Đồng Hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris VCARM96400

Giá liên hệ
Đồng Hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris VCARM96400
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Star icon Như mới
Mới

Giới thiệu đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris VCARM96400

Thiên văn học là bộ môn vô cùng phức tạp đã được các nhà khoa học nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng, từ việc phân tích vị trí và đặt tên các chòm sao, cách di chuyển của nó cho đến những thứ chuyên sâu hơn rất nhiều. Giờ đây, sau khi có thống kê rõ ràng, thiên văn học đã trở thành những chủ đề để các nhà làm nghệ thuật, ngay cả những nhà chế tác đồng hồ đương đại chinh phục. Như Arnold & Son Hemisphere Perpetual Moon mới chỉ tính toán vị trí của trăng ở bán cầu Bắc và Nam, hay Patek Philippe Sky Moon Celestial 6102 giúp chúng ta có thể quan sát chòm sao Sirius khi đứng tại Geneve… Các nhà chế tác đại tài đã vô cùng khéo léo đưa chức năng thiên văn học vào vào đồng hồ, mỗi thương hiệu đều tự chế tác và nghiên cứu riêng nhưng tất cả đều là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng xứng đáng để sở hữu.

Khi nhắc đến chức năng thiên văn học trên đồng hồ, chúng ta không thể không nhắc tới Van Cleef & Arpels – một trong những thương hiệu rất khắt khe về khâu chế tác, đồng hồ của họ luôn thể hiện sự hoàn mĩ về cả vẻ bề ngoài cho đến bên trong. Đã có rất nhiều model của thương hiệu Van Cleef & Arpels với chủ đề thiên văn học như Van Cleef & Arpels Midnight Planétarium mô tả các tiểu hành tinh quay quanh hệ mặt trời. Nằm trong bộ sưu tập “Poetic Complications”, mẫu đồng hồ này đã được mang ra đấu giá vào năm 2018 bởi nhà đấu giá Christie. Cũng trong bộ sưu tập trên, mẫu đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris là một biểu tượng khác, một tác phẩm nghệ thuật khác Gia Bảo Luxury mong muốn được phục vụ các thượng khách.

Midnight In Paris được lấy cảm hứng từ việc thể hiện bầu trời đêm và vị trí các chòm sao khi đứng ở kinh đô Paris hoa lệ. Cảm hứng này còn được Van Cleef & Arpels đưa vào các sản phẩm nước hoa nổi tiếng của họ. Midnight In Paris – Đêm Paris Huyền Diệu, được trình bày trên một mặt số được làm từ đá Aventurin có màu sắc xanh thẫm (thiên về màu đen ) diễn tả bầu trời đêm huyền ảo, trong một đêm trời quang mây tạnh, các chòm sao dần hiện ra để chúng ta có thể hòa mình vào màn đêm vô tận.

Mặt số là một thiết kế rất đặc biệt, các cọc số không đính trên mặt số mà đính trên kính sapphire, bề mặt số được trang trí các chòm sao và mặt số này có thể quay được. Ô kính góc 6h chiếm phần lớn diện tích và được chia ô hình elip có khả năng nhìn rõ hơn so với phần còn lại. Mặt số thiên văn học này mỗi ngày sẽ quay khoảng 1 độ, chính vì vậy vào mỗi ngày hay mỗi tháng, chúng ta đứng ở Paris hay có thể không ở Paris nhưng nhìn vào ô tròn trên chiếc đồng hồ cũng có thể xác định được các vì sao trên bầu trời.

Ở mặt sau của chiếc đồng hồ có thiết kế một nắp đáy có thể mở ra hay đóng vào. Khi mở ra, chúng ta có thể chiêm ngưỡng hệ thống lịch các ngày trong tháng, và chức năng lịch vạn niên cũng được tích hợp. Có một chiếc kim nung xanh được gắn cố định để chúng ta có thể theo dõi lịch ngày. Bởi vì hệ thống lịch ngày được chia vào các vạch trong tháng nên việc theo dõi lịch ngày thông qua chiếc đồng hồ này là điểm hạn chế. Bao quanh vòng tròn hiển thị lịch ngày và tháng chính là một vòng bằng đá thiên thạch, mảnh thiên thạch này cách Trái Đất hơn 4 tỷ năm ánh sáng. Việc trang bị mảnh thiên thạch cho chiếc đồng hồ càng tăng thêm giá trị cho món đồ xa xỉ vì nó là đại diện cho vật liệu quý hiếm duy nhất được tạo ra từ các yếu tố ngoài Trái Đất. Tuy nhiên thì đồng hồ giờ đây không còn là món đồ duy nhất có thể theo dõi chính xác giờ giấc, ngày tháng vì đã có điện thoại thông minh đảm nhiệm. Nhưng giá trị của nó lại nằm ở sự cầu kì phức tạp và cả cái tên thương hiệu chủ quản.

Có một chiếc núm điều chỉnh cũng nằm ở phần đáy, chiếc núm này rất cổ điển, nó giống như phần vặn cót của những chiếc đồng hồ cổ. Núm này có chức năng chỉnh lịch ngày, phần mặt số đã được nhà sản xuất nghiên cứu và cài đặt sẵn nên khi chỉnh lịch ngày thì các chòm sao sẽ hiện ra ở ngày tương ứng trong tháng.

Sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng nguyên khối có kích thước 41mm, chiếc Van Cleef & Arpels Midnight In Paris được khảm 140 viên kim cương cắt baguette mang trọng lượng 4.02 carat ở phần vành bezel và mặt trên của các càng nối dây. Những viên kim cương baguette đã mang đến sự xa xỉ và đẳng cấp cho một chiếc đồng hồ thời thượng.

Midnight In Paris được trang bị bộ máy tự động lên dây cót cal.JLC849 của thương hiệu nổi tiếng về sản xuất máy Jaeger leCoultre. Bộ máy này đã được cải tiến và tích hợp thêm modul Agenhor Quantième de Saison. Modul này được nghiên cứu và phát triển bởi chính Van Cleef & Arpels với mục đích tích hợp vào bộ chuyển động ngày và tháng để mô tả các mùa trong năm, các chòm sao trên hệ mặt trời và trong tương lai có thể là những bộ hiển thị khác phức tạp hơn rất nhiều. Như đối với Midnight In Paris chính là việc mặt số hiển thị các chòm sao di chuyển mổi ngày khoảng 1 độ trong vòng quay 360 độ tương ứng với một năm.

Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris VCARM96400

Tình trạng Order
Phụ kiện Fullset.
Kích thước mặt, Size 41mm
Xuất xứ Van Cleef & Arpels - Thụy Sĩ
Ref VCARM96400
Bộ máy lên dây cót tay,cal.JLC 849, tích hợp modul Agenhor Quantième de Saison
Chất liệu vàng trắng 18k
Chức năng giờ, phút, ngày, tháng, lịch thiên văn

Tình trạng Order
Phụ kiện Fullset.
Kích thước mặt, Size 41mm
Xuất xứ Van Cleef & Arpels - Thụy Sĩ
Ref VCARM96400
Bộ máy lên dây cót tay,cal.JLC 849, tích hợp modul Agenhor Quantième de Saison
Chất liệu vàng trắng 18k
Chức năng giờ, phút, ngày, tháng, lịch thiên văn

Đánh giá đồng hồ Van Cleef & Arpels Midnight In Paris VCARM96400