Đồng Hồ Vacheron Constantin 33222 Metiers D’art, Plum Tree And Nightingale

840 triệu ₫ 840000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)

Giới thiệu đồng hồ Vacheron Constantin 33222 Metiers D’art, Plum Tree And Nightingale

Đúng với cái tên "Important Modern Vintage Timepieces", phiên đấu giá của Antiquorum tập trung rất nhiều mẫu đồng hồ đặc biệt và đáng chú ý. Và tất nhiên trong số đó không thể thiếu những thiết kế của các ông lớn như Patek Philippe hay Vacheron Constantin rồi!

Về mặt cơ khí, mẫu đồng hồ "Metiers D'art, Plum Tree And Nightingale" không thật sự quá phức tạp; nhưng bù vào đó thì thiết kế mặt số mới là điều đáng chú ý. Cái tên của chiếc đồng hồ có nghĩa là "Cây mận và Chim họa mi", và đó cũng chính là những điều được thể hiện trên mặt số bằng phương pháp tráng men cực kỳ tinh xảo.

Đồng Hồ Vacheron Constantin 33222 Metiers D’art, Plum Tree And Nightingale

Mặt số đồng hồ được thiết kế lộ máy ở phần trung tâm, và đó cũng chính là vị trí của kim giờ và kim phút. Bộ máy tự động 1003 của Vacheron Constantin được thiết kế theo phong cách Skeleton tối giản, loại bỏ những chi tiết thừa giúp người dùng có thể nhìn xuyên qua toàn bộ cơ chế chuyển động. Về độ hoàn thiện, có lẽ chúng ta cũng khó có thể chê trách được điều gì: từng chi tiết nhỏ đến được đánh bóng, hoàn thiện đẹp mắt nhất có thể; đến từng chân kính cũng được lựa chọn sao cho màu sắc đồng đều và có chất lượng tốt nhất.

Tuy cầu kỳ là vậy, nhưng trên chiếc đồng hồ "Metiers D'art, Plum Tree And Nightingale" thì phần cơ khí chỉ đóng vai trò phụ. Điểm đáng chú ý nhất chính là phần tiểu họa, được thực hiện theo phong cách tráng men "maki-e" trên cả mặt trước và mặt sau của chiếc đồng hồ.

Như đã nói ở trên, chủ đề của chiếc đồng hồ này là "Cây mận và Chim họa mi", với những bông hoa mận và hình tượng chim họa my được làm từ những sợi vàng siêu mảnh. Những sợi vàng đó sẽ được sử dụng như khung nền, giúp người nghệ nhân đổ những lớp men khác nhau để tạo nên tổng thể màu sắc trên bức tiểu họa. Bạn có thể để ý rằng bông hoa mận không chỉ có một màu vàng, mà thay vào đó là chuyển sắc dần dần sang màu hồng cực kỳ ấn tượng.

Bộ vỏ đồng hồ được làm từ vàng hồng với đường kính 40mm khá thông dụng, được đánh bóng toàn bộ. Thiết kế này thực sự phù hợp, bởi phần mặt số đen bóng sẽ tương phản hoàn hảo với phần vỏ ánh vàng. Ấn tượng hơn nữa là phần tai càng nối dây được thiết kế vót nhọn, làm nổi bật thêm sự trang nhã của chiếc đồng hồ.

Xem thêm
Thu gọn
Đồng hồ Vacheron Constantin có sẵn
Đồng hồ Vacheron Constantin order
Zalo