Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary: Ưu đãi khó cưỡng lại

Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary: Ưu đãi khó cưỡng lại

31/10/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Kỷ niệm nửa thế kỷ của huyền thoại Don Corleone

The Godfather được coi là một trong những bộ phim vĩ đại và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Bức tranh nghệ thuật của Francis Ford Coppola về gia đình Corleone là một kiệt tác tuyệt đối, xứng đáng nhận về ba giải Oscar và bảy giải Quả cầu vàng. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1972, câu chuyện về gia đình tội phạm tính đến nay đã được 50 năm, và sẽ có một phiên bản làm lại của bộ phim xã hội đen đã được ra mắt trong năm nay. Nhân dịp này, thương hiệu Jacob & Co. đã thể hiện một phiên bản đồng hồ cải tiến cực kỳ hoành tráng mang tên: Godfather Triple-Axis Flying Tourbillon Musical.

Người sáng lập thương hiệu - Jacob Arabo và Giám đốc điều hành - Benjamin Arabov là những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ phim về gia đình xã hội đen Corleone, bởi vậy kỷ niệm 50 năm của bộ phim là một dịp đặc biệt có ý nghĩa với cả hai. Lời thoại trong phim “I believe in America” có một cái gì đó rất liên quan đến Jacob bởi ông từng chia sẻ “Khi tôi từ Uzbekistan đến Mỹ lần đầu tiên vào năm 1979, tôi mới 14 tuổi, không nói được ngôn ngữ và gia đình tôi không có một xu dính túi. Vì vậy, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi đã mất hai năm để dành được thời gian và tiền bạc để đi xem phim. Bố già lại được phát hành; đó là bộ phim đầu tiên tôi xem ở rạp.”

Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary đại diện cho yếu tố Jacob & Co. thuần túy nhất, là một chiếc đồng hồ đậm nét, khác biệt về cả mặt hình ảnh lẫn kỹ thuật. Phiên bản đồng hồ này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Công cuộc sắp xếp các chi tiết trên mặt số đã tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bên dưới mái vòm cong ấn tượng của đại diện đồng hồ nhà Jacob & Co. là những chi tiết đặc biệt lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám.

Đầu tiên, chúng ta thấy một cây dương cầm nhỏ được trang trí bởi chân dung của Marlon Brando/Don Vito Corleone. Ở phía đối diện là tấm khung bằng vàng hồng được xử lý PVD màu đen có chữ “The Godfather 50 Years”. Một bông hồng đỏ thẫm được vẽ tay xuất hiện ở trung tâm của mặt số. Thời gian hiển thị bởi một mặt số tròn nhỏ ở vị trí trên cùng. Đáng nói là mặt số phụ này được trang trí gợi nhớ về những phím đàn trên một chiếc dương cầm. Ở phía đối diện với mặt số thời gian là lồng tourbillon di chuyển liên tục theo ba trục (24 giây, 48 giây và 180 giây). Có 97 chi tiết, lồng tourbillon có trọng lượng chỉ là 1,79g.

Không chỉ có tác dụng về mặt hình ảnh, những chi tiết “phim ảnh" trên chiếc đồng hồ lại là một phần quan trọng của bộ máy đồng hồ trên chiếc Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary. Ở đó, đồng hồ có thể phát ra âm thanh “Love Theme from The Godfather” của Nino Rota. Cơ chế hoạt động thì giống với một hộp nhạc thu nhỏ. 

Một cặp trống có 120 chiếc ghim nhỏ được tán riêng bằng tay. Nhìn thành phẩm có vẻ đơn giản, song từng chốt đơn buộc phải được định vị với độ chính xác tuyệt đối để có thể đánh trúng từng khe của chiếc lược nhỏ (trên đàn piano), tạo ra giai điệu gồm 120 nốt. Cặp trống hình trụ hai bên thậm chí còn chứa đựng 12 câu thoại tiêu biểu trong bộ phim Godfather và nó sẽ hiển thị toàn bộ khi cơ chế phát nhạc được kích hoạt.

Để nói về sự phức tạp của cỗ máy Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary này đây, nhà sản xuất đã sử dụng bộ máy JCFM04 lên cót tay độc quyền để cung cấp năng lượng. JCFM04 có không dưới 658 linh kiện, vận hành ở tần số 21.600vph với khả năng trữ cót trong vòng 42 giờ đồng hồ. Tay ở góc 3 giờ được định hình bằng cây vĩ cầm vàng hồng được sử dụng để lên cót cho bộ hiển thị thời gian và cơ chế phát nhạc. 

Muốn kích hoạt âm thanh và các chuyển động của các chi tiết trên mặt số, người chơi sẽ thao tác nút bấm ở góc 10h. Nếu băn khoăn không biết thiết lập thời gian trên chiếc đồng hồ Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary ở đâu. Đừng quan ngại, hãy lật đồng hồ lại, và “nút xoay" tròn bằng vàng hồng với biểu tượng cây kim màu đen được in lên sẽ chỉ dẫn bạn nên làm thế nào tiếp theo. 

Toàn bộ bộ máy và các chi tiết về bộ phim Godfather được bao trọn trong bộ vỏ bằng vàng hồng 43mm kết hợp cùng nắp vòm được làm cong đặc biệt. Hai bên cạnh sườn đồng hồ tiếp tục được khắc lên 13 cảnh trong bộ phim huyền thoại. Những vết khắc khá sấu, 0,3mm và rất sắc nét. Thực hiện cho công đoạn này là một trong những đối tác quan trọng của Jacob & Co. tại Thuỵ Sỹ - đơn vị DM Surfaces. Được biết, mỗi bộ vỏ cần tới ít nhất 30 giờ để khắc theo hai phương pháp kết hợp là nanolaser và femtolaser.

Giá cả

Đồng hồ Jacob & Co. Opera Godfather 50th Anniversary có dây đeo cá sấu với kết thúc là khoá bằng vàng. Chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc toàn cầu, đồng hồ được giao cùng với hộp đựng bằng gỗ quý với lớp lót bằng nhung lộng lẫy. Không chỉ vậy, Jacob & Co. còn phân phối lọ pha lê cao cấp, tập sách của Marlon Brando và một chiếc bút máy Godfather phiên bản giới hạn hoàn toàn mới của thương hiệu tới khách hàng sở hữu đồng hồ Opera Godfather 50th Anniversary phiên bản giới hạn.

Toàn bộ những ưu đãi kể trên gói gọn trong con số 500.000 USD.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo