Giới thiệu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm “Ice Blue”

Giới thiệu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm “Ice Blue”

15/03/2021
Review
Đồng hồ Audemars Piguet

Khi được giới thiệu tại sự kiện triển lãm SIHH 2019, mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm được xem là một tiêu điểm thú vị. Chiếc đồng hồ này được thể hiện trong hình dáng với tỉ lệ nhỏ gọn hơn các thiết kế Royal Oak hiện hành. Với đường kính 38mm, Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph “Ice Blue” đem lại cảm giác cổ điển thanh lịch như thiết kế Royal Oak Chronograph đầu tiên, vốn ra mắt cùng đường kính 39mm, tuy nhiên vào năm 2012, Royal Oak Chronograph 39mm đã bị thay thế với phiên bản 41mm.

Dành cho cả nam và nữ, những chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph được thiết kế với các màu sắc và chất liệu khác nhau. Mới gần đây, Audemars Piguet tiếp tục bổ sung một phiên bản đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph có màu sắc mới mẻ, thậm chí được đặt biệt danh là “Ice Blue”. Chiếc đồng hồ được Gia Bảo Luxury nhắc tới sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng cùng mặt số màu xanh băng giá mát mẻ, thật phù hợp với thời tiết miền nhiệt đới như ở Việt Nam. mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph có mã hiệu chính xác là ref. 26317BC.OO.1256BC.01. Và bạn biết không, phiên bản Ice Blue chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế.

Đồng hô Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm Ice Blue Dial White Gold Limited Edition - 26317BC

Lướt qua về Lịch sử của đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 

Cái tên Royal Oak chính là một tượng đài trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Ra mắt vào năm 1972, được thiết kế bởi Gérald Genta, chiếc đồng hồ hình bát giác được làm từ thép không gỉ nhưng có giá bằng hoặc cao hơn một chiếc đồng hồ bằng vàng đã xác định một danh mục đồng hồ hoàn toàn mới: đồng hồ thể thao sang trọng đi kèm dây đeo kim loại tích hợp. Nguồn cảm hứng để Gérald Genta tạo ra đồng hồ Royal Oak chính là thế giới hàng hải từ những năm 1970. Để kể từ sau đó, rất nhiều biến thể đồng hồ Royal Oak đã được thương hiệu Audemars Piguet tung ra với nhiều kích thước, chất liệu, màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, người hâm mộ phải chờ thêm 26 năm nữa để chứng kiến sự ra mắt của chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên trong bộ sưu tập Royal Oak. Chiếc đồng hồ Royal Oak Chronograph đầu tiên có đường kính 39mm, một bộ máy chronograph tự động, bánh xe cột đi kèm chức năng báo ngày do công ty Frédéric Piguet cung cấp. Khi xu hướng về kích thước đồng hồ thay đổi, nhà sản xuất quyết định thay thế chiếc Royal Oak Chronograph 39mm bằng dòng 41mm vào năm 2012. Trên thực tế, phiên bản 41mm là đồng hồ Royal Oak Chronograph duy nhất (không tính dòng Offshore) trong danh mục đồng hồ của Audemars Piguet, cho đến khi chiếc 38mm ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, cùng với chiếc Selfwinding 15500ST mới ra.

Một chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm bằng thép không gỉ ra mắt năm 2019, không giới hạn

Một chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm bằng thép không gỉ ra mắt năm 2019, không giới hạn

Trong giới chế tác đồng hồ, thay đổi 3mm có ý nghĩa và tạo ra sự khác biệt rất lớn. Một chiếc đồng hồ 41mm và một chiếc đồng hồ 38mm khi đeo trên tay cảm giác cũng sai biệt nhiều, không hề đồng hồ. Điều này cũng không phải là ngoại lệ với chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph 26317BC có mặt số Ice Blue. Đây là một cỗ máy đếm thời gian có vỏ và dây đeo được làm từ vàng trắng, nên hơn hết, khi đeo nó, bạn sẽ tự thấy được cảm giác tự tin, sang trọng. Vẻ đẹp tinh tế của vàng trắng khiến nó được những người theo đuổi phong cách thanh lịch, không quá nổi bật yêu thích và sẵn sàng chi trả.

