Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master mới nhất 2020 - 2021

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master mới nhất 2020 - 2021

09/12/2020
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Rolex Yacht-Master là một bộ sưu tập đồng hồ thể thao sang trọng vốn được đeo bởi rất nhiều ngôi sao cũng như các vận động viên nổi tiếng. Hiện tại có 2 dòng đồng hồ khác nhau có thể tìm thấy trong bộ sưu tập lớn là: Yacht-Master và Yacht-Master II. Mặc dù có tên gọi giống nhau, hai chiếc đồng hồ là những chiếc đồng hồ rất khác nhau và mỗi chiếc đều có  diện mạo bên ngoài và tính năng độc đáo riêng.

Chiếc Rolex Yacht-Master đầu tiên được thiết kế với tư cách là chiếc đồng hồ thể thao được yêu thích, thì model Rolex Yacht-Master II lại là một cỗ máy có khả năng đếm ngược thời gian, được sử dụng chuyên cho bộ môn đua thuyền đầy tính cạnh tranh. Cụ thể hơn, Yacht-Master là loại đồng hồ mà bạn đeo khi dạo trên boong thuyền thư giãn thì về mặt chức năng,  Rolex Yacht-Master II lại phục vụ cho những cuộc đua thuyền thú vị. Nhìn chung, cả Yacht-Master và Yacht-Master II đều thuộc dòng đồng hồ nổi bật của thương hiệu Rolex đối với các nhà sưu tầm với thiết kế tinh tế và đẹp mắt.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nếu đã yêu thích Yacht-Master, điều quan trọng là bạn cũng nên nắm được những kiến thức chung về lịch sử, giá cả và đặc trưng của dòng đồng hồ này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hỗ trợ bạn đọc và khách hàng thêm hiểu về Yacht-Master, Gia Bảo Luxury tổng hợp trong bài viết này!

Đặc trưng đồng hồ Rolex Yacht-Master

 • Kích thước: 29mm, 35mm, 37mm, 40mm, 42mm
 • Chất liệu: Rolesium, Rolesor vàng, Rolesor Everose, Vàng vàng 18k, Vàng Everose 18k, Vàng trắng 18k
 • Chức năng: chỉ báo giờ, vành bezel xoay
 • Khả năng kháng nước: 100m
 • Dây đeo: Oyster, dây cao su

Đặc trưng đồng hồ Rolex Yacht-Master II

 • Kích thước: 44mm
 • Chất liệu: Thép không gỉ, Rolesor Everose, Vàng vàng 18k, Vàng trắng 18k
 • Chức năng: chỉ báo giờ, đếm ngược, vành bezel Ring Command
 • Khả năng kháng nước: 100m
 • Dây đeo: Oyster

Những dấu mốc quan trọng của đồng hồ Rolex Yacht-Master

Mặc dù Yacht-Master là một trong những bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm nhà Rolex, bộ sưu tập đã có rất nhiều sự đổi mới trong những năm qua. Ngoài ra, mặc dù chúng ta không thấy chiếc đồng hồ này xuất hiện cho đến đầu những năm 1990, nhưng lịch sử của Rolex cho thấy rằng họ nảy sinh ý tưởng về một chiếc đồng hồ theo chủ đề du thuyền từ rất lâu trước khi nó được đưa ra thị trường. Cụ thể:

 • 1950 - Rolex gia nhập Câu lạc bộ Du thuyền New York
 • Năm 1966 đến năm 1967 - Ngài Francis Chichester trở thành người đàn ông đầu tiên một mình đi vòng quanh thế giới và ông đã đeo một chiếc đồng hồ Rolex Oyster
 • 1992 - Rolex giới thiệu bộ sưu tập Yacht-Master
 • 1994 - Rolex giới thiệu các mẫu Yacht-Master có kích thước vừa và dành cho nữ
 • 1996 - Rolex giới thiệu các mẫu Yacht-Master dành cho nữ và có kích thước trung bình hai tông màu
 • 1997 - Rolex phát hành phiên bản Yacht-Master Rolesium (sự kết hợp giữa thép và bạch kim)
 • 2007 - Rolex phát hành Yacht-Master II, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị chức năng đếm ngược có thể lập trình và bộ nhớ cơ học
 • 2013 - Rolex cập nhật bộ máy bên trong bộ sưu tập Yacht-Master II từ Cal. 4160 đến Cal. 4161
 • 2019 - Rolex giới thiệu Yacht-Master 42 vào bộ sưu tập

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 40 126655 Mặt Số Đen

Lịch sử đồng hồ Rolex Yacht-Master

Chiếc đồng hồ Yacht-Master đầu tiên được giới thiệu vào năm 1992 nhưng nguồn gốc của nó lại bắt đầu từ năm 1958 - năm Rolex tham gia Câu lạc bộ Du thuyền New York hết sức đẳng cấp. Kể đó về sau, Rolex đã gây dựng danh tiếng của mình bằng việc tung ra nhiều chiếc đồng hồ có khả năng kháng nước xuất sắc. Trước đó, nhà sản xuất đã sử dụng bộ vỏ Oyster kể từ năm 1926 và tiếp tục nâng cấp cho thực sự xuất sắc về sau.

Thương hiệu Rolex tiếp tục củng cố quan hệ với giới du thuyền vào năm 1966 khi ngài Francis Chichester - một nhà thám hiểm đại dương nổi tiếng trở thành người đầu tiên giương buồm quanh trái đất trên chiếc du thuyền Gipsy Moth IV của mình mà trên tay có đeo một chiếc đồng hồ Rolex. Hành trình của người đàn ông này bắt đầu từ tháng 8/19660 đến tháng 5/1967 và ông đã đi trọn vẹn 29.600 dặm quanh trái đất. Điều ấn tượng là, trong cả hành trình ấy, ông cần sự hỗ trợ của một vài công cụ đặc biệt gồm có: bản đồ hải lý, máy lục phân và chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Chiếc đồng hồ được xem là người bạn đồng hành đáng tin cậy và chính xác của Francis Chichester trong suốt 226 ngày rong ruổi trên biển. 

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 16622

Mặc dù Rolex đã đạt được nhiều thành công trong việc tạo ra nhiều đồng hồ biểu tượng, nhưng cũng không hề tệ khi nghĩ về những chiếc đồng hồ cho bộ môn đua thuyền buồm. Rolex vẫn tiếp tục giữ nguyên nỗ lực trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ mới cho bộ môn kể trên. Rolex duy trì ý tưởng trên trong thời gian ngắn thuộc thập niên 1960, tung ra một mặt số đồng hồ nguyên mẫu trên dòng  đồng hồ bấm giờ Cosmograph với tên “Yacht Master” trên đó, nhưng ý tưởng đó không bao giờ thành công. 

rolex-yacht-master-2-116688

Ngày nay, chỉ có hai ví dụ được biết đến về nguyên mẫu Daytona Yacht-Master: một của Eric Clapton (người có một model được bán với giá 125.100 USD trong cuộc đấu giá năm 2003) và một thuộc sở hữu của nhà sưu tập huyền thoại của Rolex: John Goldberger.

Chúng ta chính thức đón nhận thiết kế Yacht-Master đầu tiên vào năm 1992. Tên chính thức của bộ sưu tập mới là: Rolex Oyster Perpetual Yacht-Master và là thiết kế đồng hồ cao cấp đầu tiên của hãng được tạo ra cho những hoạt động trên biển. Để giới sưu tầm dễ dàng nhận ra vẻ sang trọng của dòng đồng hồ này, nhà sản xuất đã trang bị bộ vỏ 40mm bằng vàng vàng cùng vành bezel xoay hai chiều cùng chất liệu cho model đầu tiên. Ở 10 năm sau đó, Rolex đã mở rộng Yacht-Master hơn với các model được làm từ các chất liệu đa dạng cũng như kích thước khác.

15 năm sau chiếc Yacht-Master đầu tiên, Rolex đã giới thiệu chức năng đếm ngược Yacht-Master II vốn là sự lựa chọn của các dân chơi thể thao thường xuyên phải sử dụng chức năng này. Điểm nổi bật của dòng đồng hồ mới này là nó chỉ có duy nhất kích thước 44mm.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master có giá bao nhiêu?

