Những chiếc đồng hồ thú vị nhất trong bộ sưu tập của David Beckham

26/10/2023
Kiến thức
Người nổi tiếng
Đồng hồ Rolex

Những chiếc đồng hồ thú vị nhất trong bộ sưu tập của David Beckham

“Ngay khi có tiền, tôi đã nghĩ: 'Tôi muốn mua một chiếc đồng hồ đẹp',” David Beckham kể lại trong tập đầu tiên của loạt phim bom tấn mới trên nền tảng Netflix: Beckham. 

Loạt phim về tiểu sử của David Beckham sẽ gồm 4 phần, chia sẻ cái nhìn sâu sắc về các khía cạnh bao gồm cuộc đời và gia đình của cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới, mặc dù anh đã nghỉ hưu hơn một thập kỷ trước. Câu chuyện của David Beckham vẫn sẽ còn đó, và trở thành nguồn cảm hứng cho những người trẻ tuổi. 

Gây tiếng vang mạnh mẽ với những người đam mê bóng đá cũng như những người nghiệp dư, David Beckham luôn được xem là một trong những người nổi tiếng nhất hành tinh. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến bóng đá thì cái tên David Beckham vẫn xuất hiện thường xuyên đâu đó xung quanh bạn.

Giống như nhiều người nổi tiếng, Beckham cũng có một bộ sưu tập đồng hồ cực chất, thứ mà loạt phim trên Netflix đã đề cập từ rất sớm. Beckham luôn yêu thích những chiếc đồng hồ của mình và anh cũng tự hào rằng mình đang sở hữu một bộ sưu tập khá ấn tượng (dù rằng phần lớn chúng là Tudor). Dưới đây là những chiếc đồng thú vị nhất (theo quan điểm cá nhân) trong số đó, sau khi bạn đã xem loạt phim trên Netflix:

Đồng hồ Rolex Yacht-Master ref. 16628

Trong tập đầu tiên, chúng ta sẽ được xem một số cảnh quay cũ về Quả bóng vàng khi anh còn rất trẻ. Lúc này, anh có đeo một chiếc đồng hồ vàng khá bắt mắt: Rolex Yacht-Master ref. 16628. 

Được giới thiệu vào năm 1992, chiếc ref. 16628 là mẫu Yacht-Master đầu tiên (đoán rằng Beckham là mẫu đầu tiên sở hữu) và vẫn là chiếc đồng hồ có ý nghĩa lịch sử đối với Rolex.

Mẫu Rolex cuối cùng được giới thiệu trước Yacht-Master là Rolex Daytona vào năm 1964 - cách nhau 28 năm. Như vậy Yacht-Master đại diện cho nỗ lực đầu tiên của Rolex trong việc tạo ra một bộ sưu tập đồng hồ thể thao sang trọng chuyên dụng.

Chiếc Yacht-Master ref. 16628 của Beckham có mặt số màu trắng với các cọc số phát quang màu đen. 

Đồng hồ Jacob & Co. Global Five Time Zone

Bạn không phải là ngôi sao hạng A đích thực vào giai đoạn đầu của thời đại The Noughties nếu thiếu đi đồng hồ Jacob & Co. Và cả David và Victoria Beckham đều là khách hàng của thương hiệu kỳ lạ này. Beckham nổi tiếng đã xuất hiện trong một tấm ảnh chụp chung với người sáng lập thương hiệu, ngài Jacob Arabo. Và lúc này trên tay anh là chiếc đồng hồ Global Five Time Zone của thương hiệu. Đó là một chiếc đồng hồ có thể báo tận 5 múi giờ, rất lạ.

Chiếc Global Five Time Zone mà David Beckham sở hữu có vỏ bằng sợi carbon và bộ máy quartz. Nó thể hiện 5 múi giờ tại các địa điểm: New York, Paris, Tokyo và Los Angeles.

Đồng hồ Bamford x Rolex Sea-Dweller Deepsea

Beckham sở hữu rất nhiều đồng hồ của thương hiệu Rolex, bao gồm cả chiếc Day-Date 40 vàng hồng 228345RBR-0011 và chiếc GMT-Master “Root Beer” 1675, nhưng chiếc Rolex thú vị nhất của anh ấy có lẽ là Sea-Dweller Deepsea đã được tuỳ chỉnh. 

Beckham đeo chiếc đồng hồ này khi xem một trận đấu NBA vào năm 2020, ngồi cạnh người vợ, cựu siêu mẫu xinh đẹp. Có nhiều nguồn tin cho rằng, chiếc đồng hồ này đã được xử lý PVD màu đen bởi đơn vị Bamford Watch Department (có nguồn tiết lộ điều này), nhưng chưa bao giờ được xác nhận 100% rằng liệu Bamford có đứng ra tùy chỉnh đồng hồ của vợ, chồng Beckham hay không. Thực tế thì công chúng cũng chưa bao giờ có một cái nhìn đủ gần vào chiếc đồng hồ để tìm ra  thật.

Beckham cũng sở hữu một chiếc Sea-Dweller Deepsea khác, chưa qua tuỳ chỉnh, cũng như một chiếc Sea-Dweller và một chiếc Submariner 5513 cổ điển. Có lẽ anh ấy thực sự thích đồng hồ lặn của Rolex.

Đồng hồ Patek Philippe Grand Complications Celestial ref. 6102P

Một trong những tác phẩm đếm thời gian tinh tế và đắt tiền nhất trong bộ sưu tập đồng hồ của David Beckham, Patek Philippe Grand Complications Celestial ref. 6102P là một ví dụ đặc biệt điển hình về đồng hồ thiên văn của thương hiệu Thuỵ Sĩ.

Chiếc đồng hồ này được chế tác từ bạch kim, mặt số rất khác biệt với ba đĩa tinh thể sapphire có thể xoay được, hiển thị bầu trời về đêm một cách chính xác ở khu vực Bắc bán cầu. Có những ngôi sao cũng như các pha của mặt trăng và một hình elip đóng khung phần bầu trời đêm có thể nhìn thấy từ Geneva. Đây là nghệ thuật chế tác đồng hồ cổ điển từ Patek và là một chiếc đồng hồ sang trọng đến khó tin.

Beckham không phải là người nổi tiếng duy nhất sở hữu một trong những chiếc Patek Philippe Grand Complications Celestial ref. 6102P này trong bộ sưu tập của mình. Ông trùm hip-hop Jay-Z cũng được phát hiện đeo một chiếc hay đồng nghiệp trong làng thể thao LeBron James cũng sở hữu một chiếc Grand Complications Celestial ref. 6102R (tức là chiếc đồng hồ tương tự nhưng trong chất liệu vàng hồng).

Đồng hồ Tudor Pelagos Inter Miami

Kể từ năm 2017, David Beckham đã trở thành đại sứ của Tudor và ngày nay hiếm khi anh xuất hiện mà lại không đeo đồng hồ Tudor. Ngôi sao này thường đeo phiên bản mới nhất của thương hiệu (anh ấy thậm chí còn từng được bắt gặp đeo vài chiếc Tudor trước thời điểm 2017).

Người ta đã phát hiện anh ấy đeo rất nhiều chiếc Tudor khác nhau đến nỗi không thể phân biệt được từng chiếc (đặc biệt là khi anh ấy có thể không sở hữu nhiều chiếc trong số đó), nhưng chiếc Pelagos độc đáo của anh ấy chắc chắn là điều đáng nói đến.

Vào năm 2020, Inter Miami – câu lạc bộ MLS mà Beckham đồng sở hữu và giữ chức chủ tịch – đã có mùa giải đầu tiên và để kỷ niệm mùa giải, thương hiệu Tudor đã tặng Beckham một chiếc ref Pelagos 25600TN độc nhất với biểu tượng Inter Miami ở vị trí 6 giờ thay cho văn bản điển hình của mẫu đó.

Kiến thức
Người nổi tiếng
Đồng hồ Rolex
Zalo