Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5230G-010

Đã đấu giá 79,700

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Complications 5230G-010

Bên cạnh các tính năng lịch, Giờ thế giới cũng là một tính năng rất phổ biến trong những mẫu đồng hồ Patek Philippe. Chiếc đồng hồ giờ thế giới xuất hiện lần đầu trong thương vụ hợp tác với thương hiệu Cottier (không phải Cartier), tính đến nay đã là 80 năm, cùng với đó là rất nhiều bước phát triển đáng kể.

Trước hết, chúng ta phải nhắc tới Cottier, một thương hiệu nổi tiếng trong quá khứ nhưng tới nay thì danh tiếng đó đã không còn. Nghệ nhân Louis Cottier là người đã phát triển cư chế hiển thị 24 múi giờ trên một mặt số, và công ty của ông đã sản xuất rất nhiều những chiếc đồng hồ với tính năng này cho các thương hiệu danh tiếng như Rolex, Vacheron Constantin và tất nhiên là cả Patek Philippe.

Được giới thiệu vào năm 2017, mẫu đồng hồ 5230 đem tới một sự thay đổi lớn về thiết kế tính năng Giờ thế giới. Nguyên nhân là do quy ước múi giờ trên một số thành phố có sự thay đổi, ví dụ như múi giờ của Moscow sẽ chuyển từ UTC+4 sang UTC+3, và còn nhiều thay đổi khác nữa.

Thiết kế bộ vỏ cũng là một trong những sự thay đổi đó. Phần càng nối dây được thiết kế góc cạnh hơn, hay vì một đường vát mềm mại từ cạnh đồng hồ. Nếu nhìn qua, nhiều người sẽ có cảm giác phần càng nối dây được hàn vào bộ vỏ. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ trong quá khứ, khi mà đồng hồ đeo tay chỉ đơn giản là đồng hồ bỏ túi được hàn thêm hai càng nối dây.

Về mặt kỹ thuật, chúng ta không thấy được sự cải tiến đáng kể nào so với người tiền nhiệm 5130. Cơ chế chỉnh giờ thế giới vẫn được điều khiển bởi nút bấm góc 10 giờ, với mỗi lần bấm thì vòng hiển thị tên thành phố sẽ nhảy một lần.

Bộ kim cũng được thay đổi cho phù hợp với phần vỏ, kim giờ được thay đổi với thiết kế Skeleton hiện đại hơn. Đúng với cái tên thương hiệu Patek Philippe, bộ kim được hoàn thiện cực kỳ hoàn hảo. Bạn có thể nhìn thấy hai mặt kim được đánh bóng cực kỳ tỉ mỉ, và phần chia cắt hai nửa không có một chút tì vết nào.

Đồng Hồ Patek Philippe Complications 5230G-010

Một cải tiến khác được thể hiện ở phần trung tâm mặt số, với những đường vân Guilloche được hoàn thiện thủ công. Những hoạ tiết này được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi, được trưng bày tại bảo tàng Patek Philippe ở Geneva. Thiết kế này sẽ nổi bật nhất khi người dùng đeo đồng hồ.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe 5230 vẫn sử dụng bộ máy Calibre 240HU quen thuộc, và vì thế tính năng cũng không có gì thay đổi. Patek Philippe thường chỉ sử dụng 2 bộ máy cơ bản là 240 (Micro-Rotor) và 324 (Rotor cỡ lớn), và thêm vào đó những tính năng theo yêu cầu cụ thể, được thể hiện qua những chữ cái phía sau. Trong trường hợp này, HU có nghĩa là Heure Universelle - Giờ thế giới.

Bộ máy 240HU có kích thước rất nhỏ gọn với đường kính 27.5mm và dày dưới 4mm, mặc dù sở hữu cơ chế giờ thế giới khá phức tạp. Điều này có thể được thực hiện nhờ vào bánh lắc Micro-Rotor có kích thước nhỏ, cơ chế này sẽ không làm tăng độ dày của bộ máy nhiều như những bộ máy tự động sử dụng Rotor cỡ lớn. Bù lại, khả năng lên dây cót sẽ không được mạnh mẽ như những người anh em kia.

Cỗ máy được hoàn thiện vẫn bằng những kĩ thuật truyền thống như vân sọc Geneva, Perlage hay là vát cạnh đánh bóng.

Giá hãng chiếc đh này chỉ là 42.300 CHF nhưng do độ quý hiếm nên giá trị tại thị trường được đẩy lên cao. Ước chừng định giá tại buổi đấu giá này trong khoảng 52,000 - 70,000 USD.

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Complications 5230G-010

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 52,000 - 70,000 USD

    Gia Bảo Luxury giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Complications 5230G-010

Đồng hồ Patek Philippe có sẵn
Đồng hồ Patek Philippe order
Zalo