Gặp lại Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải

Gặp lại Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải

18/09/2023
tin tức

Đại dịch COVID-19 đã làm biến đổi ngành đồng hồ ở nhiều khía cạnh. Một trong số đó là các triển lãm về đồng hồ đã có thay đổi mạnh mẽ. Ngôi vị của triển lãm/hội chợ đồng hồ lớn nhất đã đổi chủ, không còn là Baselworld. Hay do tác động của dịch bệnh, những triển lãm/hội chợ mang tính chất phi vật lý hoặc kết hợp vật lý-phi vật lý được cho là phù hợp với xu thế hơn trước. Theo lẽ đó, với sự ủng hộ của nhiều thương hiệu, Watches & Wonders trở thành triển lãm/hội chợ đồng hồ lớn nhất trong cả năm. 

Đầu tháng 4 năm nay sự kiện đã diễn ra thành công tại Geneva. Nhưng không dừng lại ở đó,  Watches & Wonders đã quay trở lại trong tháng 9 với địa điểm được lựa chọn là thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thực tế, đây là lần thứ 3 Watches And Wonders Shanghai được tổ chức, và cũng là lần đầu tiên sự kiện mở cửa đón chào công chúng đến với hành trình khám phá những sáng tạo mới nhất của nhiều thương hiệu đồng hồ cũng như tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực chế tạo đồng hồ cao cấp.

Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải diễn ra trong khoảng thời gian từ 13 tháng 9 đến 17 tháng 9 tại địa điểm West Bund Art Center. 14 thương hiệu đồng hồ sẽ góp mặt trong sự kiện lần này với những hoạt động thú vị không chỉ là một không gian triển lãm thông thường. Theo thông lệ, trong ba ngày đầu tiên, sự kiện chỉ mở cửa riêng cho các khách mời danh dự bao gồm các chuyên gia, nhà bán lẻ và các đơn vị truyền thông. Tuy nhiên, toàn bộ chương trình Auditorium - hội nghị và hội thảo, toạ đàm - được phát sóng trực tiếp đồng thời phát lại trực tuyến qua nền tảng WeChat.

Vào hai ngày cuối cùng, 16 và 17 tháng 9, công chúng có thể tiến vào trung tâm triển lãm sau khi mua vé với giá 150 RMB (ngoài 500 nghìn đồng), thông qua tài khoản WeChat của Watches And Wonders Shanghai cũng như trên nền tảng Damai. 14 thương hiệu có khu trưng bày tại sự kiện này là: A. Lange & Söhne, Arnold & Son, Baume & Mercier, Cartier, Charriol, IWC Schaffhausen, Jaeger-LeCoultre, Panerai, Piaget, Roger Dubuis, Speake-Marin, U-Boat, Ulysse Nardin và Vacheron Constantin.

Tại khu West Bund Art Center, có 2 tầng triển lãm để đón chào khách tới tham quan với mục đích rõ ràng. Tầng trệt là sự có mặt của các gian hàng từ 14 thương hiệu danh giá. Trong khi tầng một là một không gian mang tính văn hoá và giáo dục với khán phòng có sức chứa tới gần 100 người. 

Tại đây là nơi diễn ra những buổi toạ đàm được tổ chức với các chủ đề khác nhau. Có những chương trình nhỏ được dẫn dắt trực tiếp bởi chính các CEO của các thương hiệu. 15 chủ đề đều rất thiết thực, mang tới cái nhìn tổng quát cho khách tham quan, có thể kể đến: “Vũ trụ của ngành chế tạo đồng hồ chất lượng", “Những chiếc đồng hồ biểu tượng", “Cái nhìn tổng quát về các chức năng phức tạp", “Lịch sử về phương pháp đo thời gian".

Không dừng lại ở đó, tại tầng một của khu West Bund Art Center có thêm một gian triển lãm gồm 40 bức ảnh của Karine Bauzin với chủ đề “What Time Is It?" nhằm diễn giải mối quan hệ mật thiết giữa con người và thời gian. Đây là cơ hội tuyệt vời để thế hệ trẻ có thể khám phá và tìm hiểu thêm về các kỹ năng, các kỹ thuật khéo léo cần có để tạo ra đồng hồ tinh xảo, từ đó hình thành tình yêu và đam mê với ngành chế tác đồng hồ cao cấp.

Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải cũng là lần đầu tiên mà người đam mê đồng hồ tại khu vực Đông Nam Á có cơ hội mua trực tuyến một số mẫu đồng hồ đặc biệt được ra mắt qua nền tảng thương mại điện tử Lazada. 

Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải là một sự kiện mang tính toàn diện, cho phép không chỉ chuyên gia mà là công chúng bình thường có dịp tìm hiểu sâu về thế giới của những chiếc đồng hồ cao cấp mà còn là cơ hội tuyệt vời để các thương hiệu lớn quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới tới thị trường châu Á nói chung và thị trường tỉ dân đầy tiềm năng nói riêng. Mỗi ngày tham quan sẽ kéo dài từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Không khí phấn khích bao trùm khắp các sảnh của Salon triển lãm, với các buổi ra mắt quốc tế và sự hiện diện của những người nổi tiếng tại Trung Quốc như diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Nhược Quân, và cựu vận động viên bơi lội Ning Zetao.

Sau khi kết thúc, ban tổ chức của Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải đã tuyên bố, phiên bản lần thứ 3 này đã diễn ra với thành tích cao, có 12.000 lượt khách tham quan trong 5 ngày, bao gồm gần 5.000 khách hàng cuối cùng và khách hàng là công chúng tham dự Salon vào cuối tuần. Chia sẻ trên mạng xã hội đã giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của sự kiện tới lượng khán giả thậm chí còn lớn hơn 75 triệu người.

Đại diện Gia Bảo tại Watches & Wonders 2023 tại Thượng Hải

tin tức
Zalo