Đồng Hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402

2.880.000.000 VND 5.904.000.000 VND 2880000000
(Giá có thể thay đổi tùy thời điểm)
Đồng Hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402
Order
Trung bình
Tốt
Rất tốt
Như mới
Chưa sử dụng
Star icon Mới

Giới thiệu đồng hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Chúng ta thường xuyên đề cập đến những chiếc đồng hồ đang thuộc dạng Hot vào thời điểm hiện tại như bộ 3 sport: Rolex Daytona, AP Royal OakNautilus, những bộ tourbillon của nhà Breguet hay những bộ máy siêu phức tạp thuộc bộ sưu tập Grand Complication của nhà Patek Philippe... mà vô tình quên mất rằng, ở đâu đó vẫn còn những mẫu đồng hồ “hoàn hảo” đến khó tin. IWC là một trong những thương hiệu nổi tiếng với việc phát triển các giải pháp kỹ thuật sáng tạo và khéo léo trong việc chế tạo những chiếc đồng hồ thuộc dòng siêu phức tạp như Lịch vạn niên. Đơn cử trong số đó chính là chiếc IWC Da Vinci Perpetual Calendar IW3750 mà chúng tôi đã từng giao lưu với khách hàng với chức năng lịch vạn niên siêu phức tạp hoạt động chính xác 500 năm.

Nhưng ngày hôm nay, mẫu đồng hồ mà tôi muốn nhắc đến cũng là chiếc IWC Portugieser Grande Complication IW377402 có chức năng Lịch vạn niên hoạt động chính xác 500 năm, nhưng nó có tích hợp thêm chức năng phức tạp nhất đó chính là Minute Repeater (điểm chuông).

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Đây là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt!

Bộ vỏ bằng vàng đỏ nguyên khối 18k có kích thước 45mm, có thể kích thước này các bạn sẽ cảm thấy nó khá to. Tuy nhiên đây lại là kích thước rất phù hợp với những chàng thủy thủ lực lưỡng suốt ngày đối mặt với biển cả mênh mông.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Mặt số trắng bạc với họa tiết quả địa cầu với các đư ờng kinh độ và vĩ độ khiến chúng ta như có cảm giác được sở hữu cả trái đất trên cổ tay. Mặt sau của chiếc đồng hồ được chạm khắc rất tinh tế chiếc “Sextant”, kính lục phân tỉ lệ góc của nó nhỏ hơn 60° (1/6 của 360°).

Sextant là dụng cụ để đo góc kẹp giữa hai vật thể có thể trông thấy bằng mắt thường. Trong hàng hải, sextant thường được sử dụng để đo góc kẹp giữa thiên thể và đường chân trời, góc kẹp đo được cùng với thời điểm đo cho ta vị trí tàu tại thời điểm quan trắc. Do đó sextant là dụng cụ hàng hải cơ bản được sử dụng trong hàng hải từ rất lâu rồi. Người ta thường sử dụng nhất là vào giữa trưa để xác định vĩ độ người quan sát. Ưu điểm của sextant là quan sát được cả các ngôi sao về ban đêm, người ngắm rung rung động đậy chút cũng không sao, do đó tiện lợi hơn khi sử dụng.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Người Bồ Đào Nha luôn dành tình cảm cho những người đi biển bởi việc họ có thể bảo vệ lãnh thổ cũng như sử dụng đồng hồ để điều hướng đến những vùng đất xa xôi chưa được khám phá. Chính vì vậy, có thể nói rằng chiếc IWC Portugieser Grande Complication IW377402 được sản xuất là để tôn vinh những người đi biển.

Các cọc số Ả Rập được chế tác bằng vàng nhưng với độ lớn phù hợp tạo thành nét thanh lịch và đơn giản. Các vạch chia phút trên vòng tròn ngoài cùng như một đường ray tàu hỏa bao quanh mặt số. Với mỗi vị trí số giây chẵn trùng với vị trí cọc số, nhà thiết kế đã gắn lên đó một vạch bằng vàng nổi bật.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Bộ kim chỉ giờ, phút và các kim chỉ báo trên mặt số phụ bằng vàng đỏ được chế tác thanh mảnh, mài bóng một cách hoàn hảo làm tăng độ tương phản với màu bạc của mặt số nhưng không hề làm rối mắt người đeo.

