Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ Rolex xà cừ phù hợp với bạn nhất

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ Rolex xà cừ phù hợp với bạn nhất

30/12/2022
Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Rolex

Trong hơn một thế kỷ, Rolex đã tạo ra những chiếc đồng hồ sang trọng và được thèm muốn nhất trên thế giới. Đồng hồ của nhà sản xuất Thuỵ Sĩ nổi tiếng với vẻ đẹp tinh tế hoàn hảo. Hãng luôn hướng sự chú ý đến từng chi tiết. Và những chiếc Rolex có mặt số khảm trai là một trong những sáng tạo được đánh giá cao và tìm mua nhất.

Khảm trai hay Xà cừ, mà theo ngôn ngữ của Rolex, họ sử dụng Mother of pearl là một chất liệu tự nhiên, sáng bóng, thể hiện sự sang trọng đặc biệt, thường xuất hiện trong nhiều món đồ trang sức và đồng hồ. Xuất hiện trong những chiếc đồng hồ, những lớp xà cừ sẽ được cắt thành từng lát mỏng và sau đó là dán lên phần mặt số. Cuối cùng sẽ tạo thành một mặt số tuyệt đẹp, có vẻ đẹp lung linh, lấp lánh. Và sẽ không có hai mặt số xà cừ giống hệt nhau dù là lớp xà cừ được lấy từ một chiếc vỏ trai.

Rolex là thương hiệu đồng hồ dẫn đầu trong việc sử dụng xà cừ trong những sản phẩm đếm thời gian của mình. Và dĩ nhiên, bên trong những chiếc đồng hồ luôn là xà cừ chất lượng cao nhất.

Rolex nhấn mạnh, mặt số xà cừ không bao giờ xuất hiện màu nhân tạo. Có nhiều công đoạn xử lý được thêm vào để bảo tồn màu sắc ban đầu cũng như làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của những mặt số xà cừ. Để khi có ánh sáng chiếu tới mặt số xà cừ óng ánh, ánh sáng sẽ phản chiếu lại bằng một dải màu sáng khác đầy màu sắc. Đây chính là điều làm cho một chiếc Rolex xà cừ trở nên thật sự đặc biệt và có một không hai.

Không có hai chiếc đồng hồ nào giống nhau vì mỗi mặt số xà cừ là sản phẩm duy nhất. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex xà cừ thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Rolex đã thực hiện một bộ sưu tập ấn tượng những chiếc đồng hồ xà cừ trong những năm qua nằm trong các bộ sưu tập điểm hình như là Datejust, Daytona, Datejust.

Rolex Datejust: Chiếc đồng hồ cổ điển, vượt thời gian

Được sản xuất từ năm 1945, Datejust là một trong những chiếc đồng hồ Rolex mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu. Mặc dù mỗi năm hãng phát hành rất nhiều phiên bản Datejust khác nhau, tuy nhiên Rolex luôn giữ lại những đặc trưng quyết định trong thiết kế tổng thể khiến Datejust là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất trong ngành.

Tính thẩm mỹ linh hoạt

Một trong những ưu điểm lớn nhất Datejust là tính linh hoạt. Rolex phát hành rất nhiều mẫu Datejust có kích thước, chất liệu khác nhau trong gần 80 năm qua. Khách hàng có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Datejust làm từ thép Oystersteel, vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng đi kèm mặt số xà cừ.

Bộ máy tự động thông minh

Datejust là chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có bộ máy tự lên cót. Điều này có nghĩa là khi đeo đồng hồ trên tay, những chuyển động tự nhiên của cổ tay bạn cũng có tác dụng lên dây cót, tạo ra năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Và nếu đeo một chiếc Datejust hàng ngày, bạn sẽ không bao giờ lo đồng hồ cạn năng lượng, dừng hoạt động.

Cửa sổ ngày đầy ý nghĩa

Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên có cửa sổ ngày. Và chính tính năng sáng tạo này đã làm cho Datejust trở nên độc đáo, chắc chắn là vào thời điểm nó ra mắt, chứ không phải ở hiện tại. Ở vị trí 3 giờ, một cửa sổ nhỏ hiển thị ngày hiện tại. Đây là một tính năng đột phá khi đồng hồ được phát hành lần đầu tiên và hiện là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các đồng hồ.