Royal Oak là dòng đồng hồ được sản xuất với truyền thống sở hữu bộ vỏ bằng thép không gỉ và vàng hồng. Riêng những phiên bản có bộ vỏ vàng trắng thường được giới hạn về số lượng, và điều đó khiến cho Royal Oak Selfwinding Chronograph 26317BC Ice Blue trở nên đặc biệt. So với một chiếc đồng hồ Royal Oak Selfwinding bản thép cùng kích thước, chiếc  Royal Oak Selfwinding Chronograph 26317BC Ice Blue sẽ nặng hơn. Nhưng đường kính nhỏ gọn, phiên bản vẫn rất phù hợp và hoàn hảo trên cổ tay chủ nhân. Điểm quan trọng thứ hai, dù cùng có tông bạc, nhưng vàng trắng sẽ sáng bóng khác với thép không gỉ. Vỏ vàng trắng mang lại cảm giác tinh tế, và sắc trắng bạc cũng ấm hơn.

Một trong những điều ngạc nhiên thú vị với phiên bản 38mm của chiếc Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph này liên quan đến tỷ lệ của các bộ phận cấu thành. Khi giảm đường kính của đồng hồ, luôn có nguy cơ làm cho vỏ không cân đối, khiến tỷ lệ giữa đường kính và bề dày của đồng hồ trở nên kỳ lạ, không thuận mắt. Điều này còn đúng hơn với dòng đồng hồ có chức năng chronograph automatic, vốn trông cồng kềnh hơn các dòng đồng hồ khác. Trên phiên bản đồng hồ hiện tại, nhà sản xuất Audemars Piguet đã cố gắng tạo ra một chiếc đồng hồ có tỷ lệ vừa vặn.

Cỗ máy Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm chỉ dày 11mm, khá mỏng khi có chức năng bấm giờ. Và dù không được thanh mảnh như chiếc Jumbo Extra-Thin 15202ST, Jumbo Extra-Thin 15202ST lúc nào cũng không đem đến cảm giác mất cân bằng. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn về kích thước 38mm của chiếc đồng hồ hiện tại, vậy hãy luôn nhớ về câu thần chú: đồng hồ Royal Oak với dáng vỏ đặc trưng, luôn cho cảm giác đeo lên tay lớn hơn so với kích thước trên giấy tờ.

So với các phiên bản đồng hồ Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm thép không gỉ, tiêu điểm đồng hồ vàng trắng hiện tại vẫn có mặt đáy kín, núm vặn chặt cùng khả năng kháng nước ở mức 50m. Bề mặt vỏ được hoàn thiện giữa hai phương pháp xen kẽ là đánh bóng và chải xước mờ cùng 8 đinh ốc hình lục giác cùng hình dáng với vành bezel - đại diện cho cả thương hiệu AP. Dây đeo tích hợp của đồng hồ Royal Oak cũng vẫn được đảm bảo với phía cuối là khóa gập có biểu tượng logo.

Nếu bạn muốn hỏi đâu là điểm khiến cho Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm Ice Blue trở nên khác biệt nhất, chúng tôi sẽ không ngần ngại mà đáp đó chính là phần mặt số. Về cơ bản, họa tiết trên mặt số không sai biệt, nó vẫn hiện lên với vân “Grande Tapisserie” được xử lý bằng phương pháp thủ công. “Grande Tapisserie” gồm những ô vuông nổi có kích thước trung bình, lớn hơn gấp rưỡi so với vân “Petite Tapisserie” được tìm thấy trên Royal Oak Jumbo Extra-Thin. Phần tên thương hiệu cùng dòng chữ Automatic được bố trí trong một hộp màu xanh băng giá có bề mặt phẳng. Các chi tiết không phải mới, chỉ là màu xanh “Ice Blue” hơi hướng kim loại cùng các vòng đếm màu xanh đậm khiến cả chiếc đồng hồ cực kỳ phù hợp với sắc hè nóng bỏng. Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm Ice Blue như một cơn gió mát mát giữa ngày hè oi ả.

Nằm bên trong bộ vỏ vàng trắng 38mm chắc chắn là bộ máy 2385. Bộ máy nền của caliber 2385 giống với bộ máy nền có trong đồng hồ Royal Oak Chronograph 41mm. Bộ máy  ébauche Frédérique Piguet 1185 đã được chỉnh lý vốn là một bộ máy tự động, cơ chế chronograph bánh xe cột. Bộ máy đồng hồ dao động ở tần số 21.600 vph / 3Hz và cung cấp.

Tình trạng sẵn có và Giá cả

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Chronograph 38mm vàng trắng “Ice Blue” (ref. 26317BC.OO.1256BC.01) là phiên bản giới hạn chỉ có 100 chiếc có giá 61.100 CHF hoặc 66.700 EUR.

Giá bán tại Gia Bảo Luxury:

Review
Đồng hồ Audemars Piguet