Những mẫu đồng hồ Rolex dây da đẹp nhất

Những mẫu đồng hồ Rolex dây da đẹp nhất

14/07/2018
Review
Đồng hồ Rolex

Rolex nổi tiếng với những mẫu đồng hồ chuyên dụng có dáng vỏ Oyster và bộ dây kim loại biểu tượng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều mẫu đồng hồ Rolex dây da tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex nhưng lại không thích đeo dây kim loại, những thiết kế Rolex dây da dưới đây là sự lựa chọn không tồi.

Bộ sưu tập Cellini

Nhắc tới Rolex dây da, chúng ta phải nhắc tới bộ sưu tập Cellini của hãng. Được giới thiệu lần đầu vào năm 1928 - gần một thế kỷ trước, tuy nhiên bộ sưu tập Cellini mới thực sự được hồi sinh vào năm 2014. Chúng ta có tất cả 4 mẫu Cellini: Time, Date, Dual Time và mới đây nhất là Moonphase.

Cellini Time 50505 là mẫu đồng hồ đơn giản nhất trong bộ sưu tập Cellini với tính năng Giờ, phút, giây cơ bản. Với mặt số thanh lịch đi kèm với bộ vỏ vàng hồng Everose độc quyền, mẫu Cellini Time 50505 được thiết kế cho những người thích sự đơn giản và sang trọng.

Đồng Hồ Rolex Cellini Time 50505 Mặt Số Trắng

Phức tạp hơn một chút, chúng ta có mẫu Cellini Date 50515 được bổ sung thêm tính năng hiển thị ngày. Khác với những mẫu đồng hồ lịch ngày thường thấy của Rolex, Cellini Date 50515 không sử dụng cửa sổ lịch ngày, thay vào đó là một mặt số phụ ở góc 3 giờ.

Đồng Hồ Rolex Cellini Date 50515 Mặt Số Đen

Tất nhiên, với thiết kế như vậy thì kính Cyclops phóng đại cũng không còn được sử dụng nữa. Chúng ta có một mặt kính trơn, đơn giản và thanh lịch. Mặc dù kính Cyclops có thể được coi là biểu tượng của Rolex, tuy nhiên có một số người lại không thích thiết kế này. Với mẫu Cellini Date 50515, khách hàng có thêm một lựa chọn mới thú vị hơn, trang nhã hơn.

Đắt tiền nhất trong 3 chiếc Cellini được giới thiệu tại Baselworld 2014 là mẫu Cellini Dual Time 50525 với tính năng hiển thị múi giờ thứ hai. Chức năng này đặc biệt phù hợp với những doanh nhân thường xuyên di chuyển giữa hai quốc gia khác múi giờ, hay với những người có người thân đang sinh sống ở nước ngoài.

Đồng Hồ Rolex Cellini Dual Time 50525 Mặt Số Đen

Mới năm ngoái, Rolex đã giới thiệu thêm mẫu Cellini Moonphase 50535 với tính năng Lịch tuần trăng rất "trái với phong cách Rolex". Rolex là một thương hiệu thực dụng, họ luôn phát triển những tính năng chuyên biệt và ít khi hướng đến những thiết kế mang tính "nghệ thuật" như Lịch tuần trăng. Tuy nhiên, có lẽ Rolex cũng phải thay đổi để phục vụ khách hàng của mình.

Đồng Hồ Rolex Cellini MoonPhase 50535

Mẫu đồng hồ Rolex Cellini Moonphase thực sự rất đẹp với mặt số màu trắng truyền thống, bộ kim Alpha được hoàn thiện chi tiết và đặc biệt nhất là lịch tuần trăng được thiết kế mở. Một mặt trăng sẽ được chế tác bằng thiên thạch, nhằm chỉ lúc trăng tròn và một đường tròn đối diện để hiển thị trăng non. Lịch ngày được hiển thị bằng kim hình trăng lưỡi liềm, tạo nên một thiết kế cực kỳ thanh lịch.

Một số thiết kế đặc biệt trong dòng Day-Date

Bên cạnh bộ dây President quen thuộc đi kèm với bộ sưu tập, chúng ta cũng có một số mẫu Day-Date đi kèm với dây da tạo nên vẻ khác biệt. Chúng ta có mẫu Day-Date 118138 với vành khía và mặt số nạm kim cương với chất liệu vàng vàng 18K. Thiết kế đặc biệt nhất của dòng 118138 có lẽ là mẫu mặt số mang sắc xanh, được nạm kín kim cương ở viền ngoài và có bộ số chỉ giờ màu xanh lá tông xuyệt tông.

Nếu bạn không thích vàng vàng, bạn có thể chọn mẫu Day-Date 118139 với thiết kế tương tự nhưng thay vào đó là bộ vỏ bằng vàng trắng 18K. Và với mẫu 118139, chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều thiết kế khác nhau như cọc số kim cương với nhiều màu sắc mặt số đa dạng, hay toàn bộ mặt số được nạm kim cương đi kèm số chỉ giờ Ả Rập.

Cuối cùng, chúng ta có mẫu Day-Date 118135 với chất liệu vàng hồng Everose độc quyền của Rolex. Vẫn với thiết kế mặt số nạm kim cương quen thuộc, mẫu đồng hồ này còn được sử dụng thêm hai viên kim cương Baguet ở cọc số 6 giờ và 9 giờ. Kim cương Baguet (kim cương ống) sẽ có số mặt cắt ít hơn, và yêu cầu viên kim cương lớn hơn, hoàn hảo hơn. Và tất nhiên, đi kèm với đó là giá trị của chiếc đồng hồ cũng phải cao hơn.

Đồng Hồ Rolex Day-Date 118135 Mặt Số Chocolate

Đồng Hồ Rolex Day-Date 118135 Mặt Số Chocolate

Chọn đồng hồ Rolex dây da hay dây kim loại?

So sánh hai chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph và Rolex Cosmograph Daytona 116505
Những chiếc đồng hồ chronograph trở thành biểu tượng quen thuộc, được nhiều người đón nhận trong giới chế tác, đến nỗi nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ coi chronograph là dòng đồng hồ mũi nhọn, tập trung nghiên cứu và phát triển. Và chắc hẳn, với những ai yêu dòng đồng hồ chuyên dụng bấm giờ như này, cũng từng băn khoăn khi phải lựa chọn mẫu đồng hồ đến từ thương... Đọc tiếp
Review
Đồng hồ Rolex