Đồng hồ Roger W. Smith Series 2 siêu hiếm xuất hiện trong cuộc đấu giá Wristcheck 

14/09/2023
Đấu giá
đồng hồ độc lập

Đồng hồ Roger W. Smith Series 2 siêu hiếm xuất hiện trong cuộc đấu giá Wristcheck 

Thị trường đồng hồ đang biến động khó lường, đặc biệt là tại thị trường đồng hồ tứ cấp trong thời điểm hiện tại. Giá của nhiều chiếc đồng hồ vốn được quảng cáo rầm rộ cho thấy dấu hiệu giảm dần và việc tìm thấy cũng như sở hữu chúng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đó không đúng với một vài ngoại lệ. Vẫn tồn tại những mặt hàng hiếm có, chất lượng nhất và vẫn hoạt động ổn định trong thế giới của những cỗ máy đếm thời gian. Và đó là lúc chúng ta nhìn vào thế giới của những thương hiệu độc lập.

Roger W. Smith - nhà sản xuất đồng hồ độc lập huyền thoại có trụ sở tại Isle of Man, người được xem là thợ học việc duy nhất của nghệ nhân George Daniel, kể từ năm 2021 đã lặng lẽ sản xuất một số lượng rất nhỏ đồng hồ theo cách thức cổ điển trong xưởng làm việc đầy bình yên của mình.

Đồng hồ Roger W. Smith không được rao bán công khai quá thường xuyên. Nhưng nếu đã lộ diện tại bất kỳ cuộc đấu giá nào, kết quả luôn rất ấn tượng. Ví dụ, nhà đấu giá Phillips đã bán chiếc Đồng hồ bỏ túi Roger W. Smith No.2 trong năm nay (2023) và thu về 4,9 triệu USD. Vâng, chắc chắn đó là một thiết kế đặc biệt của đặc biệt. Nhưng ngay cả những mẫu đồng hồ Roger W. Smith được cho là thông thường của thương hiệu Roger W. Smith cũng đang tiến gần đến mức giá bảy con số (theo USD). Không phải ngoại lệ, chiếc đồng hồ Roger W. Smith Series 2 xuất hiện trong cuộc đấu giá sắp tới của Wristcheck thậm chí có giá khởi điểm ở mức ngoài 1 triệu USD.

Như mong đợi, chiếc đồng hồ xuất hiện tại cuộc đấu giá, quá xuất sắc. Chiếc đồng hồ này được bàn giao vào năm 2010 là một tác phẩm nghệ thuật được hoàn thiện thủ công tỉ mỉ. Bên trong đồng hồ là bộ thoát đồng trục (Co-axial) của bậc thầy đồng hồ Daniel và bộ cân bằng Quadrajust bung tự do. Từ phía sau, chúng ta có thể nhìn thấy những cầu đỡ, vòi cân bằng được khắc lên các hoạ tiết hoa kiểu Anh quốc trong khi xung quanh là tấm khung mạ vàng có bề mặt mờ.

Ở cấp độ của một chiếc đồng hồ cao cấp như Roger W. Smith Series 2, bộ máy không thiếu đi những chaton vàng và ốc vít màu xanh/tím được vốn đã trải qua quá trình xử lý nhiệt khắt khe. 

Điều khiến cho chiếc Roger W. Smith Series 2 trở nên khác lạ so với những phiên bản thông thường (cũng có mặt số mở - openworked) là vị trí trong quá trình phát triển các thiết kế của người thợ chế tác. Roger W. Smith giải thích: 

“Chiếc đồng hồ Series 2 có mặt số mở bằng vàng trắng này đặc biệt quan trọng đối với tôi, vì đây là chiếc đồng hồ mặt số mở đầu tiên của tôi được đặt trong bộ vỏ có kích thước 40mm. Điều đáng chú ý là chiếc đồng hồ này chứa đựng bước phát triển đầu tiên của tôi về bộ thoát đồng trục. Bộ thoát 'Mark 1' này đại diện cho một trong những cột mốc quan trọng trong nỗ lực tiếp tục cải tiến ý tưởng ban đầu của George Daniels. Chỉ có mười chiếc đồng hồ Roger W. Smith đi kèm mặt số dạng mở được trang bị bộ thoát đặc biệt này. Chiếc đồng hồ này thật sự gợi lại nhiều kỷ niệm đặc biệt trong tôi.”

Về bản thân chiếc đồng hồ này cũng có một câu chuyện đi theo. Mister Phillip Pon là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc đồng hồ. Ông đã mua Roger W. Smith Series 2 vào năm 2010, nhưng không hề tìm hiểu từ trước hay qua đặt hàng thông thường. Mister Phillip Pon đã tham dự một bữa tối cùng với vài thợ làm đồng hồ tài năng nhất bao gồm các cái tên như Kari Voutilainen, Romain Gauthier, Ludovic Ballouard và tất nhiên là có Roger W. Smith. 

Mister Phillip Pon đã sở hữu đồng hồ của tất cả các thợ đồng hồ trong bữa tiệc hôm ấy, ngoại trừ một chiếc của Roger W. Smith, và ông không ngần ngại bày tỏ mong muốn. Mà theo Wristcheck, Roger W. Smith đã lấy ra một chiếc đồng hồ từ trong túi để đưa cho vị khách thú vị. Đó là chiếc đồng hồ bên người Roger W. Smith, chiếc đồng hồ do đích thân người nghệ nhân đã chế tạo. Gia dịch nhanh chóng diễn ra.

Đồng hồ đang được mở bán bởi đơn vị đấu giá Wristcheck với giá khởi điểm là 1,15 triệu USD. Cuộc đấu giá sẽ có kết quả vào ngày 22 tháng 9 năm 2023!

Đấu giá
đồng hồ độc lập
Zalo