Ineichen tung ra “hàng nóng

Ineichen tung ra “hàng nóng" trong đợt đấu giá tháng 5 năm 2023 

13/04/2023
Tin tức
Đấu giá

Khi ghé Geneva vào mùa xuân, bạn có thật nhiều thứ để làm, không chỉ là hít thở không khí, đi dạo quanh hồ. Có các triển lãm, hội chợ và thật nhiều cuộc đấu giá diễn ra vào Mùa Xuân tại Geneva. Bên cạnh các đơn vị lớn (Christie's, Sotheby's, Atiquorum và Phillips), các nhà đấu giá khác cũng rục rịch cho “phi vụ" đấu giá mùa xuân.

Năm nay, đơn vị Swiss Maison Ineichen Auctioneers sẽ tổ chức phiên đấu giá đầu tiên tại Geneva vào ngày 9, 10 và 11 tháng 5. Lần mở bán này, nhà đấu giá có trụ sở tại Zurich đã giới thiệu một bộ sưu tập đồng hồ khá ấn tượng đến từ toàn bộ các thương hiệu nhỏ và chủ yếu là độc lập. Có những sản phẩm độc đáo, và có những mặt hàng hiếm có, không dễ gặp được. Và đó là: 

Trong bài viết này, không phải là 6 chiếc đồng hồ được bán với giá cao nhất, mà sẽ là 6 chiếc đồng hồ "hời" nhất nếu có thể sở hữu. Do đó, sẽ không có T30 của FP Journe, Antacrtique Rattrapante của Czapek, Bethune DB1 (chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu) hay một chiếc đồng hồ của Thierry Ducret.

Lưu ý rằng, ngoài việc tham gia đấu giá và trở thành người chiến thắng cuối cùng, tại Ineichen vẫn có một cách để sở hữu ngay lập tức chiếc đồng hồ được đấu giá là mua đồng hồ theo giá cố định. Đồng hồ sẽ được trưng bày trước vào ngày 9-10 tháng 5 tại khách sạn President Wilson ở Geneva. Phiên đấu giá trực tiếp sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 5, từ 14:00 Giờ Châu Âu.

Đồng hồ Gérald Genta Tourbillon Sonnerie Repetition độc bản

Thông báo gần đây của LVMH tuyên bố rằng Gérald Genta sẽ sớm trở lại với tư cách là một thương hiệu độc lập là một tin tức lớn và sẽ hồi sinh những người mẫu trong quá khứ thậm chí còn được mong đợi hơn. Và khi nhìn vào những mẫu đồng hồ nổi bật trong đợt mở bán của Ineichen ở Geneva, có một chiếc của Gérald Genta.

Mẫu đồng hồ Gérald Genta Grande Sonnerie Carillon Westminster Tourbillon nhỏ nhắn được làm bằng vàng vàng cực kỳ độc đáo và ấn tượng. Đồng hồ có chức năng phát nhạc Westminster kèm một lồng tourbillon, rất phức tạp. 

Chiếc đồng hồ được đề cập dựa trên kiệt tác kỹ thuật được tạo ra vào năm 1994 bởi Pierre-Michel Golay, một bộ máy được sản xuất với số lượng rất nhỏ trong nhiều năm. Calibre 3100 lên cót tay, đánh chuông, phát nhạc Westminster với giai điệu khác nhau cho từng mốc 15, 30, 45 và 60 phút. Chỉ báo thời gian, tourbillon, búa gõ và chiêng nằm ở mặt số của đồng hồ. Bộ máy rất đẹp, có điêu khắc hoa bên trên.

Hiện tại, Ineichen Auctioneers ước tính Gérald Genta Grande Sonnerie Carillon Westminster Tourbillon Reference GS1.X.20.893.CN.BA Piece Unique được chào bán với giá khởi điểm 170.000 CHF trong khi giá cố định là 400.000 CHF. 

Đồng hồ Voutilainen 28TI độc bản 

Cũng là một chiếc đồng hồ độc bản và là sản phẩm của một trong những nhà chế tác đồng hồ độc lập nổi tiếng nhất, Voutilainen 28TI được chế tạo dựa trên bộ máy Vingt-8 (với nguồn cảm hứng là Peseux 260). Hình ảnh được cung cấp từ Ineichen Auctioneers cho thấy đồng hồ đã được hoàn thiện rất tỉ mỉ, đi kèm một cấu trúc đảo ngược: bộ cân bằng và bộ thoát được hiển thị trên mặt số. 

 

Và mặc dù chiếc đồng hồ này có sẵn trong ba phiên bản giới hạn bằng titan, bạch kim hoặc tantalum, mỗi phiên bản gồm 8 hoặc 10 chiếc, lại có một vài chiếc độc nhất cũng đã được sản xuất, giống như chiếc này. Chiếc đồng hồ được bán đấu giá có vỏ bằng titan, các cầu nối màu xám đậm và các chi tiết bằng vàng hồng tương phản.

Chiếc Titanium Voutilainen 28TI độc bản này được chào bán với giá khởi điểm là 130.000 CHF và giá cố định là 350.000 CHF. 

Vianney Halter Classic

Mặc dù không phải là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong đợt bán đấu giá này, nhưng cỗ máy của Vianney Halter vẫn là một trong những chiếc đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại. Chiếc đồng hồ này có vỏ steampunk đặc trưng của thương hiệu, làm từ vàng trắng với những đinh tán đầu tròn bằng vàng hồng trên vành bezel. Kết cấu càng nối dây của chiếc đồng hồ này quá khác biệt, kết hợp với mặt số màu hồng khiến cả thiết kế two-tone thực hấp dẫn.

