Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

521.000.000 VND 521000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)
Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680
Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680
Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680
Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Star icon Mới
Thẻ bảo hành: 2022
Bảo hành chính hãng 5 năm trên toàn cầu

Giới thiệu đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Tuy có cùng tên, nhưng Yacht-Master và Yacht-Master II có rất nhiều điểm khác biệt. Qua mẫu đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116680-0002, Gia Bảo Luxury sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai dòng đồng hồ này.

Nói một cách đơn giản, Yacht-Master là một “phiên bản cao cấp” của Submariner. Ngôn ngữ thiết kế của hai bộ sưu tập có rất nhiều điểm tương đồng, chỉ có khác biệt ở vành bezel và chất liệu được sử dụng. Trong quá khứ, Rolex muốn cải tiến dòng Submariner nhưng lại không dám làm phật ý người hâm mộ, và vì thế Yacht-Master ra đời.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Ngược lại, Yacht-Master II là một chiếc đồng hồ đúng nghĩa để phục vụ bộ môn đua thuyền, với tính năng đặc biệt. Tính năng quan trọng nhất của Yacht-Master II là khả năng đếm ngược, giúp người dùng tính toán được thời điểm bắt đầu cuộc đua.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Có lẽ các bạn cũng biết rằng thuyền trên biển không thể dừng lại một chỗ, mà sẽ luôn di chuyển theo từng con sóng. Để bắt đầu cuộc đua, người ta thường sẽ có thời điểm đếm ngược 10 phút. Đây là thời gian để các tay đua sắp xếp vị trí trước khi bắt đầu, đảm bảo tốc độ tối đa khi đi qua vạch xuất phát.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Chính vì lẽ đó, trên mặt số của chiếc Rolex Yacht-Master II 116680-0002 cũng có cơ chế đếm ngược 10 phút. Cơ chế này cũng có thể được điều chỉnh kỹ hơn, nhằm phù hợp với từng cuộc đua cụ thể. Chúng ta cũng phải chú ý một điều: “Nếu đếm giờ không chính xác, thuyền buồm sẽ vượt vạch xuất phát trước tiếng súng báo hiệu. Hành động này sẽ bị phạt, ảnh hưởng tới kết quả thi đấu.”

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Cơ chế này được điều chỉnh bởi vành bezel Cerachrom, qua cơ chế Ring Command đặc biệt của Rolex. Vị trí của vành bezel sẽ tương ứng với tính năng được chỉnh bởi núm chỉnh giờ. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng tìm hiểu qua các video của Gia Bảo Luxury, hoặc liên hệ với nhân viên của chúng tôi.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Vành bezel xoay được làm từ thép 904L, với bề mặt bằng Cerachrom độc quyền của Rolex. Cerachrom là một loại ceramic, có độ cứng cao và khả năng chống xước hoàn hảo. Thép 904L còn được dùng để chế tác bộ vỏ đồng hồ, với nhiều đặc tính nổi trội hơn so với thép 316L phổ biến.

Bộ vỏ của chiếc Rolex Yacht-Master II 116680-0002 có đường kính lên tới 44mm, khá đồ sộ. Tuy nhiên, đây là một chiếc đồng hồ thể thao, vậy nên kích thước lớn là điều khá dễ hiểu. Chúng ta vẫn có cơ cấu vỏ Oyster quen thuộc, với khả năng chống nước lên tới 100m.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy Caliber 4161 dành riêng cho dòng Yacht-Master II. Bộ máy tự động này sở hữu dây tóc xanh Parachrom độc quyền, đạt tiêu chuẩn chất lượng Superlative Chronometer với sai số dưới 2 giây mỗi ngày. Khi được lên cót đầy đủ, Caliber 4161 có thể hoạt động liên tục 72 giờ.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Tình trạng mới 100%
Phụ kiện Hộp, sổ, thẻ bảo hành 2022
Kích thước mặt, Size 44mm
Xuất xứ Rolex - Thụy Sĩ
Ref 116680
Movement automatic, Cal 4161
Chất liệu thép không gỉ
Chức năng giờ, phút, giây, chronograph, đếm ngược

Gia Bảo là nhà phân phối chính thức dây đeo đồng hồ Rubber B tại Việt Nam. Xem dây đeo Rubber B cho đồng hồ Rolex tại đây.

Đánh giá đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116680

Đồng hồ Rolex: Từng chi tiết nhỏ kiến tạo sự hoàn hảo

Được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính sáng tạo và có tầm quan trọng nhất trong giới đồng hồ, vỏ Oyster của đồng hồ Rolex chiếm được cảm tình rất lớn từ phía khách hàng vì nhiều lý do chính đáng. Ngoài cái tên Oyster được đặt bởi Rolex, bạn biết bao nhiêu về dáng vỏ đồng hồ này?

Được phát triển vào năm 1926, Rolex Oyster vốn là tên của một chiếc đồng hồ, có khả năng chống nước và chống bụi. Và Rolex Oyster cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có khả năng trên. Nó đã cách mạng hóa ngành công nghiệp đồng hồ theo nhiều cách.

Rolex Oyster đã tạo ra sự biến đổi tâm lý lớn trong khách hàng: đồng hồ từ phụ kiện tinh tế làm đẹp cho phái nữ dần đã trở thành biểu tượng của sự mạnh mẽ cho nam giới. Trở thành một yếu tố không thể thiếu, ngày nay trong hầu tên của đồng hồ do Rolex sản xuất đều kèm theo chữ Oyster ngay trên mặt số.

Nhưng Oyster không chỉ đơn thuần đề cập đến loại vỏ riêng biệt. Đi kèm với vỏ Oyster là sự cộng lại của các yếu tố khác để làm ra tập hợp mang tính hoàn hảo và trường tồn. Đó là sự có mặt của núm vặn, kính cyclops, vành bezel khía, van thoát khí heli,...  Từng bộ phận nhỏ được xử lý chỉn chu đã tạo nên một chiếc Rolex Oyster mạnh mẽ và thành công của ngày hôm nay.