Giới thiệu đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold - Chất liệu vàng ma thuật đặc biệt!

13/03/2019
Kiến thức
Đồng hồ Hublot

Giới thiệu đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold - Chất liệu vàng ma thuật đặc biệt!

Như chúng ta đã biết, vàng là một kim loại quý có tính hữu dụng cao, thanh khoản tốt,… ngoài ra vàng còn thường xuyên được sử dụng để làm lớp vỏ của đồng hồ. Tuy nhiên, với đặc tính vật lí của mình, vỏ đồng hồ bằng vàng dễ bị xước, và sau quá trình dài sử dụng thì hình thức sẽ không giữ được như lúc ban đầu. Và thương hiệu đồng hồ Hublot đã nghiên cứu ra một loại vàng có thể khắc phục nhược điểm đó với tên gọi “Vàng ma thuật - Magic Gold”.

Hublot đã tạo ra những chiếc đồng hồ thật sự ấn tượng chỉ trong khoảng 10 năm trở lại đây, mới lạ, đắt tiền và luôn rất “Ngầu”. Trong những kì Baselworld 2017-2018 mà Gia Bảo luxury tham dự sự kiện, chúng tôi thấy rằng 2 thương hiệu truyền thống lâu đời là Zenith và Tag Heuer đang được ít người quan tâm hơn, những model không quá mới lạ, thiết kế hơi có phần đi vào lối mòn. Tuy nhiên con Át chủ bài của tập đoàn LVMH là Hublot lại thu hút được một sự quan tâm nhiều đến lạ kì. 

Tại Basel 2017, Hublot đã giới thiệu tới chúng ta chất liệu vàng Magic Gold chính là hợp chất của vàng 24karat và bột gốm. Quy trình để sản xuất đó chính là bột gốm được trộn với vàng 24k và đưa vào khuôn đúc. Sản phẩm ban đầu sẽ được vàng Magic Gold dạng thô. Đặc tính vật lý của loại chất liệu này cũng rất đặc biệt: chống ăn mòn cao, độ cứng cao gấp 2,5 lần những kim loại vàng thông thường và hơn 2 lần với những loại thép cứng nhất.

Để chế tác được từ loại vàng Magic thô này, chỉ có cách cắt, gọt và tạo hình bằng những mũi dao kim cương, hoặc bằng tia laser. Nói một cách ngắn gọn, Magic gold là một loại hợp chất của Vàng, được làm cứng thông qua hợp kim. Đây hoàn toàn là một hợp kim được chứng nhận là vàng 18k (giống như vàng hồng rosegold, white gold 18karat 750 thì chiếc đồng hồ này được đặt tên là Magic gold với 75% vàng, 25% là những chất khác điển hình là bột gốm, màu vàng thành phẩm giống như màu của chất liệu đồng nhưng ám xanh).

Dưới đây là hình ảnh chiếc đồng hồ được dùng chìa khoá bằng thép chà sát một cách đầy thô bạo, tuy nhiên sau khi làm nhiều cách vẫn không hề mảy may xước sát một chút nào trên lớp vỏ đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold (nếu có chăng sẽ là xước trên chìa khoá).

Dưới đây là đánh giá nhanh mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold.

Dáng vỏ và thiết kế thì phiên bản này không khác gì một chiếc Big Bang Unico tiêu chuẩn với đường kính lên tới 45mm với vỏ khung viền là chất liệu vàng ma thuật, mặt đáy phía sau là titanium đen. Tại phần thân của chiếc đồng hồ là chất liệu Silicon chúng ta thường thấy xuất hiện trên Hublot, ngoài ra núm bấm góc 2 và 4 giờ cùng khoá được làm từ gốm Ceramic. Một chiếc đồng hồ với quá nhiều chất liệu khác nhau. Dây cao su phủ da mặt trên là thế mạnh của Hublot, với dạng dây là OneClick, thay đổi dây chỉ trong tíc tắc.

Mặt số với dạng hiển thị Skeleton (hay còn gọi là không có nền mặt số) cho phép chúng ta chiêm ngưỡng được những chi tiết phía bên trong. Một ô lịch được sắp xếp ngay ngắn tại góc 3 giờ, trong đồng hồ đếm Chronograph 60 phút đối diện với góc 3 giờ chính là kim giây. Màu sắc chủ đạo ở trên mặt số là màu xám của Cỗ máy, vàng Magic gold ở kim, cọc số và đồng hồ phụ, đen điểm đỏ tạo điểm nhấn. Cảm nhận của chúng tôi về mặt số chiếc đồng hồ này là không ấn tượng, có lẽ một phần do chúng tôi có thiện cảm với màu thép hoặc vàng King gold hơn. 

Cỗ máy được sử dụng trong chiếc đồng hồ này là Caliber 1242 được sản xuất inhouse bởi Hublot cho phép thời lượng trữ cót lên tới 72 giờ, tần số dao động 4HZ, chức năng Chronograph Flyback phức tạp nhưng tính hữu dụng không cao. Bộ máy rất đẹp với tổng hợp những kĩ thuật hoàn thiện cao như Rotor chải tia, xước tròn, khung máy được phun cát,… tạo nên một cỗ máy hiện đại và bắt mắt. 

Giá hãng của một chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Unico phiên bản Full Magic Gold 45mm lên tới 36.700 USD. Để lựa chọn, sở hữu và tham khảo những chiếc Big Bang Unico Magic Gold, quý khách hàng vui lòng tham khảo tại đây.

Kiến thức
Đồng hồ Hublot