Hướng dẫn chi tiết về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới nhất 2023

Hướng dẫn chi tiết về đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới nhất 2023

27/04/2023
Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Rolex

Có mặt số đơn giản, chỉ có chức năng báo giờ, phút, giây với mức giá phải chăng, Oyster Perpetual là dòng đồng hồ dễ tiếp cận nhất (entry-level) của thương hiệu Rolex. Sự đơn giản trong thiết kế khiến Oyster Perpetual trở thành một mẫu đồng hồ trường tồn với thời gian. Rất nhiều nhà sưu tầm cho rằng đây là một trong những chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những tay chơi mới bước vào thế giới của những bộ máy cơ khí. Oyster Perpetual là chiếc đồng hồ thuần chất Rolex nhất.

Với mức giá thấp nhất trong cả danh mục, Oyster Perpetual thường được xem là “kém sang" hơn những chiếc đồng hồ Rolex phổ biến hơn như Daytona, Submariner, Datejust và GMT-Master. Tuy nhiên, khi sử dụng bất kỳ mẫu đồng hồ nào kể trên, ngay cả đeo những chiếc đồng hồ tự động, bạn cũng sẽ cảm thấy sự khác biệt chỉ Oyster Perpetual mới có.

Oyster Perpetual là bộ sưu tập khởi đầu của Rolex. Chiếc đồng hồ bắt đầu gây dấu ấn với công chúng với bộ vỏ Oyster chống nước khép kín, bên trong là bộ máy tự động đầu tiên trên thế giới, nhờ vào trang bị bộ máy có rotor Perpetual (sẽ quay vĩnh viễn). Chúng ta tìm thấy một Rolex nguyên bản nhất trong những chiếc Oyster Perpetual.

Cho tới hôm nay, Oyster Perpetual vẫn nằm trong danh mục sản xuất cố định của thương hiệu Rolex, cùng những nguyên tắc cơ bản: độ chính xác ấn tượng, mặt số sạch sẽ dễ xem giờ và dĩ nhiên là luôn đi kèm một mức giá phải chăng (giá retail).

Dù đã thử nghiệm liên tiếp nhiều mẫu đồng hồ trong nhiều thập kỷ, các giá trị cốt lõi ban đầu tạo nên thương hiệu vẫn được Rolex duy trì. Với Oyster Perpetual, đó là một chiếc đồng hồ có vành bezel trơn bóng (loại bỏ yếu tố chức năng và phẩm mỹ) để người dùng tập trung duy nhất vào phần mặt số cho biết thời gian. Mọi mẫu đồng hồ Oyster Perpetual đều có thiết kế không rườm rà, trở thành biểu tượng của phong cách thanh lịch, thiết thực.

Kể từ khi ra mắt hàng thập kỷ trước, Oyster Perpetual đã được Rolex phát triển trong nhiều kích thước từ 28mm đến 41mm, đi kèm với vô số mặt số khác nhau. Do tính đa dạng và phong phú của cả bộ sưu tập, việc chọn một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual vẫn có thể khiến bạn choáng ngợp. 

Bởi vậy, nhằm giúp khách hàng thông suốt về bộ sưu tập này, chọn ra một mẫu Oyster Perpetual phù hợp nhất, Gia Bảo sẽ chia nhỏ các chi tiết quan trọng liên quan đến lịch sử, tính năng và các mã hiệu, tóm gọn lại trong phần bên dưới của bài viết:

Sơ lược về lịch sử của Rolex Oyster Perpetual

Rolex Oyster Perpetual được giới thiệu như một bộ sưu tập vào năm 1950, nhưng cái tên này đã được biết đến từ trước đó, vào năm 1926. Để hiểu được tầm quan trọng của Oyster Perpetual, cần phải làm rõ bối cảnh về toàn ngành chế tác đồng hồ lúc đó.

