Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Giá liên hệ

Giới thiệu đồng hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Ngày nay, thị trường châu Á chính là một mỏ vàng lớn của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Chính vì thế, những ông lớn như Richard Mille cũng thường xuyên giới thiệu các phiên bản giới hạn dành cho thị trường này, giống như chiếc Richard Mille RM022 Limited Edition Asian.

Phiên bản đặc biệt này chỉ được sản xuất với số lượng 8 chiếc, có độ hiếm cực kỳ cao. Bộ vỏ được làm từ Carbon TPT, với những đường vân rất đặc trưng. TPT là viết tắt của công nghệ Thin Ply Technology, với phương thức cơ bản là lồng ghép nhiều sợi tổng hợp vào với nhau thành một khối thống nhất.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Nổi bật trên nền đen là viền mặt số với tông màu vàng rực rỡ, trên đó có tên thương hiệu và các chữ số chỉ phút. Về cơ bản, tất cả những chiếc Richard Mille đều sử dụng thiết kế mặt số Skeleton, nhằm khoe ra vẻ đẹp và sự mạnh mẽ của bộ máy bên trong. Nếu để ý kỹ, ta có thể thấy rằng mặt số chính được làm từ Sapphire trong suốt, với các chỉ báo được vẽ lên trên.

Bộ vỏ đồng hồ có chiều rộng khoảng 40mm và chiều dài 48mm, không quá lớn và cũng không quá nhỏ. Điều này khá dễ hiểu, do Richard Mille đang muốn hướng tới thị trường châu Á với những khách hàng có cổ tay nhỏ hơn, không quá to bản như người châu Âu hay Châu Mỹ.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Điểm đặc biệt nhất trên bộ máy chắc hẳn phải là lồng Tourbillon, được đặt ở góc 6 giờ. Tuy vậy, chi tiết này được che chắn khá kỹ lưỡng, do đó ta chỉ cảm nhận được chuyển động chứ khó có thể quan sát kỹ các chi tiết. Bên cạnh cơ chế đó, chiếc đồng hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian còn có thêm một vài tính năng rất ấn tượng.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Không chỉ có thể hiển thị giờ và phút, chiếc đồng hồ này có thêm cơ chế hiển thị múi giờ thứ hai. Tính năng này cũng được đặt trên một đĩa xoay bằng Sapphire, với các chữ số viết ở trên. Về cơ bản, những chữ số này sẽ được hiện rõ khi đi qua vị trí 3 giờ, với phần nền được đổi qua màu trắng.

Bên cạnh đó, trên mặt số còn có ba chỉ báo khác. Ở góc trên là hai cây kim, một chỉ thời lượng cót và một chỉ mô men xoắn của dây cót. Thời lượng cót thì có lẽ không cần nói nhiều, với con số tối đa khoảng 70 tiếng. Mô men xoắn thì hơi khó hiểu hơn một chút, nhưng về cơ bản thì chúng ta nên giữ con số này ở mức giữa, tránh việc vặn cót quá căng dẫn tới ảnh hưởng về bộ máy.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Chỉ báo cuối cùng được đặt ngay cạnh khung màu trắng, có nhiệm vụ hiển thị chức năng của núm vặn chỉnh giờ. Cây kim sẽ di chuyển mỗi lần người dùng nhấn nút trên núm vặn, thể hiện rằng đang ở chế độ nghỉ hay chỉnh giờ.

Bộ máy của chiếc Richard Mille RM022 Limited Edition Asian được hoàn thiện cực kỳ ấn tượng, và ấn tượng nhất có lẽ là những lỗ lục giác hình tổ ong tạo thành phần khung bên ngoài. Bộ phận này được làm từ Orthorhombic Titanium Aluminides, một chất liệu đặc biệt vốn được sử dụng trong ngành hàng không hoặc thám hiểm vũ trụ.

Đồng Hồ Richard Mille RM022 Limited Edition Asian

Như mọi chiếc Richard Mille khác, phiên bản đặc biệt dành cho thị trường châu Á cũng sử dụng bộ dây cao su mềm mại. Tuy mềm là vậy, nhưng độ chắc chắn và dẻo dai của chất liệu này cũng cực kỳ ấn tượng. Bộ khóa gập đi kèm với dây đeo không được làm từ Carbon như vỏ đồng hồ, mà thay vào đó là Titanium.

Xem thêm
Thu gọn
Đồng hồ Richard Mille có sẵn
Đồng hồ Richard Mille order
Zalo