Dưới vị trí cọc số 12h là vòng tròn hiển thị lịch tuần trăng thiên văn Moonphase với mặt trăng và các ngôi sao bằng vàng đỏ tạo ra sự tương phản vô song trên bầu trời đêm đen. Ở tâm của vòng tròn có gắn một kim chỉ hướng vòng tròn đếm giờ chronograph 30 phút.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Góc 3h dành riêng cho khu vực hiển thị lịch ngày với điểm nhấn chính là ngày 31 được sơn đỏ. Còn góc 6h là phân khu hiển thị vòng tròn đếm giờ chronograph 12 tiếng, bao quanh nó chính là vòng hiển thị các tháng trong năm. Vị trí từ 7-8h là ô nhỏ hiển thị số năm, với chiếc IWC Portugieser Grande Complication IW377402 thì bộ lịch vạn niên hiển thị số năm lên tới 2499 – một khoảng thời gian vượt qua rất nhiều lần so với tuổi đời của mỗi người.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Vòng tròn hiển thị giây và lịch các thứ trong tuần được đặt ở góc 9h. Trung thành với di sản của nhà IWC, module kim giây có chức năng hacking second bằng cách rút núm điều chỉnh các chức năng ở góc 3h.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Hệ thống nút bấm ở vị trí góc 2h giữ chức năng start-stop hệ thống chronograph của dồng hồ, còn nút bấm góc 4h để restart cho chức năng đó. Núm vặn ở góc 3h để tinh chỉnh giờ giấc và hệ thống lịch. Cạnh trái của đồng hồ được đặt một nút bấm dành cho cơ chế điểm chuông Minute Repeater vô cùng phức tạp.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Calibre 79091 là bộ máy chuyển động tự lên dây cót được cấu thành từ 657 chi tiết, 75 chân kính và có thể dự trữ năng lượng trong 44 giờ. Sự phức tạp của bộ máy này chính là tập hợp cơ chế đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên và cơ chế điểm chuông. Điều mà có lẽ mọi người yêu thích nhất chính là sự phức tạp của cơ chế Minute Repeater, cùng với đó là tiếng chuông réo rắt khi búa đánh vào các goong.

IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Như tôi đã nói ở trên, đây là một chiếc đồng hồ đặc biệt ! Chính vì vậy bộ dây đeo của nó cũng rất đặc biệt. Ngoài việc được tuyển chọn kĩ càng bộ da cá sấu với những đường vân rất đẹp thì bộ dây này được may bằng chỉ mạ vàng 18ct. Chiếc đồng hồ hoàn hảo, đi kèm với bộ dây da cá sấu có đường may bằng chỉ mạ vàng, đi kèm với đó là bộ khóa gấp cũng được đúc bằng vàng đỏ 18k nguyên khối.

Đồng Hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402

  • Tình trạng: order new 100%
  • Ref: IW377402
  • Kích thước: Size 45mm; độ dày 16.5mm
  • Xuất xứ: IWC -Thuỵ Sĩ
  • Movement: automatic, cal.79091, trữ cót 44 giờ
  • Chức năng: giờ, phút, giây, ngày, thứ, tháng, năm, lịch tuần trăng, chronograph, lịch vạn niên độ chính xác tới năm 2499, điểm chuông - minute repeater
  • Chất liệu: vỏ và khóa gấp bằng vàng đỏ 18k, dây da cá sấu may thủ công, đường chỉ mạ vàng 18k
  • Giá retail: 246.000 $
Xem thêm
Thu gọn

Thông số kỹ thuật đồng hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402

Đánh giá đồng hồ IWC Portugieser Grande Complication IW377402