Rolex cung cấp một bộ sưu tập đồng hồ Datejust tuyệt đẹp với mặt số xà cừ, bao gồm:

Datejust 28

Datejust 28 xuất hiện để thay thế cho Datejust 26, trở thành đồng hồ nhỏ nhất trong bộ sưu tập. Có kích thước 28mm, cũng dễ hiểu đây là thiết kế dành cho nữ giới, nên thường được biết với tên Lady-Datejust. Không khác bất kỳ model cùng bộ sưu tập, Datejust 28 có bộ vỏ Oyster kháng nước 100m. Vành bezel có nhiều lựa chọn từ trơn bóng, chia khía cho đến nạm kim cương. 

Datejust 31

Datejust 31 là chiếc đồng hồ thanh lịch hoàn hảo cho cổ tay mảnh mai. Như đúng tên gọi, 31mm là đường kính của đồng hồ. Còn về chất liệu, Rolex có gì, Datejust 31 có đó: Oystersteel, vàng trắng, vàng vàng, vàng Everose và cả loạt đồng hồ two-tone.

Không chỉ mặt số xà cừ, Datejust 31 còn được trang bị nhiều loại mặt số bằng đá, bằng gỗ tinh xảo. Gần đây nhất là mặt số màu xanh Azzurro hiện đại, đầy cảm xúc.

Datejust 36

Datejust 36 là chiếc đồng hồ đặc trưng nhất của bộ sưu tập. Chiếc Datejust đầu tiên cũng có đường kính 36mm. Các đặc trưng quan trọng của bộ sưu tập cũng hiện diện trong Datejust 31, chỉ khác là kích thước lớn hơn một chút.

Datejust 41

Datejust 41 là phiên bản mới nhất và lớn nhất của Datejust. Vỏ 41mm của Datejust 41 cũng được làm từ nhiều chất liệu như các mẫu bên trên.

Rolex Day-Date: Chiếc đồng hồ của tổng thống

Day-Date 36 được cho là chiếc đồng hồ Rolex cao cấp nhất, xuất hiện với kim loại quý hiếm. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956, Day-date là chiếc đồng hồ đầu tiên có cả thứ trong tuần và ngày trên mặt số mà có thể tự động thay đổi vào lúc nửa đêm.

Ngoài 36mm, Rolex còn cung cấp Day-Date với kích thước 40mm. Lựa chọn mặt số của Day-Date sẽ hạn chế hơn so với Datejust, nhưng vẫn tồn tại những phiên bản không thể tìm thấy trên Datejust. 

Day-date thường được giới sưu tầm gọi là “Presidential” vì đã có nhiều nhân vật lịch sử là Tổng thống Mỹ và nhiều người có tầm ảnh hưởng khác đeo trên tay. Thậm chí, bởi điều đó, thương hiệu Rolex đã đặt tên riêng cho bộ dây đeo trên đồng hồ Day-Date của mình là President.

Rolex Cosmograph Daytona: Chiếc đồng hồ của tốc độ

Daytona là câu  trả lời của Rolex cho đồng hồ thể thao sang trọng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963, Daytona được thiết kế dành cho những người lái xe đua với chức năng bấm giờ cho phép bạn đếm thời gian trôi qua, hay quãng đường đi qua, thậm chí là cả vận tốc di chuyển. Tuy nhiên, về sau, Daytona đi vào trong cuộc sống của những khách hàng thông thường, không chỉ giới hạn trong giới đua xe. Hiện tại, bên trong đồng hồ Daytona là bộ máy 4130 được Rolex sản xuất in-house có tính chính xác cao.

Daytona gắn bó lâu dài với lĩnh vực đua xe và thường được gọi là “đồng hồ của người chiến thắng”. Điều này là do chiếc đồng hồ này là giải thưởng được trao cho người chiến thắng trong cuộc đua Daytona 24 giờ. Chiếc đồng hồ đã trở thành biểu tượng đến nỗi ngay cả những người không phải tay đua cũng muốn sở hữu một chiếc.

Kiến thức
Mẹo hay
Đồng hồ Rolex
Zalo