Giá đồng hồ Rolex Submariner tại Việt Nam tháng 7/2023

04/08/2023
Tin tức
Đồng hồ Rolex

Giá đồng hồ Rolex Submariner tại Việt Nam tháng 7/2023

Submariner không chỉ là một trong những mẫu Oyster Professional lâu đời nhất của Rolex mà thực chất đây còn là một trong những mẫu đồng hồ được yêu thích nhất trong ngành. Xuất phát điểm với tư cách là một chiếc đồng hồ công cụ dành cho thợ lặn SCUBA vào năm 1953, Submariner đã đi một hành trình qua vài thập kỷ, trở thành chiếc đồng hồ thể thao sang trọng có độ nhận diện trên toàn thế giới. 

Vậy đồng hồ Rolex Submariner giá bao nhiêu? Khi muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex Submariner, chúng ta sẽ nghe đến những thuật ngữ về giá bao gồm: giá từ nhà sản xuất (giá retail, MSRP) do thương hiệu công bố, giá ngoài thị trường thứ cấp (giá đồng hồ mới và giá đồng hồ đã qua sử dụng). Thậm chí, nếu bạn còn thích một chiếc đồng hồ Submariner đã qua sử dụng của một mẫu đã ngừng sản xuất, thì khoảng giá sẽ là vô vàn.

Trong bài viết này, Gia Bảo chỉ cập nhật giá đồng hồ Rolex Submariner mới nhất có trên website của hãng trong tháng 7/2023 duy nhất tại Việt. Mức giá được Gia Bảo tính toán trung bình trong cả một tháng, và chỉ mang tính chất tham khảo.

Giá đồng hồ Rolex Submariner hiện tại:

Vào năm 2020, thương hiệu Rolex công bố loạt đồng hồ Submariner mới nhất, và cho tới nay những sản phẩm cố định vẫn không thay đổi.

Đồng hồ Submariner bằng thép không gỉ

Hiện tại, thương hiệu Rolex cung cấp ba mẫu Submariner bằng thép không gỉ: Submariner ref. 124060, Submariner 126610LN và 126610LV. Mặc dù tất cả những chiếc đồng hồ này đều có vỏ Oyster 41mm bằng thép không gỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét, dây đeo Oyster bằng thép không gỉ với chốt mở rộng Glidelock và miếng đệm bezel gốm Cerachrom xoay một chiều được chia vạch đến 60 phút, Submariner 124060 là phiên bản duy nhất không có ngày, cũng là phiên bản có giá dễ tiếp cận nhất trong cả bộ sưu tập.

Sự khác biệt giữa hai mẫu Submariner Date 126610LN và 126610LV là màu sắc của khung bezel gốm Cerachrom. Theo đó, hậu tố LN (Lunette Noir) thuộc mã hiệu đồng hồ đánh dấu đồng hồ có mặt số màu đen kết hợp với vành bezel gốm đen, trong khi LV (Lunette Verte) thể hiện đồng hồ sở hữu mặt số đen kèm vành gốm xanh lục. Có thể thấy rõ, giá đồng hồ Submariner 126610LV nhỉnh hơn phiên bản 126610LN, ở cả giá hãng và giá ngoài thị trường.

Nếu bạn nhìn vào sự so sánh giữa giá bán lẻ của Submariner và giá thị trường thứ cấp, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng giá thị trường của những chiếc Submariner cao hơn. Điều này là do nhu cầu đối với Submariner bằng thép không gỉ vượt xa nguồn cung hiện có. 

Đồng hồ Submariner bằng vàng

Rolex cũng tạo ra ba phiên bản của Submariner làm từ vàng nguyên khối: Submariner ref. 126618LN, Submariner ref. 126618LB và Submariner ref. 126619LB. Mặc dù tất cả những mẫu này đều là phiên bản Submariner Date với vỏ Oyster 41mm bằng vàng 18k, dây đeo Oyster bằng vàng 18k và miếng đệm Cerachrom trên vành bezel, hai model đầu tiên được làm từ vàng vàng trong khi mẫu sau làm từ vàng trắng. 

Sự khác biệt giữa Submariner 126618LN và 126618LB là màu sắc của mặt số và khung bezel. LN (Lunette Noir) có mặt số và vành màu đen cổ điển, trong khi LB (Lunette Bleu) có mặt số màu xanh lam và bezel gốm màu xanh phù hợp với các chữ số bằng vàng 18k. Chiếc Submariner 126619LB bằng vàng trắng 18k hiện tại có vỏ 41mm có mặt số màu đen với miếng đệm màu xanh lam, làm cho nó trở nên độc đáo so với chiếc Submariner vàng trắng trước đó. 

Cách phối màu của mặt số/gờ của Submariner vàng vàng không ảnh hưởng đến giá bán lẻ, phiên bản màu xanh lam và đen có giá retail như nhau. Tuy nhiên, Submariner vàng trắng đắt hơn phiên bản vàng vàng. 

Không giống như Submariner bằng thép không gỉ, những chiếc Rolex Submariner bằng vàng nguyên khối đã qua sử dụng có giá bán ngoài thị trường còn thấp hơn giá bán lẻ. Người chơi gần như có thể tiết kiệm đến 150 triệu đồng khi tìm mua đồng hồ Submariner đã qua sử dụng ngoài thị trường thứ cấp từ các đơn vị uy tín, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng với tất cả các model, mức độ chênh lệch còn phụ thuộc vào độ tuổi của đồng hồ.

Đồng hồ Rolex Submariner Rolesor

Trong danh mục hiện tại của Rolex, có hai mẫu Submariner Rolesor là ref. 126613LN và 126613LB. Chúng có tên gọi chính thức là Yellow Rolesor Submariner (Yellow Rolesor là tên mà Rolex đặt cho những chiếc đồng hồ kết hợp các chi tiết bằng vàng và thép không gỉ).

Rolex Submariner Rolesor 126613 là một chiếc đồng hồ thể thao có vỏ Oyster bằng thép 41mm được trang bị núm vặn lên dây cót bằng vàng vàng và vành bezel có khía bằng vàng vàng, dây đeo Oyster với các mắt xích ở giữa bằng vàng vàng được bao quanh bởi các mắt xích bằng thép không gỉ và các miếng đệm bằng gốm Cerachrom có ​​các vạch chia độ bằng vàng.

Tuy nhiên, một lần nữa, các chữ cái trong mã hiệu đồng hồ biểu thị màu sắc của mặt số/viền – LN cho tùy chọn mặt số và miếng đệm trên bezel màu đen trong khi LB là phiên bản có mặt số và miếng đệm trên vành bezel màu xanh lam. Submariner hai tông màu với mặt số và viền màu xanh lam đôi khi được gọi là Rolex “Bluesy”. 

 

Cả hai mẫu đồng hồ kể trên đều có giá bán lẻ giống hệt nhau và cả hai đều có thể được mua với giá rẻ hơn trên thị trường Rolex đã qua sử dụng. Điểm thú vị là, ở ngoài thị trường thứ cấp, đồng hồ Rolex Submariner có mặt số màu xanh sẽ có giá nhỉnh hơn phiên bản mặt đen.
 

Tin tức
Đồng hồ Rolex
Zalo