Giới thiệu đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P - Lấy cảm hứng từ Bitcoin

Tin tức
Đồng hồ Hublot

Giới thiệu đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P - Lấy cảm hứng từ Bitcoin

Nhằm kỷ niệm 10 năm ngày Bitcoin chính thức được tạo ra, thương hiệu đồng hồ Hublot đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng và cho ra mắt cỗ máy thời gian mới mang tên Big Bang Meca-10 P2P.

Với Big Bang Meca-10 P2P, Hublot đã nâng cấp thiết kế Big Bang Meca-10 thông thường bằng cách bao phủ cả chiếc đồng hồ với hình mẫu và thiết kế gợi liên tưởng đến bitcoin. Meca-10 P2P chỉ được sản xuất vỏn vẹn 210 chiếc, tượng trưng cho tổng lượng bitcoin tối đa có mặt trên thị trường là 21 triệu. Tên gọi P2P ý muốn nói đến cách thanh toán đặc biệt “Peer to Peer” (mạng ngang hàng, giao dịch không thông qua một máy chủ nào) của Bitcoin.

Về mặt thiết kế, mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P mang đến cho chúng ta cảm giác đây là một chiếc đồng hồ đến từ tương lai. Nổi bật trên mặt số của chiếc đồng hồ Hublot Meca-10 là logo đặc trưng của Bitcoin ngay tại vị trí 3 giờ. Ở mặt sau, đáy của chiếc đồng hồ là tấm kính sapphire có miêu tả một bản đồ thế giới với những tia sáng mảnh kết nối các chấm tròn nhỏ, gợi đến sự giao thoa kĩ thuật số toàn cầu, và đó cũng chính là ý đồ mà phiên bản này nhắc tới.

Dây đeo của mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 này cũng được thiết kế nổi bật với dây da xanh được tạo hình như bảng vi mạch và khắc trên cạnh của vành bezel là số giao dịch bitcoin riêng cho từng chiếc đồng hồ mà bạn sở hữu.

Một điểm gây ấn tượng khác là duy nhất tại vị trí 10 giờ được đánh dấu bởi số Ả Rập, thay cho gạch thông thường. Qua chi tiết này, Hublot muốn thay lời chúc mừng cho kỉ niệm 10 năm của Bitcoin lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm 2008.

Xét từ góc độ kỹ thuật, đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P có kích thước 45mm x 15,95mm với bộ vỏ đồng hồ được làm từ gốm ceramic đen. Đây là kích thước yêu thích của Hublot, tạo ấn tượng riêng cho từng mẫu đồng hồ của mình, nhưng thực tế không phải ai cũng có cổ tay đủ lớn để đeo mẫu đồng hồ khá “khổng lồ” này.

Vận hành cho chiếc đồng hồ này chính là bộ máy in-house cal HUB1201, chúng ta có thể quan sát được bộ máy này nhờ thiết kế mặt số dạng skeleton. Bộ máy HUB1201 dao động ổn định ở tần số 21.600bhp, có khả năng dự trữ năng lượng cót trong 10 ngày  (cũng là một con số đặc biệt dành cho bản kỷ niệm này).

Dây đeo đồng hồ với ý tưởng về không gian mạng được làm từ da bê cùng cao su, còn khóa dây được mạ đen với công nghệ mạ PVD tiên tiến và vòng số từ gốm ceramic. Tất cả đều là những nét kĩ thuật đặc sắc vốn đã nổi tiếng của Hublot, nhất là xu hướng tiên phong trong việc thử nghiệm với vật liệu gốm ceramic của hãng.

Phần đáng chú ý nhất của phiên bản đồng hồ Hublot này chính là nằm ở phương thức mua hàng. Người mua hoàn toàn có thể dùng chính Bitcoin để có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P cao cấp. Nếu khách hàng tiềm năng là những nhà đầu tư bitcoin thành công thì phương thức thanh toán này chắc chắn không thành vấn đề. Nếu bạn thật sự đam mê và đã kiếm được kha khá với bitcoin, thì tại sao lại không tậu cho mình một chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P nhỉ?

Tóm lại, thiết kế mà Hublot nhắm tới cho Big Bang Meca-10 P2P đều rất tuyệt vời, từ sắc xanh chủ đạo, đến mặt đồng hồ trong suốt và vỏ đồng hồ đen… mọi chi tiết đều hòa hợp với nhau. Với chiến lược đặc biệt lần này của Hublot, không biết trong tương lai sắp tới, những thương hiệu đồng hồ cao cấp khác có tiếp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán hay không?

Với sự ra mắt đồng hồ Big Bang Meca-10 P2P, Hublot một lần nữa chứng minh sự can đảm và liều lĩnh khi thử nghiệm những điều mới lạ. Trong khi đó các thương hiệu khác trong ngành đồng hồ vẫn còn đang chậm chạp trong việc tiếp nhận và phát triển các công nghệ mới. Nếu bạn là một nhà đầu tư bitcoin hiểu biết và có một khoản lời nhất định, hãy cân nhắc đến Big Bang Meca-10 P2P với giá trị tương đương 25.000 USD, khoảng 7,4 Bitcoin (giá bitcoin được lấy theo thời điểm bài viết).

Tin tức
Đồng hồ Hublot