Graff GyroGraff Endangered Species - Bộ sưu tập đồng hồ đá quý cực ấn tượng được giới thiệu tại Baselworld 2019

21/04/2019
Baselworld 2019
Tin tức

Graff GyroGraff Endangered Species - Bộ sưu tập đồng hồ đá quý cực ấn tượng được giới thiệu tại Baselworld 2019

Tạo hình bằng kim cương, một công việc nghe qua thì thú vị, nhưng thực tế lại rất mệt mỏi và mất thời gian. Bạn có thể tưởng tượng công việc này như sau: một nhóm nghệ nhân (những người phải có rất rất nhiều năm kinh nghiệm) ngồi trong một căn phòng, mỗi người ngồi trên một chiếc bàn và lựa chọn từng viên đá quý sao cho phù hợp nhất để ghép thành một bức hình. Công việc này không hề nặng nhọc, nhưng lại mất công khủng khiếp vì không dễ gì chọn được một viên đá phù hợp với hình ảnh yêu cầu.

Graff là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng trong ngành kim hoàn với những viên đá quý chất lượng rất cao, nhưng trong ngành đồng hồ thì thương hiệu này vẫn chưa được quan tâm nhiều lắm. Tuy nhiên, với bộ sưu tập Graff GyroGraff Endangered Species được giới thiệu tại Baselworld 2019 thì có lẽ nhiều người sẽ phải thay đổi suy nghĩ về thương hiệu này.

Thông tin bộ sưu tập

  • Thương hiệu: Graff
  • Tên bộ sưu tập: GyroGraff Endangered Species Collection
  • Kích thước: 48mm × 17.25mm
  • Khả năng chống nước: 30m
  • Chất liệu vỏ: Vàng trắng được nạm kim cương
  • Mặt kính: tinh thể Sapphire
  • Bộ máy: Máy cơ khí, lên cót tay
  • Thời lượng cót: 65 giờ
  • Dây đeo: Dây đeo da cá sấu với khóa gập (được nạm kim cương)
  • Có tất cả 5 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập, 4 chiếc được giới thiệu tại Baselworld 2019

Trước hết, chúng ta phải nhắc tới một vấn đề dễ nhận thấy trên những chiếc đồng hồ này: Thiết kế hơi rối mắt. Có lẽ mọi người sẽ phải mất vài (chục) giây để suy đoán về thiết kế trên mặt số. Tuy nhiên, một số chi tiết đặc biệt thì vẫn luôn nổi bật: Tourbillon đa chiều ở góc 6 giờ và lịch tuần trăng 3D ở góc 10 giờ. Bên cạnh đó, chúng ta còn có một kim xăng be bé xinh xinh ở góc 1 giờ.

Giống như tên bộ sưu tập đã nêu rõ, trên những chiếc đồng hồ này sẽ có hình ảnh của những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng (Endangered Species). Mỗi mẫu đồng hồ sẽ chỉ được sản xuất duy nhất một chiếc độc bản, với hình ảnh của một loài vật. Theo công báo của Graff thì bộ sưu tập này hiện có 5 chiếc, nhưng chỉ có 4 chiếc được giới thiệu tại Baselworld 2019: Hổ (127 viên kim cương), Gấu trúc (112 viên kim cương), Voi (135 viên kim cương) và Gorilla (139 viên kim cương). Riêng mẫu Tê giác thì không được giới thiệu tại sự kiện này, có thể do chiếc sừng bị giữ lại ở bộ phận hải quan.

Bộ phận đồng hồ của Graff mới chỉ được thành lập 11 năm trước, nhưng thực sự thì họ đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Họ đã thành công trong việc chế tác Tourbillon đa trục - một thiết kế cực khó chế tác và số thương hiệu có thể thực hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, Graff cũng đạt rất nhiều kỷ lục về độ chính xác của Lịch tuần trăng 3D hay các tính năng thiên văn khác.

Việc chọn lọc và khảm đá quý từ lâu vẫn là điểm mạnh của Graff, và tất nhiên những chiếc đồng hồ đá quý của họ cũng được thừa hưởng điểm mạnh này. Điều này đặc biệt được thể hiện rõ ràng hơn trên bộ sưu tập GyroGraff Endangered Species này, với hình ảnh của những con vật được dựng lên mang đầy tính biểu tượng và đẹp mắt.

Baselworld 2019
Tin tức