Nguồn gốc của Rolex Oyster Perpetual

Các từ “Oyster” và “Perpetual” cung cấp chính xác một cái nhìn sâu sắc về nguồn gốc của cả bộ sưu tập. Theo đó, “Oyster” đề cập đến vỏ chống nước và “Perpetual” đại diện cho bộ máy tự lên cót của đồng hồ. Cả hai đều là những cải tiến từ Rolex, trang bị cho chiếc Oyster Perpetual đầu tiên.

Năm 1926, Rolex đã tạo ra “Oyster” - chiếc đồng hồ chịu nước được sản xuất hàng loạt và bán trên thị trường đầu tiên. Có thông tin, cha đẻ của thương hiệu, ngài Hans Wilsdorf đã nảy ra ý tưởng đặt tên khi đang cố mở một con hàu trong bữa tiệc tối. Hans Wilsdorf nghĩ rằng thiết kế vỏ đồng hồ họ đang chế tạo thật giống với vỏ của con hàu, cùng cố gắng bao bọc phần bên trong khỏi nước, mà lại khó mở, cần tới công cụ hỗ trợ.

Để chứng minh khả năng chống thấm nước của vỏ Oyster, Hans Wilsdorf đã liên hệ với vận động viên bơi lội Mercedes Gleitze để cô đeo chiếc đồng hồ Rolex trên tay trong 10 giờ bơi qua eo biển Manche. Tới điểm đến, chiếc đồng hồ trên cổ tay Mercedes Gleitze vẫn còn hoạt động.

Perpetual lại ám chỉ đến bộ máy tự động mà Rolex phát minh ra vào năm 1931. Rotor perpetual là cơ chế giúp tạo ra năng lượng cho chiếc đồng hồ hoạt động một cách tự nhiên nhờ vào hoạt động lắc qua lắc lại của cổ tay khi đeo đồng hồ. 

Ngày càng có nhiều bộ sưu tập được Rolex tạo ra trong thời gian sau và hai yếu tố “Oyster" và “Perpetual" cũng hiện hữu trong phần lớn những chiếc đồng hồ ấy. Thực tế, "Oyster Perpetual” không chỉ áp dụng cho một bộ sưu tập cụ thể, mà trở thành tiền tố được trang bị cho các bộ sưu tập về sau. Daytona, Datejust, Explorer và Yacht-Master đều có Oyster Perpetual trong tên gọi gốc, để biểu đạt về khả năng chống thấm nước và bộ máy tự động kèm theo.

Tìm hiểu Bộ sưu tập Oyster Perpetual

Chiếc Oyster Perpetual đầu tiên được phát hành có kích thước 36mm. Tuy nhiên, hàng thập kỷ trôi qua, Rolex đã phát hành nhiều kích thước cho đồng hồ hơn, bao gồm 26, 31, 34 và 36mm. 

Vào năm 2015, Rolex đã giới thiệu mẫu 39mm, phục vụ những khách hàng muốn có một chiếc Oyster Perpetual cỡ lớn hơn. Ban đầu, hãng chỉ phát hành Oyster Perpetual 39mm có mặt số xanh lam, xám và tím nho đi kèm cọc chỉ hình chữ nhật đơn giản. Màu sắc của những chiếc Oyster Perpetual 39mm có vẻ bớt bảo thủ hơn thế hệ đầu tiên, tuy nhiên toàn bộ mặt số vẫn theo chủ nghĩa tối giản thuần tuý của Rolex: kim dạng que gậy thẳng, cọc chữ nhật. Những người theo chủ nghĩa tối giản thậm chí còn vui mừng hơn khi Rolex tiếp tục cho ra mắt mặt số đen và trắng, không chỉ cho phiên bản 39mm mà còn cho các kích thước còn lại. 

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Mặt Số Rhodium

Đồng Hồ Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Mặt Số Rhodium

Trước năm 2020, Rolex Oyster Perpetual được biết đến như một chiếc đồng hồ cổ điển, không kiểu cách. Tuy nhiên, cột mốc chính vào năm 2020, “Oyster Perpetual” có thể được xem là mẫu thử của Rolex. Những chiếc Oyster Perpetual 2020 khoác lên mình mặt số sơn mài với tông màu sáng và bắt mắt, gợi nhớ về “Stella dial" nổi tiếng từ các mẫu Datejust và Day-Date của thập niên 1970.

