Bitcoin tiếp nhận năng lượng vũ trụ từ Jacob & Co. trong mẫu đồng hồ Astronomia mới nhất

Bitcoin tiếp nhận năng lượng vũ trụ từ Jacob & Co. trong mẫu đồng hồ Astronomia mới nhất

01/06/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Thời điểm này được xem là bước khởi đầu của kỷ nguyên tiền điện tử. Và Jacob & Co. là thương hiệu đồng hồ đầu tiên công khai ủng hộ Bitcoin bằng cách tung ra một chiếc đồng hồ đột phá, có độ phức tạp cực cao: Astronomia Solar Bitcoin có vỏ titan DLC màu đen cá tính.

Bằng cách đặt các chi tiết liên quan đến tiền điện tử trong bộ máy đồng hồ mới, thương hiệu Jacob & Co. đã tạo ra một chiếc đồng hồ có nhiều ý nghĩa. Ngoài giữ tinh thần của một chiếc Astronomia truyền thống, có viên kim cương cỡ lớn, trái đất dạng sơn mài, cỗ máy mới ra còn được bổ sung thêm hệ thống chữ gồm có “peer to peer”, “Blockchain”, “Bitcoin” và cả “decentralized digital currency” phía bên dưới.

Chi tiết về mẫu đồng hồ 

Mẫu đồng hồ Astronomia Solar Bitcoin giới hạn được chế tác từ chất liệu titan đã được xử lý bề mặt bằng phương pháp DLC. Cụ thể, quá trình Diamond Like Carbon cho phép kết tinh các nguyên tử carbon trên bề mặt kim loại, tạo ra một lớp màu đen như than nguyên chất, và cứng như kim cương. Kết quả là, dù có kích thước 44mm nhưng Astronomia Solar Bitcoin lại nhẹ khi xét về trọng lượng. Thêm nữa, những khoảng không hai bên cạnh vỏ sapphire tiếp tục mở rộng góc nhìn tới bộ máy cao cấp đã được Jacob & Co. phát triển độc quyền cho phiên bản Astronomia Solar Bitcoin.

Để có thể cố định một chiếc đồng hồ có vẻ cồng kềnh về cấu trúc lẫn kích thước như  Astronomia Solar Bitcoin trên cổ tay, thương hiệu Jacob & Co. đã sử dụng càng nối dây dáng cao và cong kết hợp dây đeo cá sấu màu đen. Từ kiểu dáng cho đến màu sắc đen tuyền, Astronomia Solar Bitcoin tạo ấn tượng ban đầu là một chiếc đồng hồ nhẹ nhàng hơn nhiều so với những người anh em cùng loại. Phía sau đồng hồ là nắp kim loại đồng bộ, chứa đựng hai bộ phận đặc biệt quan trọng: một là “khóa" lên cót, và một là “khoá" vặn điều chỉnh thời gian.

Astronomia Solar là một thành viên của bộ sưu tập Astronomia, bởi vậy sẽ có tính linh hoạt cao. Không có núm vặn bên cạnh như đồng hồ truyền thống, Astronomia Solar Bitcoin hiện lên với kính sapphire dáng vòm cỡ lớn, được bao chặt bởi vỏ titan đen tưởng chừng mỏng manh nhưng lại rất chắc chắn. 

Tiến vào bên trong, Astronomia Solar Bitcoin sẽ khơi gợi trí tò mò của một thế hệ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tiền điện tử. Mặt số đồng hồ lấy màu đen làm nền tảng, với rất nhiều chi tiết có quan hệ trực tiếp đến đồng tiền Bitcoin, ví như chữ B bằng vàng sáng bóng. Mặt số đồng hồ còn có một lồng flying tourbillon, viên đá sapphire màu vàng cam đại diện cho Mặt trời, kim cương trắng đại diện cho Mặt trăng, tên lửa hướng đến Mặt trăng. Tất cả sẽ xoay đều quanh Trái Đất có màu đen-vàng đặt tại trung tâm.

Tấm đế bên dưới cùng của Astronomia Solar Bitcoin đã được Jacob & Co. khắc hoạ thêm các yếu tố của hệ thống tiền ảo bằng hoạ tiết trông như vi mạch điện tử, chuỗi mã hoá tự động. Xen lẫn các dòng mạch là các chữ “peer to peer”, “Blockchain”, “Bitcoin” và cả “decentralized digital currency” được khắc lên tấm khung đỡ của bộ máy bên dưới. Cả tấm đế sẽ chuyển động theo hướng ngược chiều kim đồng hồ trong suốt 11 phút.

Astronomia Solar Bitcoin là một sáng tạo mới của Jacob & Co. bởi vậy, thương hiệu cũng phát triển bộ máy riêng cho phù hợp. Bộ máy lên cót tay JCAM19 có 364 linh kiện, trong số đó có tới 43 chân kính. JCAM19 sẽ vận hành trong 48 giờ khi được lên cót đầy đủ.

Cách thức thanh toán 

Thú vị là, Jacob & Co. quyết định chấp nhận thanh toán đồng hồ Astronomia Solar Bitcoin bằng tiền điện tử, một bước đi tiên phong trong giới chế tác. Người mua có thể thanh toán bằng đồng Bitcoin hoặc altcoin, theo đúng tỷ giá của ngày giao dịch qua Bitpay. Giá đồng hồ sẽ tương đương 348.000 USD.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo