier đã cho ra mắt bộ sưu tập "Galet Classic Secret" với một phần mặt số chỉ được mở ra vào khung giờ nhất định. Chiếc đồng hồ được đấu giá tại sự kiện Important Modern & Vintage Timepieces tới đây mang số hiệu 15, với một tông màu xanh mát mắt.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Điểm đặc biệt nhất trên chiếc đồng hồ Galet Classic Secret No.15 chắc chắn phải là mặt số đặc biệt với khả năng mở ra một vòng cung 240 độ, hiển thị phần mặt số bên dưới. Trong trường hợp này, phần mặt số phía dưới được làm từ ngọc lục bảo, chạm khắc hình con rồng theo văn hóa phương Đông.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Phần mặt số phụ này chỉ được mở ra trong khoảng thời gian nhất định, tùy vào ý muốn của người chủ sở hữu chiếc đồng hồ. Sau khi chọn ra khung giờ mong muốn, người chủ sẽ báo lại với những nghệ nhân tại Laurent Ferrrier và chiếc đồng hồ đó sẽ được chỉnh theo yêu cầu. Chúng ta phải đợi 60 phút từ lúc mặt số bắt đầu mở cho tới khi mở hoàn toàn, nhưng cũng có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách bấm nút trên núm chỉnh giờ.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Bộ vỏ đồng hồ có đường kính 42mm, được làm từ vàng trắng và đánh bóng toàn bộ. Với một chiếc đồng hồ mà sự đặc biệt nằm hoàn toàn trên mặt số, việc tạo quá nhiều điểm nhấn trên vỏ đồng hồ là không cần thiết. Kích thước 42mm là một lựa chọn thật sự hợp lý, có thể phù hợp với phần lớn cổ tay. Tất nhiên, con số 40 sẽ hoàn hảo hơn, nhưng có lẽ kích thước của bộ máy không cho phép thực hiện điều này.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Sự phức tạp của bộ máy còn dẫn đến việc vành bezel được thiết kế khá dày và chiếm mất một phần không nhỏ diện tích của mặt số. Với một mặt số đặc biệt như vậy, ai mà không muốn khoe ra nhiều nhất có thể cơ chứ? Tuy nhiên, nguyên nhân của điều này cũng là do nhà sản xuất phải che đi những cơ chế chuyển động bên dưới.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Bên cạnh cơ chế độc đáo trên mặt số, chiếc Laurent Ferrrier Galet Classic Secret No.15 còn sở hữu hệ thống Tourbillon phức tạp được hiển thị qua mặt đáy. Có thể nói rằng mặt trước và mặt sau của chiếc đồng hồ này giống hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân vậy, một chín một mười.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Phong cách hoàn thiện được sử dụng nhiều nhất trên bộ máy chính là vân sọc Cotes de Geneve, trên toàn bộ phần cầu nối. Vân Cotes de Geneve đã quá quen thuộc, nhưng nếu được kết hợp với những đường cắt nghệ thuật trên cầu nối, thiết kế này thực sự đã gây ấn tượng mạnh. Những đường cắt được thực hiện tròn trịa, bao quanh bánh răng số 2 và hộp cót, điều này tạo nên chiều sâu nhiều tầng lớp trên bộ máy.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Một chi tiết thú vị khác trên bộ máy chính là lồng Tourbillon, sử dụng bánh lắc với hai dây cót. Điều này có thể khó quan sát khi chiếc đồng hồ đang hoạt động, do dây tóc thực sự mảnh và hoạt động rất nhanh; nhưng sẽ dễ dàng hơn khi chiếc đồng hồ dừng lại. Khi lên cót đầy đủ, chiếc đồng hồ có thể hoạt động liên tục 80 tiếng (hơn 3 ngày).

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Để phù hợp với tông màu xanh ngọc trên mặt số, chiếc đồng hồ này sở hữu bộ dây da cá sấu màu xanh lá, với khóa cài bằng vàng trắng có khắc tên thương hiệu Laurent Ferrrier.

Đồng Hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Thông số kỹ thuật đồng hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 75,000 - 115,000 USD Thương hiệu Laurent Ferrier Năm sản xuất khoảng 2015 LF 619.02 Bộ máy tourbillon với hai dây tóc, thời lượng cót 80 giờ Dây đeo dây da cá sấu màu xanh lá, với khóa cài khắc tên thương hiệu Laurent Ferrier Kích thước 42mm Phụ kiện đi kèm hộp (hôp đựng đồng hồ và hộp lớn bên ngoài), giấy chứng nhận và bảo hành (đã hết hạn), bản sao của bằng sáng chế cơ chế đóng mở mặt số

Đánh giá đồng hồ Laurent Ferrier Galet Classic Secret

Zalo