Jacob & Co. Opera Godfather: Chiếc đồng hồ độc bản gây bão tại cuộc đấu giá từ thiện LuisaViaRoma

Jacob & Co. Opera Godfather: Chiếc đồng hồ độc bản gây bão tại cuộc đấu giá từ thiện LuisaViaRoma

24/08/2022
Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co

Vào ngày 30 tháng 7, thương hiệu chuyên cung cấp những chiếc đồng hồ xa xỉ Jacob & Co. đã quyên tặng một chiếc đồng hồ độc bản tới đêm tiệc từ thiện Luisaviaroma x Unicef được tổ chức mỗi năm một lần. Những người mua đã trả giá liên tục, và cuối cùng, chiếc đồng hồ nhà Jacob & Co. đã thuộc về chủ nhân mới với giá 450.000€, cao hơn 50% so với giá bán lẻ của phiên bản thông thường.

Rất rõ ràng cuộc đấu giá từ thiện luôn hướng về mục đích nhân văn cao cả, và do đó, người mua cũng sẽ hiếm khi mất bình tĩnh những sự kiện kiểu này. Đêm tiệc từ thiện do nhà bán lẻ Luisaviaroma tổ chức hàng năm là một trong những đêm tiệc được đánh giá cao nhất.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho Unicef, quỹ của Liên hợp quốc về Giáo dục và Trẻ em. Năm nay, đêm dạ tiệc được Luisaviaroma tổ chức tại La Certosa di San Giacomo ở Capri vào ngày 30 tháng 7 với sự tham gia của loạt cá nhân danh tiếng như Spike Lee, Jamie Foxx, Jared Leto, Ansel Elgort và ngôi sao của chương trình J.Lo. Có nhiều thương hiệu và các nghệ sĩ đã tặng quà để đấu giá. Một trong số đó là sự góp mặt của chiếc đồng hồ Opera Godfather trứ danh đến từ thương hiệu Jacob & Co.

Về Jacob & Co. và hoạt động từ thiện

Thương hiệu Jacob & Co. đã hoạt động từ thiện trong hơn mười lăm năm. Thói quen của thương hiệu Jacob & Co. là đóng góp những chiếc đồng hồ đặc biệt (phức tạp) cho các tổ chức từ thiện khắp nơi trên thế giới.

Chủ tịch thương hiệu - Jacob Arabo là người coi trọng việc cống hiến cho cộng đồng là một trong những trụ cột đạo đức của cá nhân mình. Đó là một trong những lý do khẳng định Jacob & Co. là một trong những đơn vị chủ chốt trong đêm gala của Luisaviaroma.

Chiếc đồng hồ Jacob & Co. tỏa sáng trong đêm tiệc từ thiện của Luisaviaroma

Tại dạ tiệc Luisaviaroma năm nay, thương hiệu Jacob & Co. quyên tặng một chiếc Godfather Opera. Có thể khẳng định, Godfather luôn là một trong những chiếc đồng hồ nổi bật nhất trong đại gia đình Jacob & Co.

Vào năm 2019, Jacob & Co. đã ký một thỏa thuận thương mại với Paramount Pictures, từ đó, thương hiệu có quyền sử dụng và triển khai nhượng quyền cái tên và các yếu tố liên quan đến “The Godfather” vào các bộ sưu tập của riêng mình.

Kết quả đầu tiên của mối quan hệ này là chiếc đồng hồ Opera Godfather đầy cảm hứng. Đó là một chiếc đồng hồ của thế giới âm nhạc, có thiết kế và một bộ máy cơ học phức tạp. Không khó để đoán ra, Opera Godfather có khả năng phát ra giai điệu thuộc bài hát chủ đề của bộ phim kinh điển, thú vị là 2022 là năm kỷ niệm 50 năm bộ phim được phát hành. Bên cạnh đó, Opera Godfather còn được tích hợp thêm lồng tourbillon ba trục - cực kỳ khó chế tạo đối với bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào.

Các yếu tố như là tấm áp phícng mà Don Corleone mặc trong đám cưới của con gái mình quảng cáo, bối cảnh, trang phục của các diễn viên có trong bộ phim Godfather được Jacob & Co. lồng ghép trong thiết kế đồng hồ biểu tượng. Bên dưới lớp kính vòm là sự xuất hiện của cành hồng, dây của người múa rối mô tả bầu không khí thao túng và phản bội của bộ phim, và núm vặn trong hình hài của cây đàn vĩ cầm. Chiếc đồng hồ Jacob & Co. Opera Godfather độc bản này được trang bị bộ vỏ bằng vàng hồng, và bông hồng đỏ trên chiếc đàn piano là điều khiến nó khác biệt với những phiên bản thông thường.

Trong đêm dạ tiệc, nhà tổ chức đấu giá kỳ cựu kiêm nhà sưu tập nghệ thuật Sir Simon de Pury đã giữ chiếc búa trong suốt cuộc đấu giá. Khi đến lượt đấu giá của Jacob & Co. Opera Godfather, Sir Simon de Pury đã đeo chiếc đồng hồ vào cổ tay của siêu mẫu Sofia Riesing, và kích hoạt chức năng phát nhạc. Toàn bộ khán giả bên dưới cùng nghe giai điệu quen thuộc được phát ra bởi chiếc đồng hồ độc bản sau khi Sir Simon de Pury đưa micro lại gần mặt kính sapphire. Chỉ vài phút sau, chiếc đồng hồ đã được bán với giá cuối cùng là 450.000€. Mức phí bảo hiểm 50% được áp dụng cho chiếc đồng hồ này cho thấy giá trị cực lớn của những sáng tạo độc quyền nhà Jacob & Co. trong thời điểm hiện nay.

Tin tức
Đồng hồ Jacob & Co
Zalo