Đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu?

Đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu?

20/12/2022
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex từ lâu đã là biểu tượng của sự sang trọng và địa vị. Thậm chí, bạn sẽ nghe thấy tên tuổi của Rolex trước khi thực sự sở hữu một chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, những chiếc đồng hồ đẹp và thanh lịch từ Rolex được sản xuất ở nơi nào chưa?

Les Acacias, Thụy Sĩ - Trụ sở chính của Rolex

Trụ sở quốc tế của Rolex được đặt tại Les Acacias, Geneva. Trụ sở này được xây dựng vào năm 1965 và có màu xanh lá cây đặc trưng của thương hiệu Rolex. Tất cả phòng ban trong mọi quy trình đều được đặt ở đây, bao gồm đội nhóm quản lý, nghiên cứu và phát triển, truyền thông, bán hàng, dịch vụ khách hàng cho đến bộ phận lắp ráp linh kiện và kiểm soát chất lượng.

Tại Les Acacias, mỗi sản phẩm Rolex sản xuất đều trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Quá trình này duy trì các tiêu chuẩn cao của thương hiệu. Tất cả đồng hồ Rolex được sản xuất tại trụ sở chính đều trải qua thử nghiệm về khả năng tự lên dây cót, chống thấm nước và độ chính xác. 

Nhà máy Les Acacias là nơi diễn ra công đoạn lắp ráp cuối cùng của tất cả đồng hồ Rolex. Tất cả các thành phần trong một chiếc đồng hồ được phân phối bởi ba cơ sở sản xuất khác. Sau khi hoàn tất quy trình kiểm soát chất lượng cuối cùng, đồng hồ sẽ nhận được Con dấu Rolex màu xanh lá cây kèm bảo hành 5 năm. 

Bienne, Thụy Sĩ

Cơ sở sản xuất Bienne từng là trụ sở của Công ty Aeglar. Công ty Aeglar đã tạo ra các bộ máy chất lượng cao có trong đồng hồ Rolex. Năm 2004, Rolex đã mua lại công ty này. Có khoảng 2.000 công nhân tập trung sản xuất các linh kiện bên trong một chiếc đồng hồ Rolex. Bao gồm các bộ máy, bộ giảm xóc Paraflex đã được cấp bằng sáng chế và dây tóc Parachrom.

Độ chính xác là điều quan trọng nhất tại nhà máy này. Tất cả các linh kiện được sản xuất theo thứ tự. Hơn nữa, các linh kiện, bộ máy là phải tuân thủ các tiêu chí của Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức của Thụy Sĩ (COSC). Kiểm soát chất lượng của Rolex giúp mỗi chiếc đồng hồ đáp ứng tiêu chuẩn này.

Các nhà điều hành và thợ đồng hồ được đào tạo chuyên nghiệp xử lý tất cả việc lắp ráp. Ngoài ra, việc lắp ráp từng chiếc đồng hồ Rolex đều được thực hiện thủ công. 

Plan-les-Ouates, Thụy Sĩ

Plan-les-Ouates nằm ở Geneva và xử lý phần phụ kiện của quy trình sản xuất. Nhà máy này đặc biệt xử lý vỏ và dây đeo cho toàn bộ dòng đồng hồ của Rolex. Cơ sở Plan-les-Ouates là cơ sở lớn nhất trong dây chuyền sản xuất của Rolex. Cơ sở 11 tầng này có sáu tầng nằm dưới lòng đất để được bảo vệ tối đa. 

Cơ sở sản xuất này có phòng thí nghiệm sử dụng robot hiện đại, máy quét an ninh có thể quét mống mắt của bạn để có thể tiến vào xưởng đúc vàng nổi tiếng của Rolex. Xưởng đúc này giúp sản xuất ba loại vàng của thương hiệu: vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose.

Everose là loại vàng hồng độc quyền của Rolex mà nhiều khách hàng thể hiện niềm yêu thích cực lớn. Tất cả thép không gỉ 904L của công ty cũng được sản xuất tại cơ sở Plan-les-Ouates. Một phần gốm cũng được sản xuất tại đây 

Từ việc đúc vàng và tạo hình nguyên liệu thô cho đến gia công và đánh bóng các bộ phận đã hoàn thiện, nhà máy Plan-les-Ouates là một phần không thể thiếu của quy trình sản xuất. Tập trung vào từng chi tiết nhỏ là điều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu luôn thực hiện. Các yếu tố như bôi trơn, mài mòn, ma sát của các kim loại khác nhau hay các yếu tố có thể ảnh hưởng đến đồng hồ Rolex theo thời gian cũng được nghiên cứu tạo đây. Các nhà khoa học tại Plan-les-Ouates áp dụng những phát hiện mới vào quy trình sản xuất đồng hồ để giúp cải thiện cách thức sản xuất đồng hồ Rolex. 

Chene-Bourg, Thụy Sĩ

Cơ sở Chene-Bourg chịu trách nhiệm về mặt số và khảm đá quý cho đồng hồ của thương hiệu Rolex. Rolex rất nghiêm túc khi nhắc đến đá quý được sử dụng, chỉ chọn những mặt hàng hoàn hảo trong mỗi sản phẩm. Những viên đá quý chất lượng cao được đính thủ công trên đồng hồ Rolex cùng cách thức nạm làm tăng thêm vẻ sáng chói độc đáo. Tất cả các cọc chỉ giờ trên mặt số được làm từ vàng nguyên khối. Bất kỳ vỏ đồng hồ nào được sản xuất tại cơ sở này đều được đánh bóng bằng tay. 

