Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

0 VND 0
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ TAG Heuer Monaco V4

Khi TAG Heuer về tay tập đoàn LVMH vào khoảng năm 2000, thương hiệu này đã mất dần vị thế của mình trong quá khứ, không còn được biết đến với vai trò nhà sản xuất những bộ máy ấn tượng nữa. LVMH tất nhiên muốn thay đổi điều này, nhưng họ không muốn làm một điều "bình thường" như kiểu giới thiệu một bộ máy in-house. Họ muốn chơi lớn.

Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển, đứa con tinh thần của TAG Heuer đã ra đời vào năm 2004 mang tên Monaco V4. Với cơ chế truyền động đặc biệt, sử dụng những sợi dây có tác dụng như xích xe đạp, chiếc Monaco V4 quả thật đã tạo nên một cơn địa chấn trong giới đồng hồ, tạo nên một tiền lệ chưa từng có.

Ấn tượng là vậy, nhưng chiếc đồng hồ ra mắt năm 2004 vẫn chỉ là một phiên bản thử nghiệm, và TAG Heuer phải mất thêm vài năm nữa mới có thể cho ra mắt phiên bản chính thức. Không chỉ có bộ máy ấn tượng, Monaco V4 thế hệ mới này còn sở hữu một bộ vỏ đặc biệt với nhiều góc cạnh hơn (nhưng tất nhiên đặc trưng riêng của dòng Monaco vẫn được giữ nguyên).

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Để khoe ra cơ chế đai truyền động đặc biệt của mình, TAG Heuer Monaco V4 được thiết kế theo phong cách Skeleton lộ máy, với toàn bộ cơ chế chuyển động được phô bày cho người dùng quan sát. Đặc biệt hơn, do sử dụng hệ thống đai truyền động nên mỗi bánh xe sẽ được đặt ở một góc tạo nên vẻ ngoài ấn tượng.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Như đã nói, những bánh xe chuyển động sẽ được kết nối với nhau bằng những sợi dây mảnh mai và nhỏ bé. Tuy vậy, bạn cũng đừng đánh giá thấp khả năng chịu đựng của những sợi dây này! Được đặt hàng sản xuất riêng cho TAG Heuer, một sợi dây như vậy có thể chịu được sức nặng khoảng 40kg. Và đây cũng là bộ phận duy nhất TAG Heuer không sản xuất in-house.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Mặt số được thiết kế tương phản cao, với hai màu trắng và đen chủ đạo. Trên nền đen, những bánh xe và hai cây kim giờ phút màu trắng bạc trở nên nổi bật hơn. Màu đen cũng làm tăng thêm vẻ hiện đại, rất phù hợp với cơ chế chuyển động đột phá của bộ máy Calibre V.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Mặt sau của Monaco V4 cũng khác hẳn so với những chiếc đồng hồ thông thường, với hai bộ bánh xe chuyển động được sắp xếp song song với nhau. Tất cả những bánh xe này đều sử dụng hệ thống vòng bi để giảm ma sát, giúp hoạt động của chiếc đồng hồ mượt mà và giúp bộ máy có tuổi thọ cao hơn.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Ở giữa hai bộ bánh xe đó là một quả nặng, được in tên thương hiệu TAG Heuer. Thay vì thiết kế rotor hình quạt như những bộ máy tự động bình thường, bộ máy Calibre V đặc biệt cũng sở hữu một Rotor đặc biệt. Quả nặng đó chính là Rotor của Calibre V, nó sẽ di chuyển qua lại theo một chiều và lên dây cót cho toàn bộ máy.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

Bên cạnh bộ dây da xám và khóa gập có khắc tên thương hiệu, TAG Heuer Monaco V4 còn có thêm một bộ dây da trắng và khóa gập dự phòng. Người dùng có thể dễ dàng thay qua lại giữa hai loại dây, giúp nhanh chóng thay đổi diện mạo của chiếc đồng hồ.

Đồng Hồ TAG Heuer Monaco V4

  • Nhà đấu giá: Antiquorum
  • Ngày đấu giá: 27/10/2018
  • Mức giá dự kiến: 19,000 - 29,000 USD
  • Thương hiệu: TAG Heuer
  • Năm sản xuất: khoảng 2011-2012
  • Dây đeo: dây da xám với khóa gập thép
  • Phụ kiện: hộp (hộp đựng đồng hồ và hộp lớn bên ngoài), giấy chứng nhận, thẻ bảo hành quốc tế (đã hết hạn), bộ dây da trắng và khóa thép để người dùng có thể thay đổi
  • Kích thước: 46 mm
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ TAG Heuer Monaco V4

Đánh giá đồng hồ TAG Heuer Monaco V4