Hơn nữa, Rolex đã loại bỏ kích thước 39mm và phát hành Oyster Perpetual 41mm, một kích thước có thể tìm thấy ở bộ sưu tập khác (có đường kính vỏ 40 hoặc 41mm). Sự thay đổi này cùng với những màu sắc tươi sáng mới đã khiến Oyster Perpetual trở thành chiếc đồng hồ đáng sở hữu trong năm 2020. Những nhà sưu tập Rolex nổi tiếng như Roger Federer, Lebron James và Mark Wahlberg đã được phát hiện đeo những mẫu OP 41 có mặt số sáng. 

Sự thành công của các mẫu Oyster Perpetual 2020 mặt số Stella đã thúc đẩy Rolex thêm vào mặt số được “trang trí" lần đầu tiên trong dòng. Năm 2023, vẫn trong chất liệu sơn mài, tuy nhiên mặt số của Oyster Perpetual mới nhất có hơn 1 màu sắc, tạo thành một “Bubble Dial" vui nhộn - mặt số gồm nhiều quả bóng sắc màu trong những kích thước khác nhau.

Với sự kết hợp giữa thiết kế vượt thời gian, đáng tin cậy, công nghệ thế hệ mới và màu sắc nổi bật, Rolex Oyster Perpetual đã từ một chiếc đồng hồ cổ điển bị đánh giá thấp trở thành một trong những chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Dưới đây là dòng thời gian về các mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual:

 • 1926:  Rolex ra mắt “Oyster”: vỏ chống nước và chống bụi đầu tiên trên thế giới
 • 1931: Rolex ra mắt roto “Perpetual”, đảm bảo bộ máy tự động lên cót đầu tiên của hãng
 • 1950: Những mẫu Rolex Oyster Perpetual đầu tiên xuất hiện; trang bị calibre 645 và 1030
 • Những năm 1960: Rolex Oyster Perpetual cỡ trung đầu tiên với kích thước 31mm được phát hành
 • 1964:  Rolex Oyster Perpetual dành cho nữ đầu tiên được phát hành
 • 1986:  Rolex Oyster Perpetual chuyển từ kính acrylic sang kính sapphire, áp dụng đầu tiên cho model cỡ trung
 • 2014: Các mẫu Rolex Oyster Perpetual mới được giới thiệu với nhiều kích cỡ hơn: 26mm, 31mm, 34mm và 36mm
 • 2015:  Rolex bổ sung một kích thước mới cho dòng Rolex Oyster Perpetual: 39mm
 • 2020: Rolex cập nhật toàn bộ bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual. Phiên bản 26mm được thay thế bằng kích thước 28mm và 39mm được thay thế bằng phiên bản 41mm.
 • 2023: Rolex thêm vào phiên bản mặt số “Bubble Dial" (bóng) trong bộ sưu tập Oyster Perpetual

Đặc điểm của Rolex Oyster Perpetual

Dù thường không được đánh giá cao như các mẫu thể thao của hãng như Daytona và Submariner hay các mẫu classic như Datejust, Day-Date nhưng Oyster Perpetual vẫn là một trụ cột trong danh mục đồng hồ Rolex hiện nay. Để làm nên một Rolex Oyster Perpetual hoàn chỉnh, cần có:

Vỏ và dây đeo Oyster

Rolex Oyster Perpetual luôn được trang bị vỏ Oyster và dây đeo Oyster ba mảnh. Trong khi các mẫu Oyster Perpetual trước đó được làm bằng các mẫu bằng thép và vàng hai tông màu và được trang bị dây đeo Jubilee (chẳng hạn như mẫu ref. 14233), thì phần lớn, Oyster Perpetual luôn được làm bằng thép không gỉ, với các bezel trơn tru và kết hợp với dây đeo Oyster.

Trong những năm qua, Rolex Oyster Perpetual đã được cung cấp với nhiều kích cỡ vỏ khác nhau. Ngày nay, hãng chỉ còn cung cấp Oyster Perpetual trong 5 kích thước. Tuy nhiên, các mẫu Oyster Perpetual từ trước vẫn có thể mua được ngoài thị trường xám.

