Hai chiếc Rolex Daytona của Paul Newman được bán với giá hơn 1 triệu USD

12/06/2023
Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Rolex

Hai chiếc Rolex Daytona của Paul Newman được bán với giá hơn 1 triệu USD

Liệu hai chiếc Rolex Daytona của Paul Newman có cùng được mua bởi một người?

Hai chiếc Rolex Daytona từng thuộc về Paul Newman đã được bán với giá khoảng 1,1 triệu USD mỗi chiếc trong một cuộc đấu giá được tổ chức bởi Sotheby's vào thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 ở New York. 

Nguồn gốc của khiến hai chiếc đồng hồ Rolex Daytona trở thành tiêu điểm của cuộc đấu giá diễn ra ngày 9 tháng 6 vừa qua tại New York. Được biết, đại diện đặt thầu Leigh Safar, phó chủ tịch kiêm chuyên gia bộ phận đồng hồ của Sotheby's đã “giành" cả hai chiếc đồng hồ cho (những hoặc chỉ một) vị chủ nhân mới qua điện thoại. Bởi vậy, sau cuộc đấu giá kết thúc mới có câu hỏi liệu cùng một người đã quyết định hào phóng rinh về cả hai chiếc Daytona của Newman hay không. 

Hai chiếc đồng hồ được bán đấu giá đều thuộc bộ sưu tập Daytona của Rolex. Theo đó có một chiếc Rolex Daytona “Zenith" và một chiếc Daytona bằng vàng trắng/mặt số đen, đều từng được đeo trên tay của nam diễn viên huyền thoại Hollywood kiêm tay đua Paul Newman. Đơn vị Sotheby's đều ước tính cả hai chiếc đều sẽ được bán với giá khoảng 1 triệu USD cho mỗi chiếc. Và đây là kết quả: chiếc Daytona “Zenith” có giá 900.000 USD (tính thêm phí premium là 1,143 triệu USD) trong khi chiếc Daytona 116519 bằng vàng trắng có giá 850.000 USD (cả phí là 1,08 triệu USD).

Nguồn gốc của 2 chiếc đồng hồ Rolex Daytona của Paul Newman được bán đấu giá

Chiếc Rolex Daytona Zenith được tặng cho Paul Newman khi tay đua giành được chiến thắng hạng mục “The 24 Hours of Daytona” năm 1995. Thành tích đáng nể đã khiến Paul Newman, ở tuổi 70, trở thành tay đua lớn tuổi nhất giành chiến thắng của cuộc đua này. Kỷ lục này đến nay vẫn còn nằm trong Sách kỷ lục Guinness thế giới. Năm 1999, Newman đã ký gửi chiếc đồng hồ này đến Antiquorum. Toàn bộ doanh thu, 39.000 USD (mức giá kỷ lục vào thời gian đó) đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện của Newman.

Tuy nhiên, trong những năm sau đó, có người đã nhìn thấy Paul Newman đeo lại chiếc đồng hồ này. Nên có suy đoán rằng, một thành viên trong gia đình đã mua lại chiếc đồng hồ này cho chính Paul Newman. Có ý nghĩa đặc biệt và giá trị tinh thần với Newman, chiếc Daytona là gắn liền với sự nghiệp đua xe của ông.

Chiếc đồng hồ thứ hai xuất hiện trong cuộc đấu giá nhà Sotheby’s là mẫu còn khá hiện đại. Daytona 116519 cũng là chiếc Daytona bằng kim loại quý duy nhất mà Paul Newman sở hữu. Đằng sau chiếc đồng hồ là dòng chữ "Drive Very Slow Joanne”, bởi đây vốn là một trong ba chiếc đồng hồ mà Paul Newman được tặng bởi vợ mình. Cặp đôi đóng cùng nhau trong bộ phim Victory năm 1969, bộ phim đã khơi mào cho sự nghiệp đua xe thể thao thành công của Newman.

Newman đã đeo chiếc đồng hồ này trong những vòng đua cuối cùng của mình tại Lime Rock Park ở Salisbury, Connecticut, vào tháng 8 năm 2008, một tháng trước khi ông qua đời ở tuổi 83. Phiên đấu giá hôm thứ Sáu đánh dấu lần đầu tiên chiếc đồng hồ này được chào bán trên thị trường.

Trước đó, chiếc đồng hồ Rolex Daytona bằng thép không gỉ của Newman đã được đơn vị Phillips bán với giá 17,8 triệu USD vào tháng 10 năm 2017, nắm giữ kỷ lục về chiếc đồng hồ Rolex đắt giá nhất từng được bán ra. Phía sau đồng hồ cũng có dòng chữ “Drive Carefully Me".

Cả hai chiếc đồng hồ Daytona kể trên là một phần của “A Life & Legacy: The Joanne Woodward & Paul Newman Collection”, cuộc đấu giá diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến 13 tháng 6. Sự kiện đấu giá này rao bán hơn 300 mặt hàng riêng lẻ, bao gồm cả chiếc Volvo V90 “Volvette” độc nhất năm 1998 và bộ đồ đua mà Newman đã mặc trong cuộc đua chuyên nghiệp cuối cùng của anh ấy vào năm 2007 và trong vòng đua cuối cùng của anh ấy vào năm 2008.

Tin tức
Đấu giá
Đồng hồ Rolex
Zalo