Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Xanh lá và Cam san hô: những gam màu táo bạo

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Xanh lá và Cam san hô: những gam màu táo bạo

11/11/2020
Review
Đồng hồ Rolex

Trong tháng 9/2020, Gia Bảo Luxury đã cập nhật những bài viết mới nhất về những chiếc đồng hồ mới ra mắt được Rolex giới thiệu, như sự có mặt của dòng đồng hồ Submariner 41, Rolex Sky-Dweller đi kèm dây đeo Oysterflex. Và với một trong những bộ sưu tập có tuổi đời lâu nhất, Rolex cũng không quên cập nhật nhiều điều mới lạ. Bộ sưu tập mà chúng tôi muốn đề cập đến là Oyster Perpetual - một biểu tượng về sự thanh lịch của đồng hồ Rolex, một trong những dòng đồng hồ thuộc hạng entry-level của thương hiệu có trụ sở tại thành phố Geneva này.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Những chiếc Oyster Perpetual 41 đã được tung ra với các phiên bản mặt số khác nhau, thay thế cho thế hệ đồng hồ có kích thước 39mm trước đó. Bên trong những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual 41 cũng là một bộ máy mới đáng tin cậy của Rolex, nâng tầm Oyster Perpetual sánh ngang với các bộ sưu tập biểu tượng khác của hãng như Submariner và Datejust.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Đỏ

Những phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới ra đều mang một mã hiệu là 124300. Chúng hiện lên với bộ vỏ tương đồng, cách xử lý, hoàn thiện giữ nguyên và điểm khác biệt nằm ở mặt số. Mà theo nhiều đánh giá, những model Oyster Perpetual 41 mới ra quả là bước đi táo bạo đến từ Rolex. Ngoài ba phiên bản có mặt số đen, xanh và bạc chải tia theo phong cách truyền thống, Rolex còn giới thiệu về 4 phiên bản với mặt số lacquer trong các màu sắc hết sức nổi bật là: vàng, cam san hô, xanh lá và xanh thiên thanh. 

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Những fan đồng hồ Rolex sẽ dễ dàng nhận ra, trong thời gian gần đây, khoảng 10 năm đổ lại, mặc dù luôn cố gắng cải tiến kỹ thuật sản xuất, nhưng Rolex vẫn khá “bảo thủ” trong khâu thiết kế. Mặt số đồng hồ chiếm chủ đạo trên các thiết kế đồng hồ trong nhiều bộ sưu tập là màu đen, và hãng rất ít khi tung ra đồng hồ có mặt số quá đỗi nổi bật. Nhà sản xuất này muốn đem đến những thiết kế đồng hồ cổ điển, mà tới 50 năm, 70 năm sau chiếc đồng hồ vẫn không lỗi thời, nên các model có thiết kế đi theo hướng “an toàn”. 

Do đó, khi Rolex giới thiệu về những chiếc đồng hồ có mặt số màu mới, rất mới trong dòng đồng hồ Oyster Perpetual 41, fan hâm mộ không khỏi ngạc nhiên và cảm thấy hứng thú. Cũng có những người sẵn lòng tậu cho mình một đến hai model Oyster Perpetual 41 mới ra với mặt số mới vì muốn cảm nhận sự mới lạ trên nền tảng đã quen thuộc.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số ĐỏLạ mà quen! Thương hiệu Rolex đã tạo nên những chiếc Oyster Perpetual 41 từ những thứ hết sức quen thuộc và không quên thổi vào đó những nguồn gió mới. Đầu tiên là bộ vỏ Oyster vẫn cấu trúc dáng tonneau quen thuộc trên đồng hồ Oyster Perpetual có từ trước đó. Điểm khác lạ đó là đường kính đồng hồ tăng lên 41mm để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn một chiếc đồng hồ lớn hơn kích thước 39mm. 

Dòng đồng hồ Oyster Perpetual 39 mới chỉ được giới thiệu vào năm 2015 và cho tới năm 2020 thì buộc phải dừng sản xuất. Nên nếu muốn tìm mua những chiếc Oyster Perpetual 39 trong thời điểm hiện tại, bạn buộc phải chuyển hướng sang thị trường thứ cấp, nới giá cả được xem là “rất loạn” nhưng với nhiều người, đây lại là một “mỏ vàng” có thể khai thác tích cực.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Vỏ đồng hồ Oyster Perpetual 41 hiện lên với bề mặt mượt mà đã được xử lý toàn diện. Như vành bezel cong vòm sáng bóng kết hợp cùng dây đeo Oyster ba mảnh mạnh mẽ. Về cá nhân mình, tôi luôn thấy, trong tất cả các bộ sưu tập đồng hồ hiện hành của Rolex, Oyster Perpetual 41 là chiếc đồng hồ có thể đeo hàng ngày, rất thường xuyên. Nhìn một cách khách quan, có cùng kích thước với Submariner mới ra, Oyster Perpetual 41 lại không quá mức thể thao. Dòng đồng hồ này có vẻ đẹp thanh lịch vừa đủ để kết hợp với trang phục đi làm hay đi chơi vào những dịp cuối tuần. 

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Ice Blue

Hơn nữa, Rolex cũng cung cấp các lựa chọn về mặt số khá đa dạng trong dòng đồng hồ Oyster Perpetual 41. Như nếu cần sự khiêm nhường, bạn có thể lựa chọn đồng hồ mặt số bạc, đen hay xanh. Còn trong trường hợp muốn tạo một dấu ấn mang tính cá nhân, những phiên bản mặt số men lacquer sẽ giúp bạn một cách bất ngờ. Dù rằng, tôi vẫn phải khẳng định, những phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual 41 sở hữu mặt số lacquer có thể không được tất cả khách hàng yêu thích bởi chúng khá “tươi sáng”, “màu mè” đến nỗi nhiều người còn vội đánh giá là “trẻ con” thái quá. 

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Đỏ

Nếu không ngại nổi bật, những phiên bản đồng hồ Oyster Perpetual 41 mặt số vàng, cam san hô, xanh lá hay là xanh thiên thanh đều là món quà độc đáo mà nhà sản xuất dành cho bạn. Ngoài việc sử dụng tông màu bắt mắt, những chi tiết có trên mặt số đồng hồ Oyster Perpetual 41 cũng không có quá nhiều điểm mới lạ. 

Ta sẽ quen với sự có mặt của các cọc chỉ giờ đính nổi sáng bóng vốn được phủ thêm chất phát quang màu trắng. Cũng không khó để bỏ qua chi tiết vương miện sáng bóng đặt tại vị trí cao nhất. Bên dưới là tên thương hiệu ROLEX cùng đặc tính Oyster Perpetual ngay bên dưới. Đề cao tính chính xác, điều mà Rolex luôn muốn phô bày trước khách hàng, hầu hết trên mặt số đồng hồ của hãng đều có dòng chữ Superlative Chronometer / Officially Certified được in lên ngay ngắn và rõ nét. 

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Mặc dù vậy, ở thiết kế mặt số đồng hồ Rolex 124300 cũng có vài điểm khác biệt trên những model 114300 sản xuất trước đó. Cùng không có ô cửa sổ báo ngày nên mặt số đồng hồ 124300 và 114300 trông rất cân đối, nhưng ở thế hệ đồng hồ mới nhất, tại vị trí 3h, 6h, 9h là những cọc baton đôi, mà không phải đơn. Điều này đã tăng tính dễ đọc hơn cho người đeo, đặc biệt là khi bước vào môi trường thiếu ánh sáng. Chất phát quang Chromalight trên cọc chỉ giờ và bộ kim sẽ được quyền tỏa ra ánh hào quang.

Cập nhật tiếp theo và rất quan trọng là nằm giữa hai chữ Swiss và Made bên dưới cọc chỉ 6 giờ của model 124300 là logo vương miện nhỏ bé quyền uy. Ký hiệu này xuất hiện đại diện cho một điều tuyệt vời nằm ẩn mình bên trong bộ vỏ khung. Cuối cùng, Rolex cũng đã trang bị bộ máy thế hệ mới 3130 trên dòng đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới ra. Có chức năng chỉ báo giờ, phút và giây, Rolex tuyên bố họ có sử dụng bộ máy với sai số -2/+2 giây này trên model Submariner no-date mới nhất của hãng: ref. 124060.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Một kích thước mới, mặt số mới cùng bộ máy mới ra, có vẻ Rolex không hề quên đi những đứa con mang tên Oyster Perpetual của mình. Dù mặt số đồng hồ màu đỏ, xanh lá, hay vàng có quá là nổi bật đi chăng nữa, sức hút của cái tên Rolex cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi giá bán retail của những phiên bản đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 mặt số lacquer là 5.900 USD song khi chuyển hướng sang thị trường thứ cấp, phiên bản thấp nhất cũng có giá khoảng 10.000 USD (t10/2020 - tham khảo chrono24).

Review
Đồng hồ Rolex