Đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

07/10/2021
Only Watch 2021
Tin tức

Như truyền thống kể từ năm 2015, thương hiệu Tudor sẽ quyên góp một phiên bản độc nhất có vẻ ngoài khác thường của thiết kế đồng hồ cơ bản, đã có sẵn cho cuộc đấu giá từ thiện Only Watch, vốn được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm gây quỹ nghiên cứu về căn bệnh Loạn dưỡng cơ Duchenne. 

Ở sự kiện năm 2015, Tudor đã quyên tặng một chiếc Black Bay kim loại có vỏ màu đen bóng bẩy. 2 năm sau, đi tham dự sự kiện là một phiên bản xanh kaki cổ điển. Còn tại sự kiện năm nay, Tudor đã giới thiệu về một phiên bản Black Bay đặc biệt với bộ máy đạt chuẩn METAS. Vẫn là chiếc Black Bay quen thuộc, nhưng vẻ ngoài của phiên bản đồng hồ Only Watch 2021 trông ngầu và cá tính nhờ sở hữu bộ vỏ “thật cũ".

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Thường đồng hồ Tudor luôn mang chất lượng tuyệt vời khi nhìn tới mức giá sở hữu phải chăng dù thiết kế thẩm mỹ có phần bảo thủ, giới hạn. Ở phiên bản Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021, diện mạo đồng hồ đã được làm “già” đi có chủ đích của nhà sản xuất. 

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Trong khi cấu trúc của dây đeo hay vỏ đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021 được sản xuất tương tự phiên bản tiêu chuẩn thì phần bề mặt đã được xử lý theo cách riêng, vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa chống ăn mòn tốt.

Vỏ bằng thép của đồng hồ đã được phủ lên một màu đen, sau đó tiếp tục được đem đi bào nhẹ một phần. Kết hợp công đoạn đánh bóng ngẫu nhiên các phần diện tích nhỏ, nhà sản xuất đã tạo ra một Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021 thật giống chiếc đồng hồ đã tồn tại từ rất lâu.

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Tương tự vỏ, dây đeo đồng hồ cũng được xử lý cùng phương pháp nhưng có lẽ là với cấp độ mạnh mẽ hơn nên nếu xét về cả tổng thể, dây đeo là phần thể hiện tính “lão hoá giả” nhất trên chiếc Black Bay GMT One Only Watch 2021.

Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021 là chiếc đồng hồ đơn sắc, khi cả vành bezel lẫn mặt số đồng hồ đều là một màu đen mờ mờ cổ điển, cũ kỹ. Không có sắc thái lộng lẫy như trên phiên bản năm 2017, mà chỉ là sự xen lẫn của các màu trung tính và lạnh lẽo. Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 41mm x 14,6mm vẫn hoàn hảo bảo vệ các chi tiết bên trong an toàn dù rơi xuống vùng biển có độ sâu 200m, điều một chiếc đồng hồ lặn của 80 năm trước vẫn chưa thể hoàn thành được.

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Khi vẻ bề ngoài của chiếc Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021 giống như bước ra từ trong quá khứ thì bộ máy lại đại diện cho những cải tiến mới nhất của thương hiệu trong năm nay. Bên trong đồng hồ là bộ máy MT5652-1U có kèm chức năng báo múi giờ thứ hai, một bộ máy đạt chuẩn Master Chronometer. 

Điều đáng nhắc đến là cho tới năm nay, Tudor mới cho bộ máy đạt chuẩn Master Chronometer trên chiếc đồng hồ đầu tiên, cụ thể là model Black Bay Ceramic ra mắt hồi tháng 5. Và phiên bản đồng hồ Black Bay GMT One Only Watch 2021 chính là model được trang bị bộ máy đạt chuẩn Master Chronometer thứ hai của Tudor. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng, tương lai trong những chiếc Black Bay GMT One tiêu chuẩn cũng sẽ là bộ máy đã trải qua kiểm định từ METAS.

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Bộ máy MT5652-1U đã đạt chuẩn Master Chronometer chính xác và các chi tiết lộ ra bên dưới mặt đáy sapphire đồng hồ lại được hoàn thiện dạng độc nhất vô nhị. Các chi tiết máy có thể nhìn được đã được xử lý để ăn khớp với vẻ phong cách hoàn thiện chung của mẫu đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021. Cụ thể, rotor hay tấm khung chính mang sắc đen mờ thật giống với phần mặt số đồng hồ.

 đồng hồ Tudor Black Bay GMT One Only Watch 2021

Được thành lập vào năm 2005, Only Watch là chương trình gây quỹ hai năm một lần cho nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ - Hiệp hội Monégasque Contre les Myopathies (AMM). Được tổ chức dưới sự bảo trợ của thân vương Monaco Albert II, những chiếc đồng hồ Only Watch 2021 từ các thương hiệu sẽ được đơn vị Christie's bán đấu giá vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11 năm 2021. Nếu muốn thêm thông tin chi tiết về cuộc đấu giá từ thiện Only Watch 2021, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc lời nhắn tới địa chỉ email: info@giabaoluxury.com!

Only Watch 2021
Tin tức