Giới thiệu mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph 42mm 26480TI

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet

Giới thiệu mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore Chronograph 42mm 26480TI

Được giới thiệu vào năm 1993, mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore Chronograph 25721 đầu tiên là một thiết kế bởi Emmanuel Gueit. Mẫu đồng hồ này đã được công chúng biết đến nhờ quán quân trượt tuyết Olympic: Alberto Tomba. Có đường kính 42mm, Royal Oak Offshore Chronograph 25721 là chiếc đồng hồ có kích thước thước khủng trong thời điểm đó.

Trong một thời gian dài sau đó, Royal Oak Offshore Chronograph 25721 đã được nâng cấp nhiều lần. Tới năm 2017, thương hiệu Audemars Piguet đã tiến hành nâng cấp tạo ra nhiều phiên bản đồng hồ Royal Oak Offshore khác nhau, và thậm chí là có kích thước lớn lơn.

Đánh giá chung

Tại sự kiện SIHH 2019, mẫu đồng hồ mới nhất trong dòng, Royal Offshore Chronograph 26480TI đã xuất hiện theo một diện mạo mới lạ. Vẫn có đường kính là 42mm, nhưng bộ vỏ đồng hồ đã mỏng hơn nhờ vào bộ máy bên trong và nhẹ hơn bởi có chất liệu là titanium. Chiếc đồng hồ Offshore Chronograph 26480TI được đánh giá là dễ đeo nhất trong toàn bộ sưu tập.

Bộ vỏ đồng hồ từ titanium mà không hề bị quá nhẹ. Kích thước đo được là dày 12,2mm so với 14,4mm của những chiếc Offshore có kích thước 44mm.

Một sự khác biệt thêm nữa dễ nhận thấy trên mẫu đồng hồ Offshore Chronograph 26480TI là tỉ lệ của cả chiếc đồng hồ. Theo đánh giá từ nhiều người, bộ vỏ vẫn duy trì kích thước lớn nhưng phần đáy đã được làm mỏng hơn, kết cấu đồng hồ trông thanh lịch hơn trước đây, nhưng dù sao, Audemars Piguet Royal Oak Offshore 26480TI cũng vẫn là một chiếc đồng hồ không dành cho những ai có cổ tay bé.

Bộ máy đồng hồ

Góp phần tạo nên bộ vỏ khung mỏng hơn của mẫu đồng hồ Royal Oak Offshore này chính là bộ máy 2385, mà bản chất là bộ máy Frederic Piguet 1185. Bộ máy này vốn được sử dụng lần đầu vào năm 1988, giờ đây vẫn nằm trong top những bộ máy chronograph hoạt động hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Bộ máy này có kích thước 26,2mm x 5,4mm và có thể cung cấp năng lượng trong khoảng 40 giờ đồng hồ. So với những bộ máy hiện thời, khả năng dự trữ trong vòng 40 giờ là rất khiêm tốn.

Bộ máy 1185 sử dụng cơ chế bánh xe cột theo phương nằm dọc thường được sử dụng trên những bộ chronograph từ tầm trung đến cao cấp trong thời điểm hiện tại. Cal. 1185 là phiên bản nâng cấp của cal 3126/2840 đã từng xuất hiện trên những chiếc Offshore tiêu chuẩn. Đây là bộ máy mođun có tích hợp thêm cơ chế chronograph đặt bên ngay dưới mặt số đồng hồ.

Bộ máy 1185 đã từng được sử dụng rộng rãi bởi nhiều thương hiệu cao cấp như Vacheron Constantin nhưng kể từ khi Frederic Piguet tích hợp cùng Blancpain, bộ máy đồng hồ của hãng đã được sử dụng rộng rãi trong tập đoàn Swatch như cả Blancpain và Breguet.

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet vẫn sử dụng bộ máy 1185, chủ yếu trong dòng đồng hồ Royal Oak Chronograph. Mẫu đồng hồ 264800TI là chiếc Offshore đầu tiên sử dụng bộ máy này. Tuy nhiên,  mẫu đồng hồ 26480TI có khả năng sẽ xuất hiện trong catalogue hãng không lâu bởi thông thường những chiếc Offshore chronograph được trang bị bộ máy 4401 in-house (vốn được tìm thấy trong bộ sưu tập Code 11.59).

So với vỏ khung 42mm, bộ máy 1185 nhỏ hơn thực sự, nhưng nó vẫn rất phù hợp với chiếc Royal Offshore Chronograph 26480TI. Mặt số đồng hồ của Royal Offshore thường nhỏ, còn phần viền thực sự rộng. Do đó, những mặt số phụ vẫn duy trì khoảng cách hợp lý giữa phần trung tâm và cạnh mặt số.

  • Review trên tay đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Offshore (Elephant) Chronograph 42mm

Sự hoàn thiện

Mọi chiếc đồng hồ Royal Oak đều được thương hiệu Audemars Piguet hoàn thiện cực kỳ tốt. Nhiều người cho rằng bộ vỏ titanium sẽ đem cảm giác buồn chán, nhưng không, mẫu đồng hồ 26480TI lại sở hữu một bộ vỏ khung sáng bóng, như thép không gỉ.

Tất cả bề mặt đồng hồ đều được chải xước trong khi phần viền lại là đánh bóng gương, “sắc như một lưỡi gươm”.

Tương tự vỏ khung, phần mặt số cũng được hoàn thiện kỹ càng. Các mặt số phụ có màu xám với phần viền màu trắng trong khi khu vực xung quanh lại nà nền xanh.

Kết luận 

Offshore Chronograph 26480TI là một trong những chiếc đồng hồ có vẻ ngoài hấp dẫn trong cả bộ sưu tập. Kích thước và trọng lượng của cả chiếc đồng hồ đem tới trải nghiệm ấn tượng trên cổ tay.

Bài viết được Gia Bảo Luxury biên dịch lại theo watchesbysjx.com

Tin tức
Đồng hồ Audemars Piguet