Đồng hồ Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT trình diện trong bộ vỏ xanh lá đổi mới

Đồng hồ Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT trình diện trong bộ vỏ xanh lá đổi mới

01/10/2022
Tin Tức

Được công bố cùng dịp kỷ niệm 20 năm của dòng Royal Oak Concept, Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT là sự thể hiện mới mẻ nhất của một trong những chiếc đồng hồ hoang dã hàng đầu thuộc gia đình Audemars Piguet.

Luôn coi trọng những ngày lễ kỷ niệm, thực tế, dòng Concept được thương hiệu Thuỵ Sĩ tạo ra như một dự án đặc biệt để đánh dấu sinh nhật lần thứ 30 của chiếc Royal Oak vào năm 2002. Kể từ đó, dòng Concept đã hoạt động như một nhánh tiên phong nhất của bộ sưu tập Royal Oak, với số lượng phát hành rất hạn chế, nhưng chắc chắn đó là những thiết kế mang phong cách hiện đại táo bạo và có công nghệ đột phá bên trong. 

Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, nhưng đặc trưng chung của dòng thì bắt nguồn từ phiên bản Concept GMT Tourbillon (không phải loại flying) của năm 2011. Còn phiên bản mới nhất đã được hoàn thiện với lồng tourbillon flying. Bao bọc đồng hồ là lớp vỏ có kích thước 44mm x 16,1mm bằng gốm xanh, hai mặt trước sau làm từ sapphire sẽ để lộ chuyển động của cả mặt số và bộ máy.

Bên trong đồng hồ là bộ máy 2954 cực kỳ đặc biệt, tích hợp lồng flying tourbillon. Với 348 linh kiện, caliber 2954 là bộ máy lên cót tay với khả năng trữ cót trong vòng 237 giờ, cỡ 10 ngày liên tục. Bộ máy còn có thêm chức năng GMT được xem là rất tiến bộ. Người dùng sử dụng nút bấm bằng gốm màu xanh lá bên dưới núm vặn để thay đổi múi giờ thứ 2 cho đồng hồ.

Là điểm khác biệt, caliber còn có thêm chỉ báo thể hiện trạng thái hiện thời của núm vặn. Theo đó: H là lúc núm vặn dùng để cài đặt thời gian, R là lúc dùng núm vặn để lên cót cho đồng hồ và N là thời điểm bình thường. 

Mặc dù không có kế hoạch sản xuất Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT với số lượng giới hạn (không đánh số tại đáy), nhưng chắc chắn thương hiệu Audemars Piguet sẽ không có kế hoạch sản xuất đại trà mẫu đồng hồ có giá retail 198.900 CHF này.

Tin Tức
Zalo