Nên đặt đồng hồ tại vị trí nào trong phòng khách?

Nên đặt đồng hồ tại vị trí nào trong phòng khách?

Thu Huyền

15/07/2021
Kiến thức
Đồng hồ Hermle

Những ngày WFH (Work from home - tạm dịch là làm việc ở nhà) thì nhà là nơi mọi người dành nhiều thời gian nhất. Bởi lẽ đó, tại sao chúng ta không dành chút thời gian để sắp xếp, trang trí không gian sinh hoạt cho thật thoải mái, tạo cảm hứng làm việc hơn.

Nếu căn bếp là nơi giữ lửa cho cả căn nhà thì phòng khách lại là nơi lưu giữ những kỷ niệm của cả gia đình, mọi thành viên. Khi có cơ hội, chắc hẳn, mọi thành viên trong gia đình đều muốn đóng góp ý tưởng cho việc sắp xếp các đồ dùng, vật trang trí có trong phòng khách. 

Đồng hồ Hermle

Tôi tin chắc rằng, trong mọi gia đình đều có sự xuất hiện của một chiếc đồng hồ. Nhưng không phải ai cũng nhận ra rằng, ngày nay, đồng hồ đã vượt qua hẳn chuẩn mực của một công cụ báo thời gian thông thường, những chiếc đồng hồ cổ điển được trang trí đến từ Pháp, Thuỵ Sĩ hay đồng hồ hiện đại, phong cách của Đức còn xứng đáng được gọi là những tác phẩm nghệ thuật, thể hiện cái gu rất riêng của người chủ nhà. 

Đồng hồ Hermle

Những ngày giãn cách, thời gian sử dụng internet, các mạng xã hội cũng tăng, và bỗng chốc bạn đặt mua nhanh thấy một chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ cúc cu hay đồng hồ treo tường ưng ý, nhưng chưa biết đặt vào đâu trong phòng khách. Vậy hãy tham khảo lời khuyên có trong bài viết này của Gia Bảo Luxury!

Đồng hồ Hermle

Đặt đồng hồ phía trên sofa

Rất nhiều kiến trúc sư lựa chọn một chiếc đồng hồ treo tường trên chiếc sofa. Nằm bên trên sofa nên là một chiếc đồng hồ kích thước lớn và có một kiểu riêng đặc biệt. Lợi ích của việc treo tường bên trên chứ không phải đặt phía trước sofa là bạn sẽ không quá tập trung vào cái đồng hồ, hay cụ thể hơn là không bị “ám ảnh" bởi thời gian. 

Đặt đồng hồ phía trên sofa

Tôi tin rằng, phòng khách không phải nơi để bạn lo lắng gò bó về thời gian, nên tập trung vào đồng hồ hay thời gian quá nhiều là điều không cần thiết. Hãy thư giãn với netflix, với những bản nhạc chill trong căn phòng quan trọng này.

Đồng hồ Hermle

Treo trên một bức tường trống trải

Những chiếc đồng hồ ngày nay được trang trí ngày càng cầu kỳ, đặc biệt là dòng đồng hồ cúc cu của thương hiệu Hermle. Làm từ gỗ óc chó lấy từ khu vực Bắc Mỹ, đồng hồ cúc cu Hermle có thiết kế rất ấn tượng nếu không muốn nói là hoành tráng bởi các chi tiết trang trí bắt mắt. Bởi vì quá nổi bật, những chiếc đồng hồ này ưu tiên treo trên bức tường sơn trống trải. Trừ phi, bạn là một chuyên gia trong việc phối hợp hoạ tiết, màu sắc, treo đồng hồ trên một bức tường trống là sự lựa chọn an toàn, vừa đem đến cảm giác thời thượng, tối giản.

Đồng hồ Hermle

Đồng hồ Hermle

Đồng hồ Hermle

Đặt đồng hồ trên lò sưởi

Tại châu Âu, đặc biệt là khu vực Bắc Âu có khí hậu lạnh giá, nhiều tuyết thì lò sưởi là vật dụng quan trọng trong ngôi nhà. Không chỉ dừng lại là công cụ giữ ấm, lò sưởi là trọng tâm rất quan trọng trong trang trí đồ nội thất. 

Đồng hồ Hermle

Khác biệt rất nhiều với châu Âu, ngoài khu vực nằm trên cao mực nước biển, khí hậu tại miền Bắc hay miền Nam lại không cần bắt buộc phải có lò sưởi trong nhà. Do đó, không hoạt động hết công năng sưởi ấm, trong những không gian kiến trúc tân cổ điển, lò sưởi đóng vai trò là làm đẹp căn nhà nhiều hơn. 

Bề mặt phía trên của lò sưởi luôn là vị trí tuyệt vời để đặt đồ trang trí bên trên. Và đồng hồ là một lựa chọn thường được đặt trên lò sưởi.

Đồng hồ Hermle

Kiến thức
Đồng hồ Hermle
Zalo