Đồng Hồ Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE

13 tỷ 980 triệu ₫ 13980000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE

Đến với thương hiệu Richard Mille, chúng ta sẽ luôn phải trầm trồ với những mẫu đồng hồ cực kỳ đặc biệt, sử dụng chất liệu hiện đại đi ngược lại với truyền thống. Trong đó, phiên bản Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE là một trong những cái tên nổi bật nhất, với tính năng phức tạp.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng ta nhìn thấy chiếc đồng hồ này chính là bộ vỏ màu xanh với những đường vân đặc trưng. Đây chính là chất liệu Quartz TPT thường xuyên được sử dụng bởi thương hiệu Richard Mille, có độ cứng cao và trọng lượng nhẹ.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE

Quy trình chế tác vỏ rất phức tạp: các sợi Quartz với độ dày 45/1000 milimet được xếp liền nhau, phủ resin và sau đó được nung nóng, ép chặt lại thành một khối. Sau đó, khối này sẽ được chế tác tại xưởng của Richard Mille.

Với kích thước 48mm x 39.7mm, kích thước của bộ vỏ được giữ ở mức vừa phải. Tất nhiên, sự vừa phải này chỉ đối với các thiết kế khác của Richard Mille, và vẫn khá lớn so với các thương hiệu khác. Đặc biệt hơn, ở góc 9 giờ có thêm một nút bấm, để làm gì thì chút nữa chúng tôi sẽ đề cập tới sau.

Trên núm vặn chỉnh giờ của chiếc Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE cũng có một nút bấm, dùng để chỉnh trạng thái của núm vặn. Trạng thái này được thể hiện trên mặt số, dưới mốc 3 giờ. Với cơ chế này, người dùng sẽ không phải rút núm vặn ra nữa, tránh được tình trạng “bay núm”.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE

Kết hợp với bộ vỏ màu xanh là dây cao su có màu xanh dương, được cố định bởi khóa cài bằng Titanium. Bộ dây được tạo nhiều lỗ thông gió, với thiết kế giống trên xe đua, tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng. Chất liệu cao su vừa mềm mại, vừa chắc chắn lại không bị thấm nước, cực kỳ phù hợp với đồng hồ thể thao.

Bên cạnh chỉ báo trạng thái núm vặn như đã nói ở trên, mặt số đồng hồ còn có nhiều chỉ báo khác. Hai cung đối diện nhau ở góc trên mặt số là chỉ báo thời lượng cót và mô men xoắn của dây cót. Thời lượng cót thì đã quá dễ hiểu, còn mô men xoắn nên được giữ ở khoảng cho phép, tránh đi tới mức đỏ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Phần trung tâm mặt số có một khung màu trắng, giống với ô cửa sổ lịch ngày. Tuy nhiên, đây không phải là lịch ngày mà là thời gian ở múi giờ thứ hai. Đĩa xoay này có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng bằng cách nhấn nút ở góc 9 giờ, điều mà ta đã đề cập ở phần trước.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Tourbillon AERODYNE BLUE

Mặc dù là bộ phận đắt giá nhất, nhưng lồng Tourbillon lại được đặt khá kín đáo trên mặt số. Chi tiết này được đặt dưới những cầu nối chéo ở góc 6 giờ, với độ hoàn thiện tinh xảo theo đúng quy chuẩn của Richard Mille. Lồng Tourbillon di chuyển chậm rãi với tốc độ 1 phút một vòng xoay, loại bỏ ảnh hưởng của trọng lực lên bánh xe cân bằng.

Với thiết kế Skeleton, ta có thể quan sát bộ máy ở cả mặt trước và mặt sau. Trong đó, thứ nổi bật nhất chính là khung máy với thiết kế dạng tổ ong. Đây là chất liệu Orthorhombic Titanium Aluminide, có độ cứng đặc biệt, tăng thêm độ ổn định cho kết cấu. Bộ máy được sử dụng mang mã hiệu RM022, lên cót thủ công và có thời lượng hoạt động khoảng 70 giờ.

Xem thêm
Thu gọn
Đồng hồ Richard Mille có sẵn
Đồng hồ Richard Mille order
Zalo