Đây là nơi những chiếc đồng hồ Rolex bắt đầu cho ra hình dáng cuối cùng với việc sắp xếp cẩn thận và có chủ ý nhiều loại đá quý hoàn hảo khác nhau trên dây đeo và mặt đồng hồ. Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và chuyên môn của con người tạo ra một quy trình sản xuất độc đáo thể hiện cam kết của Rolex về chất lượng và sự chú ý đến từng chi tiết. 

Đồng hồ Rolex là đứa con tinh thần của tay nghề thủ công rất Thuỵ Sỹ

Bậc thầy chế tạo đồng hồ chống thấm nước

Khi Hans Wilsdorf bắt đầu tạo ra chiếc đồng hồ hoàn chỉnh, một trong những thách thức lớn nhất là tìm cách bảo vệ đồng hồ khỏi bụi và hơi ẩm. Bụi và hơi ẩm có thể gây ra các vấn đề như tắc nghẽn và oxy hóa nếu chúng xâm nhập vào vỏ đồng hồ. Cùng với sự giúp đỡ của Aegler -một công ty ở Brienne về sau trở thành nhà sản xuất chính của Rolex, họ đã phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước để đáp ứng những thách thức của sự hao mòn hàng ngày.

Đồng hồ Oyster được tạo ra vào năm 1922, là nỗ lực đầu tiên của Wilsdorf trong việc sản xuất đồng hồ chống thấm nước. 

Vỏ Oyster

Thiết kế vỏ kép của Submariner được gọi là Vỏ Oyster và được cấp bằng sáng chế vào năm 1926. Thiết kế và bộ máy có thêm một lớp đệm kín bảo vệ khoang chứa bên trong của đồng hồ khỏi các tác nhân bên ngoài. Oyster xuất phát từ tên một loài sinh vật, có khả năng ở dưới nước bao lâu tùy thích mà không bị nước làm hỏng các bộ phận của nó. 

Wilsdorf quyết định thử nghiệm sáng tạo của mình theo cách mà chỉ Rolex mới có thể thực hiện được. Nhà sáng lập thương hiệu biết rằng Mercedes Gleitze sắp lập kỷ lục thế giới, trở thành người phụ nữ Anh đầu tiên bơi qua eo biển Manche. Hans Wilsdorf đã yêu cầu cô ấy mang theo một chiếc Oyster trong suốt hành trình để thể hiện độ bền và khả năng chống thấm nước của đồng hồ. Sau khi kết thúc cuộc bơi, Oyster được tiết lộ là đã vẫn hoạt động bình thường.

Núm vặn

Trên vỏ Oyster nguyên bản, núm vặn được vặn vào trong lớp vỏ ở giữa. Rolex sau đó đã giới thiệu núm vặn lên dây cót Twinlock vào năm 1953. Chính trong năm này, chiếc đồng hồ Submariner nổi tiếng đã được tung ra thị trường, trở thành một mặt hàng chủ lực trong danh mục đồng hồ dành cho thợ lặn, vẫn còn giữ ngôi vị cao nhất cho đến ngày nay.

Hệ thống này được cấp tận hai bằng sáng chế. Sau đó, vào năm 1970, hệ thống này một lần nữa được cải tiến với bổ sung giúp tăng cường khả năng chống thấm nước của sản phẩm. 

Các tiêu chuẩn chất lượng

Rolex luôn giữ vững danh tiếng, đó là lý do tại sao mỗi sản phẩm của hãng đều trải qua các quy trình thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi được trao Seal xanh lá nổi tiếng. 

Hệ thống khoá Oysterlock hiện đại, được trang bị trên hầu hết các mẫu Rolex Chuyên dụng, trải qua 26 loại thử nghiệm thả rơi khác nhau trước khi rời khỏi cơ sở sản xuất. Điều này giúp đảm bảo khả năng bảo vệ chống lại những cú va chạm và hoạt động vô tình cũng như khi leo lên các đỉnh núi có độ cao hoặc lặn xuống độ sâu lớn kèm áp suất cao. 

Hệ thống khóa được kiểm tra bằng cách ngâm đồng hồ trong bể chứa clo và nước muối. Sau đó, cát được thêm vào hỗn hợp và khóa được đóng mở hàng chục nghìn lần để đảm bảo hoạt động trơn tru với mỗi lần đóng và mở khóa. 

Ngoài hệ thống Oysterlock, tất cả đồng hồ Rolex đều được kiểm tra độ chính xác theo thời gian. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại để tạo nên sản phẩm Rolex rất được tôn sùng trong cộng đồng đồng hồ. 

Với Rolex, chất lượng sinh ra chất lượng

Như bạn có thể thấy, Rolex đã thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho thương hiệu của mình. Mỗi cơ sở được giao một nhiệm vụ cụ thể. Điều này cho phép mỗi nhà máy vượt trội trong một tiêu chí cụ thể thay vì làm xáo trộn chất lượng bằng cách kết hợp với nhau. 

Số lượng và loại thử nghiệm được thực hiện trong mỗi chiếc đồng hồ cho thấy sự quan tâm của Rolex đối với thành phẩm cuối cùng. Mặc dù những chiếc đồng hồ này được biết đến với sự sang trọng, nhưng tên gọi của chúng lại liên quan đến độ tin cậy và chức năng của đồng hồ. Quá trình kiểm tra dành cho những chiếc đồng hồ này đảm bảo rằng chiếc Rolex của bạn sẽ bền bỉ với thời gian và hoạt động tốt như khi bạn mở ra và đeo vào lần đầu tiên. 

Đã đến lúc mua một chiếc chiếc Rolex 

Tại Gia Bảo, chúng tôi có nhiều đồng hồ Rolex khác nhau. Đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn tìm được chiếc Rolex hoàn hảo cho bạn hoặc người thân. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được trợ giúp hoặc duyệt qua kho hàng có sẵn ngay lập tức.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo