Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới nhất 2020: Bước đi năng động từ Rolex

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới nhất 2020: Bước đi năng động từ Rolex

30/11/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Trước khi thương hiệu Rolex tung ra những sản phẩm mới ra đầu tiên, phần lớn đều sẽ nghĩ về cái tên Submariner, nhưng ít ai ngờ đến việc chiếc đồng hồ biểu tượng này lại sở hữu đường kính mới là 41mm. Cũng tương tự vậy, phần lớn fan hâm mộ của thương hiệu Geneva cũng không nghĩ đến việc nhà sản xuất này tung ra dòng đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới tinh cho năm 2020.

Là bộ sưu tập nền tảng trong danh mục đồng hồ đã được thương hiệu duy trì nhiều năm, Oyster Perpetual thường nằm trong số những bộ sưu tập cuối cùng được nâng cấp kể cả ở bộ máy cho tới mặt số bên ngoài. Và khi thương hiệu này đã giới thiệu thêm vài model mới ra của Oyster Perpetual trong năm 2019, không ít người nghĩ rằng dòng đồng hồ này phải thêm vài ba năm nữa mới được Rolex tiến hành đại tu cũng như được trang bị bộ máy thế hệ mới 32xx.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Chúng ta đã quen với những thiết kế mang tính nhất quán (không khó để dự đoán các model mới ra - điều mà nhiều website tiến hành rầm rộ mỗi khi có thông tin Rolex sắp giới thiệu sản phẩm mới, và tỉ lệ chính xác cũng khá cao), nếu không muốn nhấn mạnh là phong cách “bảo thủ” trong lối suy nghĩ thiết kế, thực sự năm nay, Rolex đã khiến giới mộ điệu phải ngạc nhiên. Thương hiệu nghiễm nhiêm tung ra một số phiên bản đồng hồ có mặt số cực kỳ mới trong bộ sưu tập Oyster Perpetual. 

Và mặc dù là những thiết kế đồng hồ mới ra, mà lại sở hữu bộ vỏ thép không gỉ, Rolex Oyster Perpetual thể hiện mình rất được hoan nghênh, biểu hiện nằm ở giá bán của dòng đồng hồ này tại thị trường thứ cấp luôn cao hơn từ gấp rưỡi đến gấp đôi ở từng mã hiệu. Không e ngại về mức giá bán, những người sưu tầm, đam mê đồng hồ tại Việt Nam chưa từng tỏ ra yếu thế trước cộng đồng quốc tế, đặc biệt là với những chiếc đồng hồ Rolex mới ra trong năm 2020. Bởi lẽ đó, ngay kể từ khi Rolex ra mắt, Gia Bảo Luxury đã cập bến khá nhiều chiếc Oyster Perpetual 2020 với mặt số mới nhất, nổi bật nhất năm. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những mẫu đồng hồ nổi bật ấy!

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Đỏ

Cập nhật mới nhất trong năm 2020 của bộ sưu tập đồng hồ Oyster Perpetual:

 • Dòng đồng hồ kích thước 41mm được giới thiệu với mã hiệu chung là 124300
 • Dòng đồng hồ kích thước 39mm chính thức ngừng sản xuất và không còn trên website chính hãng
 • Dòng đồng hồ kích thước 36mm thế hệ mới được giới thiệu với ref. 126000
 • Dòng đồng hồ kích thước 34mm thế hệ mới được giới thiệu với ref. 124200 
 • Dòng đồng hồ kích thước 31mm thế hệ mới được giới thiệu với ref. 124200
 • Mẫu đồng hồ kích thước 28mm được giới thiệu, ref. 276200
 • Dòng đồng hồ kích thước 26mm ngừng sản xuất
 • Bộ máy mới Caliber 3230 và Caliber 2232 được sử dụng
 • Mặt số đồng hồ mới ra sống động

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Đỏ

Ngày nay, trên mọi chiếc đồng hồ Rolex hiện đại đều có hai chữ “Oyster” và “Perpetual” xuất hiện trên mặt số đồng hồ, đây đơn giản chỉ là ký hiệu về một chiếc đồng hồ được đảm bảo tính kháng nước cũng như sở hữu bộ máy tự động bên trong. Với suy nghĩ như vậy, có một bộ sưu tập đồng hồ Rolex riêng biệt được chế tạo chỉ với hai đặc tính bên trên. 

Không có chức năng lặn sâu ấn tượng, không có khả năng kháng từ tính nổi trội, không thể chỉ báo múi giờ thứ hai, hay thậm chí không có thêm ô cửa sổ báo ngày, “Oyster Perpetual” là bộ sưu tập đồng hồ cơ bản nhất mà Rolex cung cấp, do đó, ở đây có khá nhiều mẫu đồng hồ được tung ra với mức giá thấp nhất trong đại gia đình Rolex (cái chúng tôi muốn đề cập đến giá retail, còn giá ngoài thị trường thứ cấp rất vô cùng).

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Ice Blue

Chỉ cung cấp chỉ báo giờ, phút, giây cơ bản và không có thêm chức năng phức tạp nào, ngay cả kính phóng đại Cyclops cũng không, Oyster Perpetual lại là bộ sưu tập có một trang lịch sử phát triển dài, bắt đầu từ khi Rolex giới thiệu đến chiếc đồng hồ tự động đầu tiên vào khoảng thập niên 1930. Thiết kế cốt lõi từ chiếc Oyster Perpetual đầu tiên đã được sử dụng làm nền tảng phát triển cho những mẫu đồng hồ Rolex về sau, mặc dù sau đó có rất nhiều mẫu đồng hồ Rolex biểu tượng được đánh giá cao xuất hiện, chúng ta cũng không cần phải bàn cãi về việc Oyster Perpetual chính là một biểu tượng về sự cổ điển của Rolex nói riêng và cả ngành công nghiệp nói chung.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Trong quá khứ, bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đã từng được cung cấp trong chất liệu vàng nguyên khối và phong cách đồng hồ hai chất liệu, nhưng ở hiện tại, chúng chỉ được trang bị bộ vỏ từ Oystersteel (chúng ta quen với thép 904L). Đi kèm với chiếc Oyster Perpetual là vành bezel trơn nhẵn cùng dây đeo Oyster ba mối nối thể thao được xử lý tinh tế vượt mong đợi trong tầm giá mà nhà sản xuất cung cấp. Có thể hiện tại, bạn sẽ khó lòng tìm thấy những sự lựa chọn khác về mặt chất liệu, loại vành bezel hay dây đeo, Oyster Perpetual lại là bộ sưu tập đồng hồ duy nhất mà thương hiệu Rolex cung cấp mặt số dạng lacquer với những màu sắc nổi trội. Vâng là duy nhất trong danh mục đồng hồ Rolex hiện đang cung cấp trong năm 2020!

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 36 126000 Mặt Số Hồng Candy

Những mặt số đồng hồ mới ra của Oyster Perpetual trong năm 2020

Trong những năm gần đây, Rolex đã tung ra vài mẫu đồng hồ Oyster Perpetual nhiều sắc màu hơn ví như màu đỏ rượu nho, hay mặt số xanh sáng có cọc số xanh neon. Tuy nhiên, chưa một ai dự đoán năm 2020 thương hiệu này sẽ mang đến một loạt những màu mặt số mới, điều mà giới mộ điệu gợi nhớ với tên gọi mặt số “Stella” xuất hiện những năm 1970.

Vào thập niên 1970 và 1980, Rolex có sản xuất một loạt những chiếc đồng hồ Day-Date và Datejust có mặt số với gam màu sáng. Khởi nguồn từ thị trường Trung Đông, những mặt số dạng này được làm từ lacquer, nhiều lớp men liên tiếp và tạo thành màu sắc ổn định ở khâu cuối cùng. Còn biệt danh “Stella” có bắt nguồn từ một nghệ sĩ người Mỹ - Frank Stella chuyên sáng tạo những tác phẩm có sắc màu tươi sáng của anh. Và ở thời điểm đó, những chiếc đồng hồ này không thực sự được yêu thích nên chúng chỉ được sản xuất trong một thời gian rất ngắn.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Ice Blue

Đồng hồ có mặt số Stella thật sự rất rực rỡ và chúng không giống bất kỳ phong cách quen thuộc nào đến từ thương hiệu Rolex. Và hầu hết mọi người từng tìm hiểu sâu về quá trình phát triển của Rolex đều tự tin rằng, mặt số Stella chỉ là một thử nghiệm nhỏ đến từ phía Rolex và nó hay những thứ tương tự sẽ chẳng bao giờ quay trở lại nữa. Kết quả là, mặt số với các gam màu mới nhất đã được Rolex thêm vào trong bộ sưu tập Oyster Perpetual của hãng trong năm 2020 để nhắc về những chiếc đồng hồ có mặt số Stella nổi trội từ thập niên 1970.

Về bản chất, mặt số đồng hồ Oyster Perpetual mới 2020 không thể gọi là mặt số Stella bởi đây là cách gọi cho mặt số của những chiếc đồng hồ Dây-Date và Datejust. Nhưng khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy cách lựa chọn tông màu trên chiếc Oyster Perpetual 2020 mới ra trùng khớp nhiều với đồng hồ Stella cổ điển. Trong quá khứ, mặt số Stella của những năm 1970 và 1980 được trang bị độc quyền cho những model cao cấp của hãng, thì giờ đây, mặt số với gam màu sáng như thiên thanh, vàng, đỏ cam san hô, xanh lá, hồng candy chỉ được cung cấp trên bộ sưu tập có mức giá thấp nhất, dễ tiếp cận của Rolex.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Trường hợp đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 được giới thiệu và đồng hồ Oyter Perpetual 39 ngừng sản xuất

Trước đây, kích thước vỏ lớn nhất có trong bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual là 39mm. Có cùng kích thước đường kính với Rolex Explorer hiện tại (và thậm chí được cung cấp năng lượng bằng cùng một bộ máy), Oyster Perpetual 39 là một chiếc đồng hồ được các nhà sưu tập yêu thích. Tuy nhiên, Rolex đã ngừng cung cấp hoàn toàn phiên bản 39mm của Oyster Perpetual cho năm 2020 và thay thế dòng đồng hồ này bằng model 41mm hoàn toàn mới được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 3230 thế hệ mới của Rolex.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Có một số nhà sưu tập không hài lòng khi dòng đồng hồ Oyster Perpetual 39mm không còn nữa, vì nhiều người tin rằng nó đại diện cho nét đẹp ngọt ngào khi nhìn vào kích thước vỏ đồng hồ. Tuy nhiên, Oyster Perpetual 41mm mới lạ đại diện cho ý nghĩa đặc biệt với phần còn lại của các bộ sưu tập hiện đại nhà Rolex. Oyster Perpetual 41mm đã mở rộng phạm vi kích thước có sẵn cho bộ sưu tập Oyster Perpetual. Với bản cập nhật mới năm 2020, Rolex Oyster Perpetual có sẵn các kích thước 28mm, 31mm, 34mm, 36mm và 41mm, đảm bảo rằng có một mẫu đồng hồ phù hợp với mọi kích thước cổ tay và sở thích thẩm mỹ của mọi khách hàng nam lẫn nữ.

Ngoài vỏ đồng hồ lớn hơn 2mm, Rolex Oyster Perpetual 41 mới còn mang lại một số lợi ích so với phiên bản tiền nhiệm 39mm. Ngoài có kích thước lớn hơn và chỉ có màu sắc đen hay bạc truyền thống, Rolex đã mang đến những lựa chọn lạ lẫm hết sức mới như là đỏ san hô, xanh thiên thanh, vàng - trong số một số tùy chọn khác sống động không kém.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Đỏ

Thêm nữa, Rolex Oyster Perpetual 41 ref mới. 124300 được trang bị bộ máy Calibre 3230 thế hệ mới của Rolex. Được xây dựng dựa trên bộ thoát Chronergy độc quyền của Rolex, Cal mới. 3230 là điểm chạm hoàn toàn mới của thương hiệu cho năm 2020 và giống như các bộ máy khác từ dòng 32xx, bộ máy này hứa hẹn sẽ hoạt động với độ chính xác hiện hành là -2 / + 2 giây mỗi ngày (sau vỏ), đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng tăng lên khoảng 70 giờ (so với 48 giờ đến từ dòng máy trước).

Rolex Oyster Perpetual 41 mới có giá bán lẻ chính thức là 5,900 USD, chỉ tăng 200 USD so với giá bán lẻ của mẫu 39mm hiện đã ngừng sản xuất. Những gì bạn nhận được khi chỉ thêm vài trăm đô la này là tăng 2mm kích thước vỏ, một số tùy chọn mặt số sinh động mới và dự trữ năng lượng thêm 22 giờ do có bộ máy in-house thế hệ mới nhất của Rolex.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Ice Blue

Và cả những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36 mặt số mới sinh động hơn

Có một thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual 36mm mới ra với tên chính thức Rolex Oyster Perpetual 36 ref. 126000, và những model này đại diện cho một bước tiến quan trọng cho sự phát triển của toàn bộ bộ sưu tập.

Cũng giống như đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới nhất năm 2020, các model mang kích thước 36mm mới cũng được trang bị bộ máy Calibre 3230 thế hệ mới nhất của Rolex. Do đó, đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36 mới có cùng sai số hoạt động mỗi ngày là -2 / + 2 giây với mức dự trữ năng lượng tăng lên khoảng 70 giờ. Ngoài ra, giống như các mẫu 41mm, phiên bản 36mm mới cũng có sẵn với một loạt các màu sắc mặt số sống động; tuy nhiên “màu hồng candy” có thêm trên dòng Oyster Perpetual 36, trong khi nó không có mặt trong biến thể 41mm từ bộ sưu tập 2020 mới.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 36 126000 Mặt Số Hồng Candy

Bỏ qua các lựa chọn về mặt số mang tính thẩm mỹ, quyết định đưa bộ máy Calibre 3230 hoàn toàn mới vào Oyster Perpetual 36 là một chi tiết không nên bỏ qua. Trong khi hiệu suất hiển thị thời gian vẫn giữ nguyên giữa model mới và thế hệ trước (tiêu chuẩn Rolex  Superlative Chronometer), loạt bộ máy mới ra lại cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn đáng kể. So với thế hệ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36mm trước đây, các mẫu 36mm mới 2020 hứa hẹn tăng hiệu suất nhiều với mức giá tăng tương đối không đáng kể.

Cụ thể mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 36 với mã hiệu 126000 mới 2020 đi kèm với giá bán lẻ chính thức là 5.600 USD, trong khi thế hệ trước của dòng 36mm được bán lẻ với mức giá 5.400 USD. Sự khác biệt 200 USD này giống hệt như sự khác biệt về giá bán lẻ giữa các mẫu 41mm mới và 39mm hiện đã ngừng sản xuất. Theo đó, 200 USD bổ sung đó đã đưa bạn đến với nhiều lựa chọn hoàn toàn mới như sự có mặt của các màu mặt số mới tươi sáng đi kèm khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn đáng kể so với thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual 36 vốn được sản xuất từ trước.

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 36 126000 Mặt Số Hồng Candy

Một chi tiết thú vị cuối cùng cần lưu ý về bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual mới trong năm 2020 là trong khi các mẫu 36mm và 41mm mới được trang bị bộ máy Calibre 3230 thế hệ mới, thì các phiên bản 28mm, 31mm và 34mm đều được cung cấp bởi bộ máy Calibre 2232. Cả hai Cal. 3230 và Cal. 2232 đều là những cải tiến mới trong năm 2020; tuy nhiên, trong khi Calibre 3230 sở hữu dây tóc Blue Parachrom và khả năng dự trữ năng lượng đảm bảo trong 70 giờ, thì Calibre 2232 lại được trang bị dây tóc Syloxi đi kèm mức dự trữ năng lượng khoảng 55 giờ.

Giá bán cụ thể cho đồng hồ thuộc bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual 2020 (Giá retail)

Sau thông báo vào tháng 9 năm 2020 của thương hiệu Rolex, bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual hiện tại có sẵn với các kích thước sau: 28mm, 31mm, 34mm, 36mm và 41mm. Ngoài ra, vì tất cả các mẫu đồng hồ được chế tác hoàn toàn từ thép không gỉ và được trang bị vành bezel bóng loáng cùng dây đeo kim loại Oyster (bất kể kích thước vỏ), giá đồng hồ Oyster Perpetual mới ra cực kỳ nhất quán trong bộ sưu tập, có giá bán lẻ từ 5.000 USD đến 6.000 USD.

Những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới đã có mặt tại các đại lý chính hãng gần như ngay lập tức sau khi thương hiệu Rolex công bố, và những mẫu đồng hồ đầu tiên đã bắt đầu đến tay công chúng. Giá bán lẻ cho bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual mới xuất hiện bên dưới:

 • Oyster Perpetual 28 (ref. 276200; 28mm) = 5.100 USD
 • Oyster Perpetual 31 (ref. 277200; 31mm) = 5.200 USD
 • Oyster Perpetual 34 (ref. 124200; 34mm) = 5.300 USD
 • Oyster Perpetual 36 (ref. 126000; 36mm) = 5.600 USD
 • Oyster Perpetual 41 (ref. 124300; 41mm) = 5.900 USD
Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 41 124300 Mặt Số Xanh

Trong lịch sử, Oyster Perpetual luôn là một trong những bộ sưu tập Rolex sẵn có nhất. Mặc dù một số mẫu đồng hồ thép không gỉ nhất định trong danh mục của thương hiệu như Daytona, Submariner và GMT-Master II hầu như không thể đạt được ở cấp độ bán lẻ, Oyster Perpetual chưa bao giờ thực sự bị thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng như vậy. Trong những năm gần đây, một số biến thể mặt số phổ biến nhất định của mẫu 36mm và 39mm hiện đã ngừng sản xuất đã bắt đầu có dấu hiệu danh sách chờ, nhưng chúng chưa bao giờ đạt đến đẳng cấp phải chờ dài đằng đẵng như đồng hồ GMT “Pepsi” phiên bản thép không gỉ mới nhất.

Với ý nghĩ đó, những mặt số sáng màu mới đi kèm kích thước vỏ 41mm hoàn toàn mới trong năm 2020 rất có thể sẽ đưa Rolex Oyster Perpetual lên trạng thái mới. Rõ ràng, theo nghiên cứu gần đây từ Gia Bảo Luxury những phiên bản có mặt số sáng màu của Rolex Oyster Perpetual 2020 hiện đang được chờ đợi nhiều hơn trên thị trường thứ cấp.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex