Đồng hồ MB&F Tourbillon Ref.60.RL.B Limited Edition

Đồng hồ MB&F Tourbillon Ref.60.RL.B Limited Edition

4.320.000.000 VND
  • Nhà đấu giá: Phillips
  • Ngày đấu giá: 11-12/5/2019
  • Mức giá dự kiến: 70.000-120.000 CHF
  • Giá gõ búa: 180.000 CHF
  • Thương hiệu: MB&F
  • Năm sản xuất: khoảng 2016
  • Bộ máy: Automatic, cal. developed with David Candaux
  • Vỏ: size 49.5 x 52.3 x 20.4 mm
  • Chất liệu: vàng hồng 18k
  • Phụ kiện đi kèm: hộp + sổ hướng dẫn sử dụng, giấy chứng nhận, bao đựng đồng hồ

Với sự khởi đầu hơn 10 năm trước, MB&F đã gây được ấn tượng tới những nhà sưu tầm, người yêu thích những cỗ máy cơ khí đỉnh cao với thiết kế táo bạo và sáng tạo. Max Busser, nguời sáng lập thương hiệu (Trước là CEO của Harry Winston lĩnh vực đồng hồ cơ khí) và giám đốc sáng tạo của ông đã tạo ra Horological Machines (HM) - tạm gọi là siêu cơ khí. Đây không chỉ là một chiếc đồng hồ xem giờ mà còn là một tác phẩm khí động học trên cổ tay có hiển thị thời gian.

Đồng hồ MB&F Tourbillon Ref.60.RL.B Limited Edition

Được lấy cảm hứng từ tàu không gian của thuyền trường Flam (hay có tên khác là thuyền trường Futuro) - là một nhân vật trong phim hoạt hoạ Nhật Bản rất nổi tiếng trong những năm 1970-1980. HM6 cũng đồng thời là nick name của chiếc thuyền “Hải tặc không gian" (Space Pirate)

Toàn bộ lớp vỏ và phần hiển thị thời gian của chiếc đồng hồ HM6 đều không giống bất kì chiếc đồng hồ nào, lớp vỏ rất đặc biệt với hình tầu không gian vừa vặn hoàn hảo trên cỗ tay của chủ sở hữu. Thời gian được hiển thị qua khối hình cầu (phía bên trái là giờ và bên phải hiển thị Phút).

Đồng hồ MB&F Tourbillon Ref.60.RL.B Limited Edition

Tại trung tâm của đồng hồ là một bộ tourbillon bay (Flying Tourbillon) được bao bọc và bảo vệ và có thể đóng mở bằng cách sử dụng núm vặn tại thân đồng hồ. 2 Turbin (Rotor) giống như động cơ tàu vũ trụ cho phép chúng ta chiêm ngưỡng qua lớp kính Sapphire phía sau và xoay theo sự chuyển động của cánh tay đồng nghĩa với việc lên dây cót.

HM6 có tổng cộng 10 vòm kính Sapphire, 5 trên mặt số đồng hồ và 5 ở phía mặt sau. Để tạo ra những ô vòm này với kích thước chuẩn xác không bị biến dạng quang học là một công việc không hề đơn giản.

Đồng hồ MB&F Tourbillon Ref.60.RL.B Limited Edition

HM6 được sản xuất với 100 phiên bản chia cho 18 phiên bản vỏ vàng hồng (như chiếc đồng hồ đấu giá này), 50 phiên bản vỏ bằng titanium, 10 phiên bản kết hợp sapphire/Platinum, 10 phiên bản Sapphire/vàng hồng, 4 phiên bản độc nhất mang tên “Alien Nation" và 8 phiên bản thép.

Chiếc đồng hồ MB&F HM6 đã tạo ra một “cỗ máy" có thể xem giờ đúng nghĩa, nó vượt lên trên một chiếc đồng hồ thông thường với 475 chi tiết. Để phát triển HM6 mất 4 năm và chúng ta đã được một thành quả như ngày hôm nay: Đẹp- Độc và lạ.