Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Đã đấu giá

Giới thiệu đồng hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Nếu biết tới thương hiệu MB&F (Maximilian Büsser & Friends), hẳn bạn sẽ hiểu rằng nguồn cảm hứng của Maximilian Büsser phần lớn đều đến từ những bộ phim khoa học viễn tưởng. Chúng ta có chủ đề người máy (Balthazar), Bạch tuộc máy (Octopod) và với mẫu đồng hồ HM3 thì đó là tàu vũ trụ với hai phiên bản: Sidewinder và Starcruiser.

Về cơ bản, hai phiên bản Sidewinder và Starcruiser không có quá nhiều khác biệt, chỉ khác nhau duy nhất ở hướng đeo trên cổ tay. Starcruiser có núm chỉnh giờ đặt vuông góc với cổ tay, còn Sidewinder thì lại có núm chỉnh giờ song song với cổ tay. Và chiếc đồng hồ xuất hiện trong phiên đấu giá Important Modern & Vintage Timepieces là một thiết kế phiên bản Starcruiser đặc biệt.

Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Không đi theo hướng thiết kế thông thường, vậy niên kích thước của những chiếc đồng hồ MB&F cũng rất khác biệt. Mẫu Starcruiser này có kích thước khá lớn (47x50mm), tuy nhiên bề dày thì trong tầm chấp nhận được với 16mm. Bộ vỏ được kết hợp từ hai chất liệu Titanium và Vàng trắng, kết hợp với kích thước ở trên đem lại cảm giác rất đầm tay (và thậm chí còn hơi nặng với những người không quen đeo đồng hồ lớn).

Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Để hiển thị thời gian, chiếc MB&F HM3 không sử dụng bộ kim như đồng hồ truyền thống, thay vào đó là hai tháp nón giống như hai chiếc động cơ của con tàu vũ trụ. Tháp nón bên trái có hai chức năng hiển thị giờ và sáng/tối; trong khi đó tháp nón bên phải chỉ có thể hiển thị số phút. Việc xem giờ trên chiếc đồng hồ này cũng rất thú vị, khi bạn có thể xem giờ một cách dễ dàng chỉ bằng cách nhìn nghiêng chứ không cần giơ đồng hồ lên ngang tầm mắt như đồng hồ truyền thống.

Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Nổi bật trên những chi tiết kim loại màu trắng bạc là một bộ Rotor bằng vàng hồng. Thiết kế của bộ phận này cũng rất ấn tượng, giống như đầu của một chiếc rìu chiến thời trung cổ vậy. Cảnh tượng Rotor xoay vòng vòng lên dây cót quả thật rất thú vị và khiến chiếc đồng hồ trở nên sinh động hơn.

Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Đĩa lịch ngày được đặt vòng quanh bộ máy, được hiển thị toàn bộ thay vì qua một khung cửa sổ như những chiếc đồng hồ thông thường. Nếu không quan sát kỹ, hẳn nhiều người sẽ không biết cách xem lịch ngày trên chiếc đồng hồ này như thế nào. Tuy nhiên, nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy một mũi tên nho nhỏ ở góc 2 giờ, giúp chỉ ngày hiện tại.

Đồng Hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Về tổng thể, chắc chắn không ai nói rằng đây là một chiếc đồng hồ thanh lịch, phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng từ “độc đáo” thể miêu tả về cỗ máy thời gian này. Không chỉ độc đáo về thiết kế, chiếc đồng hồ này còn có giá tiền cũng độc đáo không kém. Tại phiên đấu giá, chiếc MB&F HM3 được định giá 32,000 - 42,000 USD.

Thông số kỹ thuật đồng hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 32,000 - 42,000 USD Thương hiệu MB&F Mã hiệu 30.WTL.B Kích thước 47x50x16mm Năm sản xuất 2009 Dây đeo dây da cá sấu và khóa gập vàng trắng 18k Phụ kiện đi kèm hộp đồng hồ, giấy bảo hành và hướng dẫn sử dụng

Đánh giá đồng hồ MB&F Horological Machine No.3 Starcruiser

Zalo