Khử mùi dây da đồng hồ: dễ mà khó, khó mà dễ

17/04/2018
Kiến thức

Khử mùi dây da đồng hồ: dễ mà khó, khó mà dễ

Bạn yêu thích những chiếc đồng hồ dây da bởi kiểu dáng thanh lịch, cổ điển và cảm giác đeo dễ chịu hơn so với dây kim loại, dây da rất đa dạng như quần áo vậy nên chúng ta dễ dàng có thể thay đổi phong cách của đồng hồ bằng cách thay đổi màu sắc cũng như chất liệu dây. Nhưng nhược điểm mùi hôi mà nhiều người đã ngại dám sử dụng và chuyển sang dùng dây kim loại mặc dù rất thích. Đừng lo, hôm nay Gia Bảo Luxury sẽ giới thiệu đến các bạn một vài biện pháp khử mùi dây da đồng hồ.

đồng hồ Patek Philippe

Đầu tiên bạn nên biết các nguyên nhân gây nên hiện tượng mùi hôi trên dây da đồng hồ để có thể phòng tránh.

Nước, ẩm mốc luôn là kẻ thù của các loại đồ da bởi chúng sẽ khiến da bị mủn và có mùi khó chịu, vậy bảo quản đồng hồ đúng cách như tránh trời mưa hoặc nên tháo đồng hồ dây da khi rửa tay cũng là một biện pháp phòng ngừa mùi hôi hiệu quả. Và đến đây sẽ có nhiều bạn băn khoăn rằng tại sao tôi  giữ gìn đồng hồ rất cẩn thận không để chạm nước mà vẫn hôi? hoặc là bạn tôi đeo đồng hồ như tôi sao lại không bị? Câu trả lời chính là do bạn.

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Rolex chính hãng bởi cửa hàng Gia Bảo Luxury

Nguyên nhân thứ hai gây nên hiện tượng mùi hôi trên dây da chính là do mồ hôi trên tay bạn. Mỗi người có một tuyến mồ hôi khác nhau, có người tiết ra mồ hôi dầu còn có người tiết ra mồ hôi muối. Gây ra mùi hôi đơn giản là mồ hôi của bạn khi ngấm vào dây da ( trong quá trình sản xuất dây da từ da thô đến hoàn thiện đã trải qua nhiều giai đoạn xử lý hóa chất) gây phản ứng sinh mùi hoặc phát triển vi khuẩn sinh mùi.

Một số cách xử lý dây da đồng hồ mà bạn nên biết:

Cách 1: Nước là kẻ thù của dây da vậy nên làm khô dây da là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô dây da hoặc hong phơi ngoài trời nắng. Hoặc bạn có thể sử dụng những gói hút ẩm cho vào một chiếc hộp và cho dây da vào, không những làm khô dây da từ trong mà còn giảm thiểu mùi hôi rất hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng máy khử Ozon, như tôi đã nói dây da đồng hồ có mùi có thể là do vi khuẩn gây mùi, vậy bạn sử dụng máy khửu Ozon cũng là một cách cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần 30 giây là bạn có thể khử mùi hôi trên dây da rất hiệu quả.

Cách 3: Sử dụng tinh dầu oliu hoặc xà phòng, lấy vải mềm hoặc tăm bông lau nhẹ lên bề mặt dây và các kẽ bẩn. Cách này giảm mùi hôi hiệu quả nhưng không nên dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây da.

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Omega chính hãng có tại cửa hàng Gia Bảo Luxury

Cuối cùng, nếu dây da đã quá cũ và các bạn đã khắc phục bằng mọi biện pháp mà tình trạng không khá hơn thì chúng tôi khuyên bạn đừng chần chừ sắm ngay một bộ dây mới. Kiếm một bộ dây da đẹp và đặc biệt tại Việt Nam ngày nay không phải là điều quá khó. Nếu như dây da chính hãng khá đắt thì chúng ta có thể lựa chọn những thợ làm da uy tín để chế tác thủ công.

Kiến thức
Zalo