Mặt số họa tiết: Câu chuyện không bao giờ dừng lại của Rolex

Mặt số họa tiết: Câu chuyện không bao giờ dừng lại của Rolex

26/11/2021
Kiến thức
Đồng hồ Rolex

Bỏ qua tính mới mẻ, sự hoàn thiện hay yếu tố lịch sử, nguồn gốc, điều khiến bạn thực sự yêu thích một chiếc đồng hồ lại cực kỳ đơn giản, đó là mặt số. Không còn liệt kê về những chiếc đồng hồ Rolex có màu xanh lam, đen, xanh lá trong loạt bài trước đây, hôm nay Gia Bảo Luxury sẽ điểm danh các biến thể đồng hồ có họa tiết độc đáo có 1 không hai đã từng được Rolex sản xuất trong quá khứ.

Ở vài mẫu đồng hồ Datejust hay Day-Date cụ thể, Rolex đã sử dụng kỹ thuật chế tạo truyền thống kỳ công, nhưng ở một số khác, thương hiệu hàng đầu thế giới lại sử dụng vật liệu chế tác đặc biệt. Bằng cách này hay cách khác, cuối cùng, kết quả tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex khá đặc biệt. Có nhiều biến họa tiết lặp đi lặp lại trong những màu khác nhau như vàng, xanh, cá hồi, nâu chocolate... nhưng lúc nào cũng được khách hàng đón nhận tại Gia Bảo Luxury.

Nào hãy đón xem!

Mặt số vải lanh 

Khách hàng sẽ không thể tìm thấy họa tiết vải lanh (là những đường sọc ngang đan vào nhau) trên dòng sản phẩm đồng hồ Rolex hiện tại. Rolex sản xuất mặt số dạng vải lanh trên đồng hồ Day-Date và Datejust từ những năm 60. 

Mặt số Tapestry

Có những đường kẻ sọc, mỏng, cắt tới mặt số, nên nhìn mặt số Tapestry giống phong cách 3D. Đồng hồ có mặt số Tapestry được ghi nhận là xuất hiện trong thập niên 60

Mặt số Tapestry cũng là một đứa trẻ của thập niên 60 từ kho lưu trữ của Rolex, mặc dù một loại không hoàn toàn phổ biến như mặt số Linen đã thấy ở trên. Nó cũng có thiết kế khá đơn giản, vì những đường gờ dọc mỏng được cắt vào bề mặt quay số, tạo cho nó một cảm giác hơi ba chiều.

Phong cách họa tiết sọc này vẫn có thể tìm thấy trên đồng hồ Day-Date 40, nhưng đã được điều chỉnh hướng đến tính đương thời, hiện đại nhiều hơn.

Mặt số gỗ duy nhất

Đặc trưng của các sản phẩm đến từ tự nhiên như các loại đá, các loại vân gỗ là tính độc nhất, không thể trùng lặp. Mặt số bằng đá malachite và aventurine đang quay trở lại ngành công nghiệp đồng hồ những năm gần đây dưới sự tin tưởng của các thương hiệu lớn như Jaeger-Lecoultre, Hermes, Jacob & Co.,... còn mặt số làm từ gỗ thì sao?

Rolex cung cấp mặt số làm từ gỗ trên đồng hồ từ những năm 1970 và 1980. Những chiếc đồng hồ vỏ vàng vàng, kết hợp mặt số gỗ chính xác là tinh tuý của thập niên 70.

Mặt số Jubilee

Vào dịp kỷ niệm 40 năm xuất hiện của chiếc Datejust, Rolex đã tung ra mặt số với họa tiết rất khác biệt mang tên Jubilee. Đó là mặt số có những chữ Rolex lặp đi lặp lại, xen kẽ nhau trong kiểu chữ cách điệu. Các chữ cái được hoàn thiện theo các cách khác nhau nên nhìn mặt số có những biến hoá vô cùng ảo diệu.

Xuất hiện từ năm 1985, mặt số Jubilee vẫn được duy trì trong dòng sản phẩm đồng hồ Rolex hiện thời. Hãng tập trung giới thiệu mặt số Jubilee trong bộ sưu tập Datejust nổi tiếng của mình. Không chỉ dừng lại ở màu vàng champagne truyền thống, mặt số Jubilee còn xuất hiện với các màu khác như xanh blue, trắng, chocolate hay phớt hồng,...

Mặt số họa tiết Hobnail 

Khách hàng chắc hẳn không còn xa lạ với dòng đồng hồ Rolex Cellini hiện tại. Vào năm 2017, chiếc Rolex Cellini Moonphase 50535 được tung ra tại sự kiện Baselworld đã đánh dấu sự hồi dung của dòng đồng hồ dresswatch thanh lịch nhất nhà Rolex. Thế nhưng, từ đầu đến giữa của năm 2000, Cellini Prince lại hiện lên với vẻ ngoài cực khác.

Đồng hồ Cellini Prince là chiếc Rolex lên dây cót bằng tay cuối cùng trên thị trường và cũng là cỗ máy cuối cùng được trang bị mặt kính sapphire. Cùng với đó, mặt số đồng hồ Cellini Prince cũng được trang trí bằng nhiều họa tiết thú vị. Đơn cử như họa tiết như những đinh tán Hobnail (còn được gọi là Clou De Paris) cũng từng được Rolex để sử dụng để trang trí cho mặt số đồng hồ. Phong cách mặt số này kết hợp vỏ chữ nhật bằng đem lại cảm giác rất nghệ thuật, rất cổ điển.

Mặt số lá cọ nhiệt đới - Palm dial và Mặt số gấp nếp - Fluted 

Mới nhất trong năm nay, Rolex tung ra đồng hồ Datejust có họa tiết lá cọ nhiệt đới hoặc họa tiết gấp nếp mới. Mặt số được chải xước trước tiên rồi tiến đến phương pháp femtosecond laser (hiểu nhanh là chiếu tia laser cực nhanh trên bề mặt để tạo ra hoa văn và hoạ tiết mong muốn). Dưới kỹ thuật hiện đại, mặt số lá cọ sẽ hiển thị các khoảng đậm/nhạt theo từng tán lá, và do đó, mặt số có những biến hoá trước ánh sáng mạnh.

Các mặt số ít gặp khác

Trong dòng sản phẩm dành cho khách hàng nữ hiện tại, Rolex có cung cấp khá nhiều phiên bản họa tiết được trang trí đặc biệt. Đó có thể là những cánh hoa, bướm bay tự nhiên làm từ nhiều chất liệu khác loại. Đó là những chiếc đồng hồ mang vẻ đặc biệt nữ tính dành cho các khách hàng xinh đẹp, quý phái.

đồng hồ Rolex Datejust 278278 Mặt Số Butterfly

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust 178241 Mặt Số Hồng Họa Tiết Hoa Nổi

Kiến thức
Đồng hồ Rolex
Zalo