Hải quan Thái Lan thừa nhận bán đấu giá đồng hồ giả của thương hiệu Rolex, Patek Philippe và Richard Mille

18/07/2023
Tin tức

Hải quan Thái Lan thừa nhận bán đấu giá đồng hồ giả của thương hiệu Rolex, Patek Philippe và Richard Mille

Những người yêu thích đồng hồ luôn tìm cách tìm kiếm những sản phẩm có nhu cầu cao với mức giá mà họ coi là “không bị hớ". Một cách thức mà có thể bạn đã nghe phong phanh đâu đó nhưng không thật sự phổ biến đó là mua các mặt hàng cao cấp từ những cuộc đấu giá do cảnh sát hoặc cơ quan chính phủ tổ chức. Có mặt trong các cuộc đấu giá này thường là những vật phẩm bị tịch thu hoặc chiếm giữ lại, bởi nếu một tài sản có được trong hành vi phạm tội hay thuộc sở hữu của người đã phạm tội hoặc được mua bằng cách thu lợi bất chính, thì cảnh sát thường có quyền sở hữu tài sản đó. Những tài sản như vậy thường bao gồm đồng hồ của các thương hiệu cao cấp.

Kết quả là người mua có cơ hội tiếp cận những mặt hàng đang HOT trên thị trường với mức giá thấp hơn nhiều so với mức giá trên thị trường thứ cấp. Ngoài ra, đó là tính hợp pháp của sản phẩm là được công nhận, người mua hiển nhiên tin rằng họ đã mua được đồng hồ có nguồn gốc đáng tin. Tuy nhiên, sự kiện mới đây thì…

Gần đây, cục Hải quan Thái Lan đã thừa nhận họ đã từng bán ra đồng hồ giả của các thương hiệu cao cấp trong một cuộc đấu giá. Có ba nạn nhân phát hiện ra họ đã mua phải đồng hồ giả từ một cuộc đấu giá của Hải quan Thái Lan được tổ chức vào ngày 6 tháng 7. Những chiếc đồng hồ này cũng không hề rẻ. Chúng có gãn nhãn của ba thương hiệu là Richard Mille, Patek Philippe và Rolex.

Một trong những nạn nhân, Pat Boondate tiết lộ rằng cô đã mua một chiếc Richard Mille RM07 số 3287 với mặt số nạm kim cương với giá 2,2 triệu baht (63.547 USD) trong khi một người họ hàng mua một chiếc Patek Philippe Aquanaut 5167 với giá 1,89 triệu baht (54.592 USD).

Một nạn nhân khác, Kitthanachai Chimsutthi trả lời cánh báo chí là con gái ông đã mua hai chiếc đồng hồ cho ông - một chiếc Richard Mille Rafael Nadal với giá 4,5 triệu baht (130.000 USD) và một chiếc Rolex Daytona với giá 650.000 baht (18.775 USD).

Hãy nhìn tới mức giá, một con số quá hấp dẫn cho một trong những chiếc đồng hồ được thèm muốn nhất trên thị trường. Quả là đáng ngờ. Bởi, nếu lên Chrono24 tìm kiếm, bạn sẽ thấy một chiếc Richard Mille có vẻ là RM 035 gần giống với bên trên đã có giá khởi điểm từ 401.000 USD.

Sau khi trúng thầu, những người mua đã nhận ra mình mua phải hàng giả, và báo lại với chính quyền. Người phát ngôn của Hải quan Thái Lan, Panthong Loikulnant đã xin lỗi và thừa nhận rằng, sau khi điều tra vấn đề, tất cả đồng hồ trong cuộc đấu giá đều bị phát hiện là giả. Ông tiết lộ những chiếc đồng hồ đã bị tịch thu từ một cửa hàng ở trung tâm mua sắm Siam Square One ở Bangkok vào năm ngoái. Cuối cùng tiền đã được hoàn trả lại cho những người mua không may mắn.

Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh báo, nếu như mua đồng hồ với một số tiền ít đến khó tin cũng chưa chắc là một điềm may.

Tin tức
Zalo