Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5372P-001

Giá liên hệ
Đồng Hồ Patek Philippe Grand Complications 5372P-001
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Star icon Mới
Bảo hành chính hãng 2 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5372P-001

Lịch vạn niên trên đồng hồ đeo tay là một tính năng rất hữu dụng, giúp cho người dung có thể theo dõi lịch một cách chính xác mọi lúc mọi nơi. Để chế tạo được đồng hồ có lịch vạn niên trên đồng hồ quả quýt đã là cực kỳ khó khăn và phức tạp, nên việc thu nhỏ cơ chế và đưa vào đồng hồ đeo tay có kích thước nhỏ hơn lại khó khăn hơn nhiều . Ấy vậy mà Patek Phillippe, thương hiệu đồng hồ cao cấp đứng đầu thế giới đã làm được điều tưởng trừng như bất khả thi ấy.

Ngày nay, Patek đã đưa đồng hồ vạn niên lên tầm “kiệt tác cơ khí”, trở thành một biểu tượng thành công của Patek Philippe. Sau đây Gia Bảo Luxury xin phép được giới thiệu đến các bạn “một kiệt tác cơ khí” của Patek Philippe Grand Complications 5372P Split Seconds Monopusher Chornograph Perpetual Calendar.

Đi vào thiết kế, Patek Philippe Grand Complications 5372P sở hữu bộ vỏ bằng Platinum hay còn gọi là bạch kim, mặt số tròn có đường kính 38,3mm. Bộ vỏ được làm khá cổ điển nhưng không kém phần tinh tế. Vành bezel được làm vát và đánh bóng tỉ mỉ. Cạnh viền được mài xước thẳng theo chiều ngang, để ý trên cạnh viền có các núm chọc để chỉnh lịch ở cạnh trái phía góc 8h và 10h và núm cổ chai bên góc 3h để chỉnh ngày, giờ. Nút nhỏ trên núm vặn và nút bấm góc 2 để phục vụ cho chức năng bấm giờ phức tạp.

Càng nối dây khá dài được làm thuôn gọn rất hài hòa. Dây da cá sấu là chất liệu thường gặp và được sử dụng trên mẫu Patek Philippe Grand Complications 5372P này, với ưu điểm bền vỉ, vân da đẹp và thoải mái khi sử dụng là thứ vượt trội hơn so với những dây da khác. Khóa gấp với biểu tượng hoa thị cũng được chếc tác từ Platinum giúp cho mở tháo đồng hồ dễ dàng và giữ cho dây da lâu hỏng.

Dưới lớp kính sapphire chống trầy xước cao cấp là mặt số của chiếc Patek Philippe Grand Complications 5372P. Chúng ta có thể thấy được các chức năng phức tạp. Đầu tiên nói về lịch vạn niên, một cơ chếc phức tạp nhất của đồng hồ, lịch này chạy chính xác đến cả năm nhuận. Lịch thứ và tháng được hiển thị bởi hai ô cửa sổ nhỏ góc 3h và 9h. Lịch ngày hiển thị bằng một mặt số phụ ở góc 6h. Chúng ta có thể theo dõi được năm nhuận ở ô cửa sổ tròn nhỏ giữa góc 4h và 5h, còn ô cửa sổ nhỏ đối lập giữa góc 7h và 8h là chỉ báo giờ ngày đêm. Lịch tuần trăng moonphase được đưa lên góc 12h ngay trên thương hiệu Patek Philippe đắt giá.

Các cọc, kim được sử dụng trên chiếc Patek Philippe Grand Complications 5372P đều được làm từ bạch kim đồng nhất với tổng thể. Sử dụng các cọc số Arab hiện đại và kim giờ phút dạng Dauphine cổ điển sang trọng. Quan sát có thể thấy được sự chế tác hoàn hảo, các đường cắt sắc nét, khó có thể tìm ra được khuyết điểm trên bộ cọc kim này.

Sử dụng hai kim mảnh nhỏ dài làm kim tính giây của chức năng Double Chronograph. Chức năng phức tạp này có thể đo hai sự kiện diễn ra trong cùng một lúc, với kim dày hơn nằm ở phía trên. Trong tính năng bấm giờ thể thao thì có thể kể đến ba thể loại phức tạp nhất đó là Fly-Back, Monopusher và Double Chronograph thì chiếc Patek Philippe Grand Complications 5372P sở hữu đến hai trong ba. Đó là Monopusher và Double Chronograph.

Để đo một sự kiện bằng cách kích hoạt nút bấm ở vị trí 3h , khi kích hoạt cả hai kim giây sẽ đồng thời chạy cùng một lúc, kích một lần nữa nút bấm ở vị trí trí 3h để dừng kim tính giờ và ghi nhận thời gian bằng hai mặt số phụ góc 3h và 9h giúp ta ghi nhận chính xác thời gian giây,phút và giờ đo được và kích hoạt một lần nữa để trở lại vị trí ban đầu. Như vậy nhờ tính năng Monopusher đã giúp cho tính năng bấm giờ một sự kiện rất đơn giản chỉ bằng một nút bấm.

Để đo hai hay nhiều sự kiện cùng một lúc chẳng hạn như đua xe. sau khi kích hoạt nút 3h để bắt đầu tính giờ, hai kim sẽ cùng chạy, khi một sự kiện kết thúc và sự kiện còn lại vẫn đang hoạt động, bấm nút ở vị trí góc 2h để ghi nhận thời gian của sự kiện đầu tiên. Lúc đó một kim sẽ dừng lại và kim còn lại vẫn sẽ chạy bình thường, như vậy ta đã ghi lại chính xác thời gian của sự kiện thứ nhất ở đây là người chiếc thắng cuộc đua. Kích hoạt nút bấm ở vị trí góc 2h một lần nữa sẽ giúp cho kim đang dừng lại trở lại vị trí kim đang chạy và tiếp tục chạy song song cùng lúc. Chỉ bằng nút bấm góc 2h giờ ta có thể ghi nhận lại thời gian của nhiều sự kiện một lúc một cách chính xác đến từng tích tắc, đúng như cái tên “Split Seconds”.

Qua mặt sau của chiếc đồng hồ ta dễ dàng có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác cơ khí trên chiếc đồng hồ này. Bộ máy vô cùng phức tạp này chính là Cal CHR 27-525 PS Q. Đây là một bộ máy lên cót tay chứ không phải tự động, nhược điểm của máy lên cót tay chính là tính tiện dụng so với cỗ máy tự động nhưng lại vượt trội hơn ở tính thẩm mỹ khi khoe được toàn bộ những chi tiết máy phức tạp.

Khi nhìn vào bộ máy của Patek Philippe sẽ mang đến một trải nhiệm vô cùng thích thú và khiến cho chúng ta có một sự tò mò về phương thức hoạt động cũng như sự hoàn hảo đến từ vẻ đẹp của từng chi tiết máy. Mọi stess có thể giải tỏa phần nào khi chúng ta ngắm những bánh răng, những chi tiết máy hoạt động, đó giống như một trái nghiệm chúng ta có thể kết nối với chiếc đồng hồ của mình.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5372P-001

Tình trạng Order New 100% fullset
Kích thước, Size 38,3mm
Xuất xứ Patek Philippe - Thuỵ Sĩ
Ref 5372P
Movement Lên dây cót tay,CHR 27-525 PS Q
Chất liệu Bạch Kim
Chức năng giờ, phút, giây, lịch vạn niên, double chronograph, lịch tuần trăng, báo giờ sáng tối
Chống nước 30m

Gia Bảo giúp khách hàng có nhu cầu gửi đồng hồ trực tiếp tới trung tâm bảo hành chính hãng của Patek Philippe. Được cấp giấy chứng nhận của hãng sau khi bảo hành. Xem chi tiết tại đây.

Đánh giá đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5372P-001