Phía sau đồng hồ, kính sapphire đã để lộ bộ máy tự động VH100. Tưởng chừng là một bộ máy lên cót tay, bởi rotor của bộ máy đã được “giấu” đi một cách tài tình. Yếu tố này cũng được cấp bằng sáng chế riêng. Giao diện của bộ máy có hơi hướng tương lai nhưng vẫn gắn mác hoài cổ Classic. Có khoảng 250 chiếc Vianney Halter Classic được tạo ra, nhưng chỉ có một số ít là “khoe" mặt số màu cá hồi vốn được lòng giới sưu tầm.

Chiếc đồng hồ Vianney Halter Classic này được cung cấp với giá khởi điểm là 35.000 CHF và giá cố định là 85.000 CHF.

Đồng hồ Daniel Roth Monopusher Chronograph C137

Giống như Genta, Daniel Roth cũng đã được LVMH khởi động lại. Cụ thể là chiếc đồng hồ Daniel Roth Tourbillon Souscription vừa được phát hành để vinh danh loạt đồng hồ cổ điển của bậc thầy chế tạo đồng hồ. Cùng với tourbillon, đồng hồ chronograph của Daniel Roth giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều nhà sưu tập. C147 và C137 là hai chiếc đồng hồ hấp dẫn có chức năng chronograph của Daniel Roth.

Chỉ có 52 chiếc Daniel Roth Monopusher C137 được sản xuất, chia ra 36 chiếc bằng vàng vàng và 16 bằng bạch kim. Tại cuộc đấu giá nhà Ineichen là một chiếc vàng vàng No.7. Bên trong đồng hồ là bộ máy Nouvelle Lémania 2220 (còn được gọi là 15CHT), được thiết kế ban đầu vào những năm 1930. Giữ lại tất cả các yếu tố cổ điển ban đầu, bộ máy làm nên sức hấp dẫn cho chiếc Daniel Roth Monopusher C137 hiện tại. 

Mẫu đồng hồ Daniel Roth Monopusher Chronograph C137 (số 7) bằng vàng vàng này được chào bán với giá khởi điểm là 45.000 CHF và giá cố định là 100.000 CHF. Thêm chi tiết ở đây .

Đồng hồ Roger Dubuis Sympathie

Hãy quên đi những chiếc Roger Dubuis hiện đại, thiếu nhất quán trong ngôn ngữ thiết kế, loạt đồng hồ Roger Dubuis trong những năm 1990 chính là ngôi sao sáng. Đó là những chiếc Roger Dubuis nguyên bản và thanh lịch, được tạo ra bởi chính khối óc và đôi bàn tay của người nghệ nhân tài năng.

Là sản phẩm từ người đàn ông với khối kinh nghiệm trong quá khứ làm việc tại Patek Philippe, đồng hồ Roger Dubuis Sympathie chronograph là những cỗ máy đáng để sưu tầm. Như chiếc đồng hồ hiện tại có vỏ bằng vàng hồng quý hiếm cùng cấu trúc vỏ lạ mắt, đặc trưng của phong cách thiết kế Art Deco.

Mặt số có hình dạng nương theo vỏ, có màu kem sáng và bên trên là các cọc số Breguet đính nổi. Bên dưới mặt số là bộ máy RD56 lên cót tay, có kèm nhãn Poinçon de Genève và chứng chỉ đồng hồ bấm giờ của Đài thiên văn Bulletin d'Observatoire Besancon danh giá. Model này chỉ được sản xuất với số lượng 28 chiếc.

Thật ấn tượng, là mẫu Roger Dubuis Sympathie (Ref. S37 56 5) này được chào bán với giá khởi điểm là 35.000 CHF và giá cố định là 80.000 CHF. 

Đồng hồ Cyril Brivet-Naudot Eccentricity nguyên mẫu

Nằm trong lứa nghệ nhân độc lập trẻ tuổi, Cyril Brivet-Naudot là một cái tên có nhiều thành tựu. Cyril Brivet-Naudot đã tạo ra nhiều chiếc đồng hồ “dị biệt" qua hàng năm trời chỉ với đôi bàn tay hoặc là máy móc truyền thống. Như Cyril Brivet-Naudot Eccentricity, mẫu đồng hồ này sở hữu bộ thoát khác thường, một kiểu tương tự với bộ thoát lệch tâm tự do được phát triển bởi Louis Richard vào thế kỷ 18. 

Nguyên mẫu bằng thép với mặt số và bộ máy bằng đồng được hoàn thiện phun cát của Cyril Brivet-Naudot Eccentricity sẽ được bán đấu giá khởi điểm từ 70.000 CHF hoặc giá cố định là 200.000 CHF

CEO Gia Bảo: Nguyễn Minh Hiệp và ngài Aurel Bacs - người đứng đầu bộ phận đồng hồ tại Phillips trong Hiệp hội với Bacs & Russo. Thương vụ mua bán nổi tiếng nhất của Aurel Bacs cho đến nay (và chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán) là cuộc đấu giá chiếc Rolex Daytona cá nhân của Paul Newman, được bán với giá 17,75 triệu USD.

Tin tức
Đấu giá
Zalo