Đồng Hồ Romain Jerome Titanic DNA Steel Tourbillon

0 VND 0
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Romain Jerome Titanic DNA Steel Tourbillon

Với những thương hiệu đồng hồ cao cấp, chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất chính là sản xuất những mẫu đồng hồ "an toàn". An toàn cả về chiến lươc kinh doanh và cả về sản phẩm, họ sẽ không muốn làm điều gì khiến khách hàng của mình phật ý, đặc biệt là khi những khách hàng đó toàn là người giàu.

Ví dụ đơn giản nhất về một thương hiệu an toàn chắc chắn phải là Rolex. Bạn có thể thấy rằng sau hơn nửa thế kỷ, dòng Datejust của Rolex vẫn không quá nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế. Một phần lý do là thiết kế của Datejust đã quá hoàn hảo và không cần thay đổi, nhưng lý do to lớn nhất chính là Rolex sợ đánh mất số khách hàng trung thành của mình.

Tất nhiên, chúng ta cũng có những thương hiệu dám "liều mình" như Romain Jerome, dám sản xuất những mẫu đồng hồ gây tranh cãi như dòng Titanic DNA. Vành bezel của những chiếc đồng hồ này được làm từ chính vỏ con tàu Titanic huyền thoại đã bị chìm dưới đáy biển năm 1912. Đi kèm với đó, bộ phận này còn được tạo hiệu ứng gỉ sét như kiểu chiếc đồng hồ đã nằm dưới biển hàng trăm năm vậy.

Khi ra mắt, dòng đồng hồ này đã gây sự tranh cãi rất lớn trong giới đồng hồ, với hai ý kiến trái ngược nhau. Một bên thì cho rằng Titanic là một con tàu tai ương, đã giết chết hơn 1,500 người, và vì thế việc tái chế con thuyền này không nên được thực hiện. Mặt khác, chúng ta lại có nhiều ý kiến cho rằng việc này hoàn toàn hợp lý, nên làm để tưởng nhớ những con người đã thiệt mạng tại vụ tai nạn đau thương đó.

Đó là những ý kiến của người ngoài. Còn với thương hiệu Romain Jerome, Titanic DNA là một sản phẩm thành công và đã trở thành biểu tượng của thương hiệu. Chúng ta có rất nhiều phiên bản Titanic DNA với thiết kế khác nhau, nhưng tất nhiên vẫn giữ nguyên một số đặc trưng cơ bản.

Mẫu Titanic DNA No.4 cũng là một trong những phiên bản đặc biệt đó, với phần vành bezel không thể lẫn đi đâu được. Ngoài phần bezel "Titanic" được xử lý tạo hiệu ứng gỉ sét, những phần còn lại cũng được làm từ thép, nhưng với những phong cách hoàn thiện hoàn toàn khác biệt: Cạnh bên được mạ đen, trong khi đó phần mặt đáy lại được giữ nguyên màu kim loại và hoàn thiện chải xước.

Với đường kính 46mm, Titanic DNA No.4 chắc chắn không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ bé. Nhưng với phần càng nối dây ngắn, chiếc đồng hồ này vẫn có thể đeo vừa vặn trên những cổ tay trung bình 16mm. Thiết kế bộ vỏ đặc biệt phức tạp, với vô vàn những chi tiết nhỏ và đinh vít bắt ngang đồng hồ tạo điểm nhấn. Phần núm chỉnh giờ cũng rất lớn và có cảm giác như đang bị rút ra để chỉnh giờ vậy (nhưng sự thật thì không phải vậy).

Mặt số đồng hồ được hoàn thiện với những họa tiết sợi Carbon và 3 cọc số 9, 12, 3 dạng số La Mã, được chia cắt bởi một dấu X lớn. Thiết kế này thể hiện rõ thêm phong cách mạnh mẽ của Titanic DNA. Ở góc 6 giờ là lồng Tourbillon có kích thước khá lớn, nổi bật và tạo thêm sức sống cho mặt số.

Ở mặt đáy, khung cảnh vẫn rất ấn tượng nhưng không có nhiều hoạt động như trên mặt số. Chúng ta chỉ thấy được một chữ X lớn chia cắt mặt số thành 4 phần. Họa tiết sợi Carbon vẫn tiếp tục được sử dụng ở 1/4 phía trên, trong khi đó phần còn lại được hoàn thiện sần và có thêm chút điểm nhấn nhờ chân kính và vài đinh ốc.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Romain Jerome Titanic DNA Steel Tourbillon

    Nhà đấu giá Antiquorum Ngày đấu giá 27/10/2018 Mức giá dự kiến 20,000 - 30,000 USD Thương hiệu Romain Jerome Năm sản xuất khoảng năm 2010 Mã hiệu TO.T.OXY3.11BB.R.00 Bộ máy 1000RJ Dây đeo dây da với khóa cài thép khắc tên thương hiệu Romain Jerome Kích thước 46mm Phụ kiện đi kèm hộp đồng hồ, giấy chứng nhận bộ sưu tập Titanic DNA và phiếu bảo hành dạng USB (đã hết hạn)

Đánh giá đồng hồ Romain Jerome Titanic DNA Steel Tourbillon