Đồng hồ nữ - Điểm nhấn ấn tượng tại Tuần lễ đồng hồ LVMH 2021

09/02/2021
Tin tức
Đồng hồ Hublot

Đồng hồ nữ - Điểm nhấn ấn tượng tại Tuần lễ đồng hồ LVMH 2021

Mới gần đây, các thương hiệu trong tập đoàn LVMH vừa công bố những mẫu đồng hồ mới nhất trong năm 2021 của mình. Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong sự kiện này là sự có mặt của rất nhiều loại đồng hồ đầy màu sắc dành cho nữ giới đến từ thương hiệu HublotBulgari. Ở đó, Gia Bảo Luxury có thể thấy sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ Big Bang One-Click 33mm, chiếc Spirit of Big Bang Beige, Integral Ceramic và One-Click Rainbow của thương hiệu Hublot bên cạnh cùng với bộ sưu tập Diva's Dream Peacock tuyệt đẹp của Bulgari. Tất cả những thiết kế đồng hồ nữ mới ra đều thể hiện một thông điệp quan trọng: đừng lo sợ về những chiếc đồng hồ có tông màu sặc sỡ.

đồng hồ Big Bang One-Click 33mm của Hublot

Trong năm 2021, bộ sưu tập đồng hồ Big Bang One-Click 33mm của Hublot mở rộng bảng màu bằng cách thêm vào 10 dây đeo cao su mới. Nhờ vào hệ thống thay đổi dây đeo thuận tiện, người dùng có thể thao tác thay đổi dây đeo đơn giản trên bất kỳ chiếc đồng hồ Big Bang One-Click nào chỉ với việc bấm vào nút bấm hình thang có mặt trên càng nối dây đồng hồ.

Hệ thống dây đeo mới ra có các : xanh nước biển, xanh lam nhạt, hồng, cam, đỏ, xanh lá cây, vàng, xanh lam-đen và trắng. Kích thước vỏ đồng hồ giữ ở 33mm, phù hợp với xu hướng đang nổi lên, nó không quá nhỏ, cũng không quá lớn, đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng là nữ giới của thương hiệu. Trong bộ sưu tập Big Bang One-Click 33mm của năm 2021, bạn có thể lựa chọn đồng hồ vỏ thép không gỉ hoặc trong chất liệu King Gold, có hoặc không có kim cương đi kèm (vành bezel, càng nối dây và vỏ). Về mặt giá cả, tùy vào chất liệu, kim cương được sử dụng, một chiếc Big Bang One-Click 33mm có giá từ 12.500 USD đến 29.400 USD. Và nếu muốn mua thêm dây đeo để thay đổi, các quý cô cần bỏ ra 455 USD.

đồng hồ Big Bang One-Click 33mm của Hublot

đồng hồ Hublot Big Bang One-Click

Một thiết kế đồng hồ Hublot khác cũng có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng nữ là Integral Ceramic. Chiếc đồng hồ này có kích thước lớn hơn, đạt 42mm và màu sắc của nó cũng rất khác biệt, cá tính. Vỏ đồng hồ và dây đeo đều được làm từ gốm ceramic trong các màu như xám, trắng, xanh nước biển. 

Nữ tính hơn chiếc Integral Ceramic nhìn có phần hầm hố là mẫu đồng hồ Spirit of Big Bang Beige. Không khó để nhận ra, màu be sữa đem lại diện mạo cho chiếc Spirit of Big Bang 39 quen thuộc nhiều ấn tượng thú vị. Tông màu này khá ấm áp và làm tôn lên vẻ đẹp của vành bezel King Gold lẫn titan vốn được đính thêm 50 viên kim cương sắc sảo. Dây đeo trên chiếc đồng hồ này cũng nữ tính hơn dây tích hợp của chiếc Integral Ceramic. Cụ thể, dây đeo đồng hồ là sự kết hợp giữa cá sấu màu be và cao su trắng. Phiên bản đồng hồ vỏ gốm và vành titan có giá 19.900 USD trong khi phiên bản vỏ gốm, vành vàng có giá 24.100 USD.

đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Beige

Cuối cùng, tại tuần lễ đồng hồ của tập đoàn mẹ, thương hiệu Hublot cũng không rời xa xu hướng hiện thời: cung cấp những chiếc đồng hồ có nhiều loại đá quý sắc màu theo concept Rainbow - Cầu vồng. Chiếc đồng hồ One-Click Rainbow 39mm mang nhiều phong cách của một món đồ trang sức hoa lệ. Vành bezel đồng hồ được trang trí bằng đá quý cắt hình baguette, mặt số và vỏ được nạm thêm kim cương dạng cắt tròn. Trên đồng hồ là vô số viên thạch anh tím, ruby, topaz xanh,ngọc hồng lựu tsavorite, cũng như sapphire vàng, hồng, cam và xanh lam. Đây cũng là chiếc đồng hồ đắt nhất trong dòng đồng hồ Big Bang One-Click 39 của năm 2021. Giá cho chiếc đồng hồ này là 69.500 USD.

đồng hồ Hublot One-Click Rainbow 39mm

Cũng góp mặt trao những món quà tới từng người phụ nữ, thương hiệu Bvlgari (Bulgari) cũng có mang đến Tuần lễ đồng hồ LVMH 2021 nhiều chiếc đồng hồ đặc sắc, ví như bộ sưu tập Divas’ Dream Peacock Dischi lấy lông đuôi của những chú công trang trí mặt số dạng marquetry. Thương hiệu Bvlgari cũng khẳng định tới công chúng là không có bất kỳ con công nào bị nhổ lông hay bị tổn hại trong quá trình tạo ra bộ sưu tập mới. Đơn giản bởi vì công đều sẽ rụng đuôi vào mùa thu một cách tự nhiên, và các công nhân chỉ có nhiệm vụ là nhặt những chiếc lông sắc màu về xưởng chế tác xử lý. 

Sau khi lông rụng, năm sau lông đuôi công sẽ tiếp tục mọc lại. Với những con công không được nuôi nhằm mục đích lấy thịt hay trứng, chúng sẽ có thể sống tới 35 năm và theo nhiều cách hiểu, chim công giống một loài thú cưng, hơn là gia cầm. Theo Antoine Pin, người đứng đầu bộ phận đồng hồ của Bulgari cho biết: “Việc chăn nuôi và sử dụng lông đuôi công là một hoạt động bền vững”

Ví dụ, trên chiếc đồng hồ Dream Peacock Dischi, mặt số được làm từ lông đuôi công theo phương pháp thủ công truyền thống mang tên marquetry (có thể hiểu đơn giản là việc sắp xếp những vật liệu có màu sắc tương phản để tạo hoạ tiết trang trí, có thể thấy trên gỗ, trên vải,...). Từng sợi lông đuôi công đã được trải qua các công đoạn như ép, tỉa, cắt và rồi được ghép lại với nhau theo phong cách Mosaic và rồi gắn lên trên mặt số. 

đồng hồ Bvlgari Dream Peacock Dischi

Có hai đĩa lông riêng biệt xuất hiện trên mặt số để thể hiện giờ và phút của chiếc đồng hồ. Có thể thấy rõ viên kim cương tròn thể hiện giờ ở đĩa chính giữa và phút được thể hiện qua viên kim cương dạng pear-cut ở đĩa bao quanh bên ngoài. Để khiến chiếc đồng hồ Dream Peacock Dischi vận hành, thương hiệu Bvlgari sử dụng bộ máy tự động được sản xuất in-house là BVL 308 Dischi. 

Vỏ đồng hồ được liên kết với dây đeo da cá sấu màu xanh blue với end-link kiểu dáng rất bắt mắt, hình cánh quạt. Trên chi tiết này được trang trí bởi những viên kim cương. Dĩ nhiên, kim cương chính là đặc sản của thương hiệu Bvlgari, và trên mẫu đồng này có tổng tất cả 440 viên, 25 viên sapphire màu. Chiếc đồng hồ Diva Dream Peacock Dischi có giá là 68.000 USD và giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới.

Kiệt trong ba mẫu đồng hồ nữ mà Bvlgari cung cấp chính là chiếc Peacock Tourbillon Lumière. Những chiếc lông đuôi công sắc xanh xuất hiện trên mặt số đồng hồ có hình cánh quạt, đem đến hiệu ứng thị giác nổi trội trên nền mặt số được thiết kế dạng skeleton với những cầu nối tinh xảo. Nhà sản xuất tiết lộ quá trình đặt lông đuôi công, đính kim cương trên mặt số đồng hồ tiêu tốn tới 6 tuần chế tác. Và bởi việc tốn nhiều công sức chế tạo, chiếc đồng hồ Bvlgari Peacock Tourbillon Lumière chỉ có 10 chiếc trên toàn thế giới.

Bvlgari Peacock Tourbillon Lumière

Bàn về kỹ thuật, mặt số đồng hồ bằng vàng của Peacock Tourbillon Lumière được cắt laze theo kỹ thuật cloisonné, nhưng thay vì phối men, thương hiệu Bvlgari đã ứng dụng lông đuôi công sặc sỡ. Vỏ đồng hồ 37mm làm từ vành hồng đã được điểm thêm rất nhiều viên kim cương brilliant-cut có tổng trọng lượng đạt 1,89 cara. Bên trong đồng hồ là bộ máy BVL 208 có cơ chế tourbillon. Mức giá cho một chiếc đồng hồ Bvlgari Peacock Tourbillon Lumière là 143.000 USD.

Peacock Tourbillon Lumièrelà kiệt tác của bộ ba, được đặt bằng lông công ở các phần hình cánh quạt, đính kim cương trên các cầu của một mặt số mở làm mất sáu tuần để tạo ra. Không cần phải nói, đây là một phiên bản giới hạn (10 chiếc). Mặt số vàng được cắt lazer bằng kỹ thuật cloisonné, nhưng các khoảng trống được làm bằng lông công thay vì tráng men. Chỉ phần óng ánh của mỗi chiếc lông vũ được sử dụng. Vỏ 37mm là vàng hồng 18k, 

Cuối cùng, chiếc đồng hồ hiện lên với một hình ảnh con công gần như hoàn chỉnh là Dream Peacock Diamonds. Mặt số đồng hồ được xử lý theo phương pháp truyền thống champlevé enamel. Cần tới 20 giờ để áp dụng 14 màu sắc trên mỗi mặt số và các phần cánh quát có nạm kim cương trên đó. Bao quanh hình ảnh công sắc màu là nền khảm trai óng ánh nhìn rất cao cấp. Càng nối dây dáng cánh quạt như hình ảnh công xoè đuôi khoe sắc chính là biểu tượng của dòng đồng hồ Dream Peacock ngọt ngào mới ra. 

Cả chiếc đồng hồ như một món trang sức kiêu kỳ trên cổ tay nữ chủ nhân, điều mà thương hiệu Bvlgari luôn tập trung phát triển trên các bộ sưu tập đồng hồ nữ của hãng. Cả chiếc đồng hồ có tổng số 1,452 viên kim cương cấu thành (trọng lượng khoảng 7,56 cara). Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động BVL 191 của Bulgari và có giá 99.000 USD .

Tin tức
Đồng hồ Hublot