 • 24mm - đã ngừng sản xuất
 • 26mm - đã ngừng sản xuất
 • 28mm
 • 31mm
 • 34mm
 • 36mm
 • 39mm - đã ngừng sản xuất
 • 41mm

Vành bezel trơn bóng

Vành bezel trơn là yếu tố chung của tất cả những mẫu Oyster Perpetual hiện nay mà Rolex đang cung cấp. Trước đó, hãng có trang bị vành bezel rãnh cho đồng hồ Oyster Perpetual cổ điển. Chiếc Rolex Oyster nguyên bản năm 1926 có vành bezel để giữ kính vào vỏ. Còn trong những năm qua, với Oyster Perpetual, vành bezel rãnh trở thành một tính năng thừa, thông thường sẽ xuất hiện trên Datejust và Day-Date như một yếu tố thẩm mỹ, và gần đây nhất là bộ sưu tập Sky-Dweller. Từ năm 2014, tất cả các mẫu Oyster Perpetual đều có bezel trơn.

Núm vặn

Tất cả đồng hồ Rolex hiện đại có vỏ Oyster đều có mức chống nước thấp nhất là 100 mét hoặc 330 feet. Để tạo ra mức chống nước đó, cần có núm vặn Twinlock được Rolex giới thiệu vào năm 1953 với hai lớp đệm, một dưới núm vặn và một ở bên trong trục núm vặn. Vào năm 1977, Rolex phát triển thêm núm vặn Triplock ba tầng bảo vệ cho dòng Sea-Dweller.

Bộ máy 

Ở những chiếc Oyster Perpetual đầu tiên, hãng bắt vít rotor vào các bộ máy lên cót tay có sẵn của mình, do đó tổng thể bộ máy khá dày. Để giải quyết vấn đề này, đáy của những mẫu Oyster Perpetual đầu tiên sẽ cong vòng hẳn lên. Và giới sưu tầm đặt tên cho những cỗ máy như vậy biệt danh "Bubbleback".

Từ năm 1959 trở đi, bắt đầu với chiếc Oyster Perpetual 1002, tất cả đồng hồ trong bộ sưu tập đã được trang bị bộ máy tự động có cấu trúc mỏng hơn. Tới năm 1977, Rolex đã trang bị Calibre 3035 cho dòng Oyster Perpetual. Đây là bộ máy có tần số cao đầu tiên được sử dụng cho bộ sưu tập, tạo ra 28.800 dao động mỗi giờ. Cho tới nay, caliber 3035 được coi là một trong những bộ máy đáng tin cậy nhất do Rolex sản xuất.

Kể từ đó, đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đã được trang bị bộ máy tần số cao cũng như được chứng nhận chronometer do đã vượt qua các bài kiểm tra của Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức của Thụy Sĩ (COSC).

Mặt kính

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual được trang bị kính acrylic cho đến cuối những năm 1980, thì được đổi sang kính chống trầy xước tốt hơn.

Các thế hệ của Bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual

Bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual đã tồn tại từ năm 1950. Dù các đặc trưng chung nhất về cơ bản vẫn được giữ nguyên, nhưng vẫn có các nâng cấp cần thiết. Có thể chia thành 4 thế hệ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual chính:

Model 4 số (mã hiệu)

10XX: 36mm, Thép không gỉ có vành khía, caliber 1560/1570

66XX: 34mm, Vàng vàng hoặc thép không gỉ với vỏ vàng, caliber 1225/1130

Những chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 1950, được trang bị Calibre 645 và 1030. Vào thời điểm đó, Rolex đang sử dụng các bộ máy nguyên bản từ nhà sản xuất có tên Aegler. Lúc này, rotor được gắn thêm vào bộ máy khiến cho nắp đáy phồng lên trông thấy.

Rolex Oyster Perpetual ref 2764 Bubbleback

Đến năm 1959, Rolex Oyster Perpetual Non-Date đã có bộ máy tự động riêng, nắp lưng và núm vặn vít vào trong vỏ. 

Từ model 1002 đến 1038, Oyster Perpetual được trang bị bezel dạng rãnh. Cũng chính trong thời gian này, có xuất hiện các mẫu Oyster Perpetual bằng vàng vàng hoặc hoàn thiện vàng hồng cũng như các mẫu bằng thép không gỉ, hoặc hai tông màu. Các mẫu có lớp hoàn thiện bằng vàng đi kèm dây đeo Jubilee. Ở thế hệ này, Rolex sử dụng hai bộ máy 1560 và 1570 cho đến giữa những năm 1980. 

Chiếc Rolex Oyster Perpetual dành cho nữ được giới thiệu vào năm 1964. Kích thước vỏ ban đầu của chỉ là 24,6mm, có sẵn cùng dây đeo Oyster hoặc Jubilee. Các mẫu OP dành cho nữ trước đây được cung cấp năng lượng bởi Calibre 1130, sau đó vào năm 1974, Rolex đã giới thiệu chức năng hacking seconds trong Calibre 2030.

Model 5 số

Khi Rolex phát hành Oyster Perpetual với mã số hiệu gồm 5 chữ số, báo hiệu nâng cấp liên quan đến mặt kính, chuyển từ kính acrylic sang sapphire. Và đây cũng chính là thay đổi đáng chú ý nhất.

Bộ máy bên trong giờ được thay bằng 2130 cho các model nữ với tính chính xác cao hơn, sai số là -4/+6 giây một ngày. Kéo theo đó, đồng hồ Oyster Perpetual nữ có kích thước tăng lên 25,9mm.

Model 6 số

 • 177200: 31mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 2231
 • 116000 : 36mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 3130
 • 114300 : 39mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 3132
 • 276200: 28mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 2232
 • 277200: 31mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 2232
 • 124200: 34mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 2232
 • 126000: 36mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 3230
 • 124300: 41mm, thép không gỉ với bezel trơn, caliber 3230

Vào năm 2014, Rolex phát hành thế hệ đồng hồ Rolex Oyster Perpetual mới với 4 đường kính 26mm, 31mm, 34mm và 36mm. Một năm sau đó, hãng bổ sung thêm Oyster Perpetual 39mm có các mặt số màu mới: xanh dương với các cọc số màu xanh lá cây; màu xám với các cọc số màu xanh lam và “ tím nho” hoặc với các cọc số màu đỏ. Với dòng sản phẩm mới này, Rolex Oyster Perpetual trở thành bộ sưu tập linh hoạt nhất, nhiều lựa chọn về kích thước nhất trong danh mục Rolex.

Thế hệ đồng hồ OP này cũng được trang bị bộ máy in-house. Calibre 3132 được trang bị cho phiên bản 39mm, Calibre 3130 nằm bên trong model kích thước 36 và 34mm và Calibre 2231 cho kích thước 31 và 26mm. Tất cả các bộ máy kể trên đều được trang bị dây tóc Parachrom, chính xác hơn gấp 10 lần so với dây tóc tiêu chuẩn và mang lại sự ổn định tốt hơn trước lần biến động nhiệt độ.

Thế hệ mới nhất

Vào năm 2020, Rolex một lần nữa cải tiến dòng Oyster Perpetual với một bước ngoặt khá bất ngờ. Trong khi các thế hệ trước có thiết kế nhẹ nhàng, màu sắc khiêm tốn, những chiếc đồng hồ OP mới có màu sắc tươi sáng mới trong chất liệu sơn mài, lấy cảm hứng từ mặt số “Stella” của Rolex từ những năm 1970.

Dòng Oyster Perpetual 26mm và 39mm cũng bị ngừng sản xuất và thay thế bằng hai dòng 28 và 41mm. Như vậy Oyster Perpetual có sẵn để khách hàng lựa chọn trong các kích thước: 28, 31, 34, 36 và 41mm. Toàn bộ đều có dây đeo Oystersteel được chải xước, kèm hệ thống Easylink tự mở rộng dây đeo, cho phép điều chỉnh dây đeo với gia số 5mm. 

Bên trong những chiếc Rolex Oyster Perpetual nữ là bộ máy 2232 còn nam là bộ máy 3230. Cả hai đều là bộ máy tự động được chứng nhận COSC với độ chính xác của -2/+2 giây mỗi ngày.

Những Mẫu Rolex Oyster Perpetual được ưa chuộng

Rolex Oyster Perpetual cung cấp một loạt các mẫu, nhưng có những tài liệu tham khảo mà người hâm mộ không ngừng tìm kiếm. Dưới đây là một số ví dụ về các mẫu Oyster Perpetual phổ biến nhất.

Rolex Oyster Perpetual 34mm ref. 14233

OP ref 14233 được sản xuất vào giữa những năm 1990, sở hữu lớp vỏ ngoài bằng thép và vàng 18k tinh xảo mà chúng ta không thể tìm thấy trong bộ sưu tập ngày nay từ website của hãng. Đồng hồ có vành bezel rãnh và các mối nối chính giữa làm từ vàng vàng. Mặt số đồng hồ có màu đen, bên trên là cọc chỉ giờ, bộ kim đều bằng vàng. Rolex Oyster Perpetual 34mm ref. 14233 thể hiện sự cân bằng giữa thiết kế Oyster Perpetual cổ điển và hiện đại.

Rolex Oyster Perpetual 31mm ref. 177200

Vào năm 1986, mẫu Rolex Oyster Perpetual cỡ trung (31mm) đã được giới thiệu. Kích thước này mang đến vẻ ngoài thể thao hơn so với kích thước nhỏ xinh 24 - 26 mm. Oyster Perpetual 31mm ref. 177200 là một mẫu mới hơn trong dòng OP cỡ trung, sở hữu vỏ và dây đeo bằng thép 904L. Bên trong đồng hồ là bộ máy 2231 cũng mới. Trong ảnh là mẫu có mặt số màu tím nho tinh tế, toát ra vẻ vương giả khi có các cọc số La Mã.

Rolex Oyster Perpetual 36 ref 116000

Rolex Oyster Perpetual 36 ref 116000 là một trong những mã hiệu được tìm thấy nhiều nhất trên thị trường thứ cấp. Đồng hồ sở hữu kích thước 36mm mà cả nam và nữ cũng có thể đeo được. Mặt số của model này rất đơn giản, dễ theo dõi thời gian. Cùng là mã hiệu 116000, khách hàng có thể sở hữu các mẫu có mặt số khác nhau từ đen và bạc, đến xanh và trắng hoặc đỏ nho.

Rolex Oyster Perpetual 39 

Ra mắt vào năm 2015, Oyster Perpetual 39 là loạt đồng hồ có kích thước lớn nhất trong dòng. Xanh lam, xám rhodium và tím nho – với các điểm đánh dấu chấm neon bổ sung, những chiếc Oyster Perpetual 39 quả thật rất dễ nhận ra trên cổ tay. Thêm vào sức hấp dẫn của mẫu đồng hồ này là Calibre 3132, có dây tóc Parachrom và giảm xóc Paraflex, mang lại khả năng chống sốc và từ tính tốt hơn.

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Mặt Số Trắng

Rolex Oyster Perpetual 39 114300 Mặt Số Trắng

Rolex Oyster Perpetual 41

Trong số các mẫu Oyster Perpetual được sản xuất hiện tại, phiên bản được tìm kiếm nhiều nhất là phiên bản mặt số sơn mài 41 mm. Lấy cảm hứng từ mặt số sơn mài “Stella” được tìm thấy trong các mẫu Datejust và Day-Date từ những năm 1970, thương hiệu Rolex đã thêm nét hiện đại, thể thao cho OP.

Các màu sắc nổi bật như vàng hoàng yến, đỏ san hô, xanh lá cây rừng và xanh “Tiffany” hoặc xanh ngọc lam đều có sẵn trong dòng Oyster Perpetual 41.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Rolex Oyster Perpetual

Rolex Oyster Perpetual là chiếc đồng hồ Rolex tinh túy. Dưới đây, là những câu hỏi bên lề xung quanh bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual:

Rolex Oyster Perpetual lấy tên từ đâu?

Các thuật ngữ “Oyster” và “Perpetual” bắt nguồn từ các tính năng chính của đồng hồ. Và do đó Oyster Perpetual đóng vai trò là xương sống của đồng hồ Rolex hiện nay. “Oyster” dùng để chỉ vỏ chống thấm nước được hàn kín do Rolex phát minh vào năm 1926, trở thành vỏ đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước và bụi đáng tin cậy.

Trong khi đó, “Perpetual” dùng để chỉ bộ máy tự lên cót được Rolex công bố lần đầu tiên vào năm 1931. Rolex Oyster Perpetual là bộ sưu tập đồng hồ của riêng hãng, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1950, nhưng “Oyster Perpetual” xuất hiện trong tên của hầu hết các bộ sưu tập Rolex, để biểu thị khả năng chống thấm nước và bộ máy tự động bên trong.

Rolex Oyster Perpetual có phải là một chiếc đồng hồ tốt?

Rolex Oyster Perpetual là một mẫu đồng hồ chất lượng không thể bàn cãi, và là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bộ sưu tập nào, cho dù bạn là một nhà sưu tập đồng hồ mới hay một người sành sỏi dày dặn kinh nghiệm.

Được định hình bởi thiết kế kín đáo và không rườm rà, Oyster Perpetual có các mẫu bằng thép không gỉ hay vàng. Rolex cung cấp Oyster Perpetual trong đa dạng kích thước, phục vụ cả khách hàng nam với nữ. Theo đó, nữ giới có thể lựa chọn đồng hồ 24, 26, 28 và 31mm còn nam giới lựa chọn 39 và 41mm. Tuy nhiên kích thước 34mm và 36mm lại là sự lựa chọn mang tính unisex hơn.

Tính linh hoạt của Oyster Perpetual cũng được tăng cường với nhiều màu mặt số có sẵn – từ các màu linh hoạt như đen, xanh dương và xám; và các sắc thái nổi bật được thêm vào gần đây như vàng, xanh lá cây, đỏ san hô, hồng kẹo và xanh ngọc.

Với các biến thể phong phú và mức giá phải chăng nhất trong đại gia đình, Rolex Oyster Perpetual là một lựa chọn tuyệt vời nếu phải lựa chọn một chiếc đồng hồ duy nhất.

Rolex Oyster Perpetual có chống nước không?

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có khả năng chống nước 100 mét (330 feet). Điều này đạt được nhờ vỏ Oyster. Với mức độ chống nước này, bạn có thể bơi lội hoặc lặn một cách an toàn khi đeo đồng hồ, nhưng Rolex không được khuyến khích sử dụng mẫu đồng hồ này khi lặn. Hãy để dành Submariner làm việc đó với bạn.

Bao lâu nên bảo dưỡng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual?

Theo nguyên tắc chung, Rolex khuyên bạn nên bảo dưỡng đồng hồ của mình từ 3 đến 5 năm một lần, nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng hoặc bảo quản đồng hồ. Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng chống nước và độ chính xác của đồng hồ không phải là vĩnh viễn và có thể giảm theo thời gian do tuổi tác và hao mòn.

Có một số dấu hiệu cho thấy đồng hồ của bạn cần được bảo dưỡng sớm hơn. Hãy theo dõi Gia Bảo để cập nhật vài dấu hiệu cần thiết phải đưa đồng hồ Rolex Oyster Perpetual đi bảo dưỡng.

Hơn bảy thập kỷ trôi qua, Rolex Oyster Perpetual vẫn mang những yếu tố chắt lọc nhất của một chiếc đồng hồ Rolex. Đây vẫn là chiếc đồng hồ thiết yếu có thể đeo ở mọi nơi, đại diện cho sự pha trộn hoàn hảo giữa vẻ ngoài sự sang trọng và chức năng hữu ích mà chỉ Rolex mới có thể cung cấp.

Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Rolex
Zalo