Lịch sử vành bezel

Lịch sử vành bezel "Root Beer" của Rolex

Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Giống với các dòng đồng hồ khác của Rolex, GMT-Master cũng có rất nhiều lựa chọn để tùy biến vẻ bề ngoài cho hợp với phong cách của người sử dụng. Bạn có thể chọn vành bezel, chất liệu vỏ hay cả mặt số tùy thích, và với những lựa chọn đó, chúng ta cũng có nhiều phiên bản nổi tiếng như Pepsi, Coke hay Root Beer.

Mặc dù không thật sự nổi tiếng như Pepsi hay Coke (về cả hai hạng mục: biệt danh đồng hồ Rolex và thương hiệu nước ngọt), tuy nhiên số lượng người mê dòng Root Beer cũng đang ngày càng phát triển. Mẫu đồng hồ này ra đời đã lâu và cũng đã từng bị ngưng sản xuất, chỉ xuất hiện trở lại tại Baselworld năm nay.

Mẫu đồng hồ Rolex GMT Root Beer đầu tiên

Rolex giới thiệu dòng GMT Master vào năm 1954, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của ngành hàng không, họ cần những chiếc đồng hồ hiển thị nhiều múi giờ, hoạt động chính xác. Điểm khác biệt giữa dòng GMT-Master và các dòng Rolex trước đó là một cây kim GMT, chỉ múi giờ thứ hai qua vành bezel 24 giờ.

Trước mẫu 16753, dòng GMT-Master chỉ có hai phiên bản thép hoặc vàng vàng. Nhưng với mẫu đồng hồ này, GMT-Master đã được trang bị thêm một phiên bản mới với sự kết hợp giữa vàng và thép, đi kèm một vành bezel đen hoặc nâu. Phiên bản vành nâu nhận được sự chú ý và yêu thích nhiều hơn bởi người hâm mộ, và nó cũng được đặt một biệt danh thú vị "Root Beer".

đồng hồ GMT-Master 126711

Chiếc Rolex GMT-Master 16753 đầu tiên có vành bezel màu nâu

Vành Root Beer có thiết kế rất đặc trưng với màu nâu xen lẫn màu kem, làm người Mỹ liên tưởng tới loại nước ngọt nổi tiếng cùng tên. Do có chút cồn, loại nước này không thật sự nổi tiếng ở Việt Nam, do đó Rolex Root Beer cũng chịu tình cảnh tương tự (khác với vành Pepsi hay Coke khá là "hot"). Vành Root Beer thường đi kèm với mặt số màu nâu, điểm thêm ánh vàng.

đồng hồ GMT-Master 126711

Ngoài cái tên Root Beer, mẫu GMT-Master 16753 còn có một biệt danh khác là "Clint Eastwood", đặt theo diễn viên Hollywood nổi tiếng. Clint Eastwood thường xuyên đeo một chiếc GMT Root Beer, và ông thích chiếc đồng hồ này đến mức đeo trong bộ phim Firefox vào năm 1982.

Một lựa chọn vừa túi tiền và dễ thay đổi

Ngoài dây kim loại, Rolex Root Beer trông cũng rất tuyệt vời khi kết hợp với dây da. Vì vẻ đẹp và sự tiện dụng, chiếc đồng hồ này xuất hiện rất phổ biến trên cổ tay những cơ trưởng hàng không. Thêm vào đó, mức giá của mẫu 16753 cũng rất hợp lý, khiến mẫu đồng hồ này trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên của không ít nhà sưu tập.

đồng hồ GMT-Master 126711

Sự trở lại của GMT-Master Root Beer tại Baselworld 2018

Tại Baselworld 2018 vừa qua, có lẽ mẫu GMT-Master "Pepsi" với dây Jubilee đã chiếm phần lớn sự chú ý của mọi người, nhưng thực tế thì Rolex không chỉ có vậy. Một cơ số người cho rằng dây Jubilee có độ bền không cao, dễ bị dão. Họ tập trung nhiều hơn vào một thiết kế nổi bật không kém: mẫu GMT "Root Beer" 126711CHNR đang có mặt tại Gia Bảo Luxury.

đồng hồ GMT-Master 126711

đồng hồ GMT-Master 126711

đồng hồ GMT-Master 126711

đồng hồ GMT-Master 126711

Là mẫu Root Beer duy nhất của Rolex hiện nay, chắc chắn chiếc GMT-Master 126711 sẽ nhận được rất nhiều sự săn đón. Đặc biệt hơn, mẫu đồng hồ này cũng đi theo truyền thống của dòng Root Beer: mức giá rất hợp lý. Mẫu đồng hồ này chỉ có giá 14,500 USD.

Kiến thức
Đồng hồ Rolex