Nhà đấu giá Ineichen kỷ niệm 50 năm thành lập và những lô đồng hồ hấp dẫn đã lộ diện

Nhà đấu giá Ineichen kỷ niệm 50 năm thành lập và những lô đồng hồ hấp dẫn đã lộ diện

05/12/2023
Đấu giá

Ineichen - nhà đấu giá uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm của các thương hiệu độc lập được săn đón trên thị trường sắp đến ngày kỷ niệm 50 năm thành lập. Cụ thể, ngày 9 tháng 12 sắp tới, nhà đấu giá Ineichen sẽ tổ chức cuộc đấu giá trực tiếp và trực tuyến một số mẫu đồng hồ thực sự đáng giá.

Được thành lập vào năm 1973 và chuyên về đồng hồ, nhà đấu giá Ineichen, Thuỵ Sỹ đã tròn 50 tuổi. Để ăn mừng, không khó để suy đoán Ineichen sẽ tổ chức một cuộc đấu giá lớn. Trên thực tế, Ineichen đã có kế hoạch tổ chức hai sự kiện đấu giá cuối năm, hứa hẹn mang đến nhiều vật phẩm đầy hấp dẫn dành cho giới sưu tầm.

Buổi đấu giá đầu tiên là phiên đấu giá Kỷ niệm 50 năm thành lập của nhà đấu giá Ineichen và sẽ được tổ chức trực tiếp tại Metropol ở Zurich vào ngày 9 tháng 12. Buổi đấu giá thứ hai là Independents 2023 Part 2: Christmas Edition được tổ chức online và kéo dài tới ngày 22 tháng 12. Nếu có cơ hội tới Zurich, bạn hãy ghé gian trưng bày đồng hồ của những nhà sản xuất Độc lập tại Metropol. 

Trong mỗi cuộc đấu giá sẽ có 50 chiếc đồng hồ hiếm có và hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm nổi trội hơn cả. Và đó là:

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Gyrotourbillon I ref. Q6002420 Limited-edition Prototype 0

Gyrotourbillon là một biểu tượng của Jaeger-LeCoultre, một thiết kế sáng tạo và bất bình thường. Không hài lòng với cơ chế tourbillon tiêu chuẩn, Jaeger-LeCoultre đã mang đến một mẫu đồng hồ có tourbillon quay trên hai trục mà lại có cấu trúc hình cầu. Và sau đó, Jaeger-LeCoultre tiếp tục phát triển, tạo ra một mẫu đồng hồ đặc biệt phức tạp có chức năng lịch vạn niên dạng retrograde, có phương trình thời gian,...

Vào thời điểm ra mắt năm 2004, Master Gyrotourbillon dường như là chiếc đồng hồ không có đối thủ có thể so sánh được. Xuất hiện trong cuộc đấu giá Ineichen sắp tới là nguyên mẫu của Jaeger-LeCoultre Master Gyrotourbillon với mặt sau khắc chữ “Limited Series Proto 0”. Chính Ineichen cũng tuyên bố rằng chiếc đồng hồ này “có lẽ là độc nhất”.

Toàn bộ cấu trúc skeleton của mặt số được tạo ra đều hướng người khác tập trung vào bộ máy đồng hồ. Bằng một chiếc kính lúp bạn sẽ thấy các lớp hoàn thiện khác nhau của khoảng 700 bộ phận khác nhau. Trong số đó có dòng chữ “Istanbul -0h 04”, được cho là ám chỉ chủ sở hữu trước đó.

Đồng hồ F. P. Journe Chronomètre à Résonance ref. RN “The Second Generation”

Siêu sao trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ độc lập, ngài Francois-Paul Journe có thể biến ngay cả một chiếc đồng hồ đơn giản, chỉ hiển thị thời gian cũng trở thành một sáng tạo tinh tế. Nhưng Francois-Paul Journe không phải lúc nào cũng làm điều đó. Thông thường, những chiếc đồng hồ của người nghệ nhân độc lập này sẽ chứa đựng sự phức tạp, sự sáng tạo về mặt chế tác đồng hồ và sự xuất sắc trong thiết kế. Mẫu F. P. Journe Chronomètre à Résonance được đem đấu giá sắp tới là một trường hợp điển hình.

Ngài Francois-Paul Journe là một trong số ít những nghệ nhân đồng hồ tự thách thức bản thân mình với cơ chế cộng hưởng trong chế tạo đồng hồ. Ông đặt hai bánh xe cân bằng ở gần nhau, chúng đồng hoá với nhau để mỗi bánh xe sẽ loại bỏ độ sai lệch ở bánh kia để cải thiện khả năng tính chính xác của đồng hồ. Cơ chế này cũng hiếm và có chút gì đó bí ẩn.

Chiếc đồng hồ này nằm trong cuộc đấu giá Independents 2023 và là một phần của loạt đồng hồ F. P. Journe Chronomètre à Résonance thứ hai, có biệt danh là Résonance Nouveau (do đó là “RN”). Không chỉ được hoàn thiện với kỹ thuật vốn nổi tiếng của thương hiệu, chiếc đồng hồ này còn có chức năng phức tạp như báo thời gian kép với hai mặt số phụ riêng biệt. Nếu muốn chiêm ngưỡng hai bánh xe cân bằng đang vận hành hài hoà, bạn cần lật đồng hồ lại. Caliber 1499.3 là bộ máy cung cấp năng lượng cho cỗ máy này. Nó có một tấm khung bằng vàng khối rất lộng lẫy.

Đồng hồ Cartier Tortue Monopoussoir ref. 2396 caliber 045MC Mk2 “Unnumbered”

Cartier là cái tên xuất hiện với hàng dài những chiếc đồng hồ cao cấp tinh xảo nhất trong ngành. Đó là những mẫu đồng hồ tượng trưng cho một dấu mốc quan trọng của lịch sử, của phong cách và cả sự sang trọng. Loạt đồng hồ Tortue dù không phải một bộ sưu tập riêng biệt của Cartier, nhưng nó lại nổi tiếng như các thiết kế dễ nhận diện khác của thương hiệu như Pasha hay Crash.

Chiếc Tortue Monopoussoir này được giới thiệu thuộc Bộ sưu tập Privée Cartier Paris, được sản xuất với số lượng hạn chế từ năm 1998 đến năm 2008 và dựa trên các thiết kế lịch sử được cập nhật với các bộ máy hiện đại. Cartier Tortue Monopoussoir lấy cảm hứng từ thiết kế có từ năm 1912, có chức năng chronograph một nút bấm nằm trong bộ máy lên cót tay được phát triển bởi THA Èbauche, công ty được thành lập bởi các thợ đồng hồ độc lập nổi tiếng Vianney Halter, Denis Flageollet và FP Journe. 

Mặc dù hầu hết các ví dụ về Tortue này đều được đánh số, nhưng một đặc điểm đáng chú ý của lô sản phẩm này là không được đánh số.

Đấu giá
Zalo