Khám phá gian phòng liên quan đến bộ máy đồng hồ tại Triển lãm Patek Philippe Singapore 2019

Khám phá gian phòng liên quan đến bộ máy đồng hồ tại Triển lãm Patek Philippe Singapore 2019

Tin tức
Watch Art Grand Exhibition
Đồng hồ Patek Philippe

Sau khi nhận được thông tin Patek Philippe sẽ mở triển lãm Watch Art Grand Exhibition từ đầu năm, Gia Bảo Luxury đã rất háo hức chờ đợi ngày chính thức khai mạc. Không chỉ có cơ hội mục sở thị những chiếc đồng hồ mới nhất, Gia Bảo Luxury đã trực tiếp ngắm nhìn từng tạo tác cổ điển lưu giữ tại bảo tàng Patek Philippe hay giao lưu với những nghệ nhân hàng đầu được mời tới.

Singapore là sự lựa chọn thứ 5 mà Patek Philippe mở triển lãm Watch Art Grand Exhibition kể từ 4 lần trước đó. Và cũng là lần đầu mà đại diện Gia Bảo Luxury tham dự. Sự kiện kéo dài từ ngày 28/9 tới 13/10/2019 và đại diện Gia Bảo Luxury đã có mặt ngay từ ngày đầu khai mạc. Chúng tôi đã có những bài viết về tổng quan sự kiện, hay từng căn phòng nổi bật như là Current Collection Room, Museum Room hay Rare Handcrafts Room.

  • Khám phá triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition 2019 tại Singapore (Phần 1)

Và trong bài viết này, chủ đề của chúng tôi chính là những bộ máy. Ba gian phòng được điểm qua là: Movements Room chứa tất cả những bộ máy Patek Philippe đã sản xuất, phòng Engineer và Watchmakers sẽ là địa điểm để thấu hiểu hơn về cách các bộ máy từ cơ bản đến siêu phức tạp được tạo ra được chính những nghệ nhân mà hãng mời tới tham dự triển lãm.

Gian phòng Movements thông với gian phòng Rare Handcrafts vốn đứng ở số 10 trong tiến trình tham quan. Tại khu vực bước vào, ban tổ chức đặt hai ghế VR mục đích trình diễn 3 bộ máy cơ bản nhất mà Patek Philippe từng sản xuất, từ cơ chế Chronograph tới Minute Repeater (Điểm chuông). Sau khi trải nghiệm cảm giác từ công nghệ thực tế ảo mang lại, trung tâm của Movements Room sẽ là những bộ máy mà Patek Philippe đang chào đón khách tham quan tới chiêm ngưỡng.

Ban tổ chức phân thành hai khu vực bày trí bộ máy khác nhau. Một khu vực tập trung đại đa số bộ máy đã được tách vỏ. Tại đây sẽ có một màn hình tivi riêng hiện toàn bộ các chi tiết cấu thành, chức năng của bộ máy đồng hồ cũng như mẫu đồng hồ nào đang sử dụng bộ máy đó. Có 57 bộ máy từ bộ máy quartz, bộ máy trong đồng hồ bỏ túi, bộ máy lên cót tay, bộ máy chronograph hay Grande Sonnerie,...

Có vài bộ máy đồng hồ sẽ được trưng bày tại trung tâm gian phòng. Như bộ máy caliber 240 Q có chức năng Lịch vạn niên hiện được Patek Philippe sử dụng trong những mẫu đồng hồ có mã hiệu ref. 5327, ref. 7140 dành cho nữ hay chiếc Nautilus ref. 5740.

  • Khám phá triển lãm Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition 2019 tại Singapore (Phần 2)

Bộ máy 29 535 PS Q đặc biệt phức tạp tích hợp của những chức năng như là: Split-seconds chronograph, Lịch vạn niên với bộ hiển thị ngày đêm. Hiện chỉ có mẫu đồng hồ Patek Philippe ref. 5204 sử dụng bộ máy này để cung cấp năng lượng.

Patek Philippe 5235/50R được giới thiệu tại sự kiện Baselworld 2019 năm nay là mẫu đồng hồ duy nhất được trang bị bộ máy 31-260 REG QA hiển thị thời gian với 3 kim độc lập cùng hai ô cửa sổ trên mặt số đồng hồ. 

Hay là bộ máy 240 LU CL được giới thiệu từ năm 2002, có trong mẫu đồng hồ Patek Philippe ref. 5102P với biểu đồ lịch tuần trăng ngay trên mặt số đồng hồ. Hiện tại, bộ máy này đã được thay thế bằng bộ máy mới 240 LU CL C.

Để tìm hiểu rõ hơn về những chi tiết, cũng như tác dụng của từng thành phần trong mỗi bộ máy đồng hồ, Ban tổ chức đã sắp xếp tại gian phòng Engineer cũng như Watchmakers đôi ba bàn làm việc với từng nghệ nhân phụ trách riêng. Có nghệ nhân chuyên chế tác đồng hồ chronograph, và cũng có những nghệ nhân chuyên phụ trách những chiếc đồng hồ có chức năng báo lịch.

Trên bàn là mặt số đồng hồ 4947R với chức năng Lịch thường niên và Lịch tuần trăng.

Tin tức
Watch Art Grand Exhibition
Đồng hồ Patek Philippe