Vì có nhiều kích thước và chất liệu được sử dụng trong bộ sưu tập Rolex Yacht-Master, nên giá cả có xu hướng đa dạng. Ví dụ: bạn có thể chọn một mẫu Rolex Yacht-Master cũ hơn hoặc kích thước nhỏ với giá khoảng 5.000 USD trên thị trường đồ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, những mẫu Yacht-Master mới hơn, lớn hơn, đặc biệt là những mẫu được làm từ kim loại quý, có thể được bán với giá cao tới 5 con số.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 116622 Mặt Số Xanh

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II có giá bao nhiêu?

Bởi có kích thước lớn, bộ máy phức tạp và thường được trang bị bộ vỏ từ kim loại quý, Yacht-Master II là một trong những chiếc đồng hồ có mức giá cao của Rolex. Còn nếu muốn tìm đến một chiếc Yacht-Master II thép không gỉ, bạn cần bỏ ra từ 15.000 USD. Nghe có vẻ kỳ lạ bởi có bộ vỏ thép mà không thêm kim cương hay đá quý, Yacht-Master II vẫn là một chiếc đồng hồ đắt giá. Sự phức tạp của bộ máy cơ học là điều khiến chiếc đồng hồ này khác biệt và khiến giá báo cao. Cao nhất là phiên bản làm từ vàng trắng và platinum 116689 có giá bán 48.150 USD và khi được bán tại thị trường đã qua sử dụng với khoảng giá quanh 28.000 USD.

Nên mua đồng hồ Rolex Yacht-Master mới hay đã qua sử dụng?

Chìa khoá cho việc lựa chọn mua đồng hồ Rolex Yacht-Master và Rolex Yacht-Master II mới hay đã qua sử dụng nằm ở giá cả. Với những chiếc đồng hồ mới nguyên có giá retail, càng được làm từ kim loại quý thì đồng hồ có giá càng cao. Còn tại thị trường thứ cấp, bạn có thể tìm mua một chiếc Yacht-Master với giá thấp hơn, và nhiều nhà sưu tầm sẽ tìm ra lựa chọn đầu tư xứng đáng. Giá của mọi chiếc đồng hồ Yacht-Master đều bị ảnh hưởng với chất liệu, năm sản xuất, điều kiện đồng hồ.

Thông thường, nhiều nhà sưu tầm lựa mua đồng hồ Yacht-Master tại thị trường đồ đã qua sử dụng. Dĩ nhiên, giá bán là lí do chính nhưng thực tế, gọi là thị trường đã qua sử dụng, những chiếc Yacht-Master đều có trong điều kiện rất tốt nhờ vào chất lượng và độ bền mà nhà sản xuất Rolex đã đảm bảo trên từng đứa con tinh thần của mình. Cũng khó để tìm thấy những chiếc Yacht-Master mới ra tại thị trường đồ đã qua sử dụng bởi vì bộ sưu tập này cũng chỉ mới 30 năm tuổi, sẽ không có một chiếc đồng hồ quá cổ.

Đặc trưng nổi bật về đồng hồ Rolex Yacht-Master trước khi quyết định mua

Chiếc đồng hồ Rolex Yacht-Master đầu tiên được tung ra trong năm 1992 trong chất liệu vàng vàng và sau đó, Rolex không ngừng mở rộng bộ sưu tập này trong chất liệu hay kích thước mới

Chất liệu đồng hồ Rolex Yacht-Master

Hiện tại, Rolex không còn cung cấp những model Yacht-Master bằng vàng vàng, mà phiên bản tiêu chuẩn được là từ Everose và vàng trắng. Tuy nhiên, model kích thước 42mm chỉ có trong chất liệu vàng trắng (được giới thiệu trong năm 2019) - đây là model vàng trắng và có kích thước 42mm duy nhất trong cả bộ sưu tập. Các chất liệu đồng hồ tìm thấy trong bộ sưu tập Rolex Yacht-Master ở thời điểm hiện tại là: Vàng Everose, Everose Rolesor, Vàng trắng và Rolesium.

Kích thước đồng hồ Rolex Yacht-Master

Rolex đã sản xuất chiếc đồng hồ Yacht-Master với một số kích cỡ khác nhau để đảm bảo rằng mọi người đều có một chiếc Yacht-Master vừa vặn với cổ tay của họ. Tuy nhiên, các mẫu Yacht-Master có kích thước nhỏ hơn, được gọi là đồng hồ Lady Yacht-Master, đã bị ngừng sản xuất để chuyển sang các mẫu 37mm mới hơn. 

