Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5139G-001

900.000.000 VND 900000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5139G-001

Nếu có người hỏi rằng thương hiệu Patek Philippe liên quan mật thiết nhất tới tính năng nào, tôi sẽ trả lời đó chính là Lịch. Patek là nhà sản xuất đầu tiên cho ra mắt tính năng Lịch vạn niên trên đồng hồ đeo tay vào năm 1925, họ đồng thời cũng là thương hiệu đầu tiên giới thiệu tính năng Lịch thường niên vào năm 1996. Và chính vì thế, những chiếc đồng hồ Lịch thường niên, Lịch vạn niên của Patek Philippe cũng luôn mang giá trị đặc biệt.

Sự đặc biệt của mẫu 5139G-001 xuất hiện trong phiên đấu giá "Important Modern & Vintage Timepieces" nằm ở vành bezel và độ mỏng đáng kinh ngạc. Vành bezel được hoàn thiện với những họa tiết Guilloche độc đáo, và bộ máy 240/114 Q siêu mỏng. Một bộ máy tự động với tính năng Lịch vạn niên phức tạp nhưng chỉ dày 4mm, và tổng thể đồng hồ dày 8mm.

Trước hết, chúng ta hãy nói về ngoại hình của chiếc đồng hồ này. Với đường kính 38mm theo phong cách truyền thống, chiếc đồng hồ này có lẽ được sản xuất để kết hợp với áo sơ mi và những bộ tuxedo thanh lịch. Chất liệu vàng trắng phần nào khiến chiếc đồng hồ bớt nổi bật hơn, lại càng phù hợp với những bữa tiệc sang trọng, nơi không cần quá nhiều sự màu mè.

Tuy vậy, với vành bezel được chạm khắc những họa tiết Guilloche Clous de Paris, chiếc đồng hồ này vẫn có thể tạo nên điểm nhấn cho riêng mình. Nếu nhìn thoáng qua, rất nhiều người có thể sẽ nhầm lẫn rằng chiếc 5139 này được nạm kim cương, do việc phản chiếu ánh sáng mạnh mẽ của những họa tiết Clous de Paris. Quả thật, thiết kế này rất đặc biệt và cũng cực kỳ đẹp mắt.

Mặt số đồng hồ được thiết kế "đơn giản theo một cách phức tạp". Nói đơn giản bởi vì tính năng Lịch vạn niên được hiển thị cực kỳ rõ ràng, với Thứ/Ngày/Tháng được đặt ở 3 mặt số phụ khác nhau. Tuy nhiên, sự phức tạp cũng đến từ chính tính năng Lịch vạn niên này, do có quá nhiều chỉ số cần hiển thị, có thể khiến những người chưa biết gì về đồng hồ rối mắt.

Sự đơn giản cũng được thể hiện trên nền mặt số, với chỉ một tông màu trắng ngà và không có thêm nhiều phương thức hoàn thiện khác. Đơn giản nhưng không có nghĩa là sơ sài, chỉ cần nhìn vào độ bóng của bộ kim, cọc số, bạn cũng có thể đong đếm được công sức của những người nghệ nhân trên chiếc mặt số nhỏ bé này.

Qua mặt đáy, bạn có thể quan sát được bộ máy 240/114 Q với Micro-Rotor được hoàn thiện cực kỳ đẹp mắt. Tất cả những bộ máy của Patek Philippe đều được hoàn thiện đến tầm tuyệt hảo, nhưng chỉ có vấn đề duy nhất: các tính năng đều được đặt ở mặt trước. Vì vậy, nếu nhìn từ mặt sau thì 240 Q (Lịch vạn niên), 240 HU (Giờ thế giới) hay cả 240 (chỉ có kim giờ và kim phút) cũng không có gì khác biệt cả.

Tóm lại, Patek Philippe 5139 là một chiếc đồng hồ cực kỳ thanh lịch, không quá phô trương nhưng vẫn có điểm nhấn riêng giúp thu hút sự chú ý. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc Dress Watch để kết hợp với áo sơ mi hay bộ tuxedo, đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5139G-001

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 30,000 - 40,000 USD Thương hiệu Patek Philippe Mã hiệu 5139 G-001 Năm sản xuất khoảng 2010 Bộ máy 240/114 Q, được kiểm tra độ chính xác ở nhiều mức nhiệt và tại 5 vị trí, chuẩn chất lượng Geneve Seal, Micro-Rotor bằng vàng 22k Dây đeo dây da cá sấu đen, khóa gập Patek Philippe bằng vàng trắng Đường kính 38mm Phụ kiện đi kèm giấy chứng nhận nguồn gốc

    Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5139G-001

Đồng hồ Patek Philippe có sẵn
Đồng hồ Patek Philippe order