Ngày nay, phụ nữ có xu hướng tiếp cận đồng hồ với nhiều kích cỡ và thiết kế unisex hơn, đó có thể là điều dẫn đến quyết định của Rolex. Với thị trường thứ cấp rộng lớn, không khó để nữ giới mua được những model Yacht-Master đã ngừng sản xuất. Dưới đây là tổng hợp các kích thước đồng hồ Yacht-Master trên thị trường:

 • 29mm (đã ngừng sản xuất)
 • 35mm (đã ngừng sản xuất)
 • 37mm
 • 40mm
 • 42mm

Vành bezel trên đồng hồ Rolex Yacht-Master

Với bộ sưu tập Yacht-Master, chất liệu và vẻ ngoài vành bezel đồng hồ sẽ phụ thuộc và chất liệu trên bộ vỏ. Cụ thể, vành bezel có thể làm từ platinum hoặc vàng 18k với những thang số được đánh bóng hiển thị nổi. Cũng có cả vành bezel gốm Cerachrom màu đen cùng các thang số nổi bên trên. Một trong số những loại vành bezel hơi hiếm gặp trên đồng hồ Yacht-Master là loại có nạm đá sapphire theo kiểu cầu vồng, và giới sưu tập đặt tên cho vành bezel này là “gummy bear” tinh nghịch.

Mặt số đồng hồ Rolex Yacht-Master

Mặt số đồng hồ Rolex Yacht-Master sẽ có nhiều điểm tương tự với những chiếc đồng hồ thể thao khác của Rolex. Đảm bảo cho khả năng dễ đọc, mặt số của Yacht-Master có bộ kim Mercedes và cùng bộ cọc chỉ giờ phủ chất phát quang. Góc 3 giờ là vị trí của cửa sổ báo ngày. Mặt số được bảo vệ bởi kính sapphire vốn được tích hợp tròng kính Cyclops lồi nhẹ để phóng to đĩa ngày bên dưới. Bàn về màu sắc, mặt số đồng hồ Yacht-Master đã được trang bị đa dạng màu sắc qua gần 30 năm tồn tại. Màu xanh blue trên chiếc ref. 116622 và mặt số platinum dạng cát sang trọng rất nổi tiếng.

Đồng Hồ Rolex Yacht Master 37mm 268622

Dây đeo trên đồng hồ Rolex Yacht-Master

Có hai lựa chọn dây đeo mà bạn có thể tìm thấy trong bộ sưu tập Yacht-Master: dây đeo Oyster kim loại (theo vỏ) và dây Oysterflex. Dây đeo Oyster quen thuộc xuất hiện trên hầu hết các bộ sưu tập của thương hiệu Rolex từ Datejust đến Daytona và chả Yacht-Master.

Thế nhưng, trong năm 2015, thương hiệu Rolex đã giới thiệu về một loại dây đeo mới mang tên Oysterflex và nó được trang bị trên chiếc Yacht-Master vàng Everose. Dây đeo có vẻ ngoài của dây cao su nhưng nó lại có bí ẩn về mặt kỹ thuật bên trong. Một lưỡi kim loại linh hoạt bên trong lớp vỏ cao su gắn thẳng vào bộ vỏ có tác dụng cố định và cho phép dây đeo ôm sát cổ tay hơn.

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 40 126655 Mặt Số Đen

Bộ máy đồng hồ Rolex Yacht-Master

Tùy vào kích thước của đồng hồ Yacht-Master nhà sản xuất sẽ bố trị bộ máy phù hợp. Vào năm 2019, Rolex đã cập nhật phiên bản 40 của đồng hồ Yacht-Master bới bộ máy 3235 hoàn toàn mới. Dưới đây là những bộ máy đồng hồ được trang bị trên chiếc Rolex Yacht-Master.

- 29mm: Caliber 2135; Caliber 2235

- 35mm: Caliber 2135; Caliber 2235

- 37mm:Caliber 2236

- 40mm: Caliber 3135; Caliber 3235

- 42mm: Caliber 3235

Đồng Hồ Rolex Yacht-Master 116695

Đặc trưng nổi bật về đồng hồ Rolex Yacht-Master II trước khi quyết định mua

Chất liệu đồng hồ Rolex Yacht-Master II 

Để phù hợp với cảm giác sang trọng, Rolex Yacht-Master II được trang bị bộ vỏ làm từ một số hợp kim tốt nhất thế giới. Nhiều nhà sưu tập yêu thích chiếc đồng hồ này vì sự kết hợp của kim loại quý và thép không gỉ bền bỉ - những gì Rolex gọi là Rolesor. 

Trên Yacht-Master II, chúng ta có thể tìm thấy phiên bản từ Everose Rolesor được yêu thích với màu hồng ấm áp của các thành phần vàng Everose 18k. Một sự kết hợp tuyệt vời khác là Yacht-Master II vàng trắng và platinum. 

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116681

Tất nhiên, cũng có một tùy chọn trong chất liệu thép không gỉ đi kèm khung bezel bằng gốm màu xanh lam cho những người chỉ đam mê sự thực dụng và độ bền tuyệt đối. Không giống như Yacht-Master tiêu chuẩn, bạn có thể nhận được chiếc đồng hồ lớn hơn, phức tạp hơn này được trang bị bằng vàng 18k nguyên khối màu vàng nếu bạn thực sự muốn nổi bật hết cỡ.

Kích thước đồng hồ Rolex Yacht-Master II 

Có rất nhiều đặc điểm khác biệt giữa Rolex Yacht-Master II với Yacht-Master, và kích thước 44mm ngay lập tức là một trong những điểm đáng chú ý nhất. Vỏ của Yacht-Master II chỉ lớn hơn 2mm so với phiên bản Yacht-Master lớn nhất, và kích thước cực lớn này giúp chiếc đồng hồ này có thể chứa đựng mặt số và bộ máy phức tạp hơn.

Vành bezel trên đồng hồ Rolex Yacht-Master II 

Điểm khác biệt tiếp theo có thể chỉ ra giữa Yacht-Master và Yacht-Master II là vành bezel đồng hồ. Không chỉ lớn hơn, bắt mắt hơn, Yacht-Master còn sở hữu vành bezel có chức năng Ring Command. Vành bezel không chỉ xoay thông thường, mà nó là một “nút khoá" kích hoạt/khoá chức năng đếm ngược thời gian của bộ máy đồng hồ.

Về mặt thẩm mỹ, trên phiên bản thép không gỉ, vàng vàng, Everose Rolesor, vành bezel đều có màu xanh bắt mắt của gốm Cerachrom. Riêng phiên bản vàng trắng lại sở hữu vành bezel platinum dạng cát mịn.

Mặt số đồng hồ Rolex Yacht-Master II 

Rolex Yacht-Master II sở hữu mặt số phức tạp, khác biệt với toàn thể mặt số trong những bộ sưu tập khác của hãng. Có khá nhiều chức năng xuất hiện trên mặt số đồng hồ. Ví như bộ đếm ngược với phạm vi 10 phút được chỉ báo bởi kim đầu mũi tên có sơn màu đỏ. Tại trung tâm là kim chronograph flyback được xử lý khác với kim giờ và phút. Vì nhiều chi tiết bên trên, nhà sản xuất đã bố trí riêng cọc chỉ 12 giờ phủ kín chất phát quang Chromalight.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116681

Điều thú vị là, dù mới xuất hiện, Rolex cũng kịp công bố hai thế hệ đồng hồ Yacht-Master II. Theo đó, thế hệ đầu của đồng hồ Yacht-Master II sở hữu bộ kim dáng baton (cây gậy) thì ở thế hệ thứ hai, kể từ năm, những chiếc kim dáng Mercedes đã xuất hiện thay thế.

Bộ máy đồng hồ Rolex Yacht-Master II 

Yacht-Master không chỉ sở hữu vẻ ngoài lạ mắt mà bộ máy bên trong cũng có nhiều điểm để chúng ta bàn tới. Đây là bộ máy cơ phức tạp nhất mà Rolex cung cấp trong thời điểm hiện tại. Khi ra mắt, Yacht-Master II được cung cấp năng lượng bởi caliber 4160, và sau đó là caliber 4161 đã thay thế trong năm 2013. Rolex có đề cập là họ mất khoảng 35.000 giờ để phát triển và tạo ra cơ chế Ring Command Bezel.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex