Những điều cần biết trước khi bắt đầu sưu tầm đồng hồ

23/04/2019
Kiến thức

Những điều cần biết trước khi bắt đầu sưu tầm đồng hồ

Lời khuyên từ Phillips, nhà đấu giá nổi tiếng đến từ nước Anh. Nhà đấu giá Phillips đã từng bán chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới với giá khoảng 17 triệu USD vào năm 2017

Dành thời gian để tìm hiểu

Eli Board vốn là một doanh nhân người Mỹ. Ông yêu thích công việc từ thiện và việc sưu tầm những tác phẩm nghệ thuật. Eli từng nói rằng “Sưu tầm không chỉ mà mua bán đồ vật đơn thuần. Khi làm một việc gì đó, tôi đều dành rất nhiều thời gian với đam mê, sự tập trung và cả trách nhiệm”. Tinh thần này rất đúng với việc sưu tầm đồng hồ. Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về những chiếc đồng hồ bạn muốn sưu tầm.

Hãy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu muốn sưu tầm đồng hồ

Thực sự những chiếc đồng hồ có mang lại cho bạn niềm vui? Hay bạn đang tìm kiếm chúng để làm giàu gia tài của mình? Nếu là lý do đầu tiên, bạn đã sẵn sàng để sưu tầm đồng hồ rồi đấy, còn nếu là lí do phía sau, thiết nghĩ bạn cần thêm thời gian để cân nhắc.

Tìm hiểu về những chiếc đồng hồ, săn lùng chúng, mua về, đeo trên tay và có thể là tiến hành bán chúng đi là cách để bạn trở thành một người sưu tầm thực thụ.

Mua những gì bạn thích

Đi theo một cách riêng và mua những chiếc đồng hồ bạn yêu thích là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bộ sưu tập cho riêng bạn. Điều này cũng giúp bạn giữ trọn đam mê mặc cho thời gian qua đi. Không có điều gì tuyệt hơn cảm giác mà bạn có được khi nhìn một chiếc đồng hồ trên tay và trân trọng những điều mà chiếc đồng hồ ấy đang giao lưu với bạn.

Thời gian qua đi, sở thích sưu tầm đồng hồ của bạn sẽ thay đổi và có thêm nhiều chiếc đồng hồ mới gia nhập bộ sưu tập của bạn. Hãy để sự thay đổi đó diễn ra tự nhiên và tận hưởng nó nhé!

Không ngừng học hỏi

Trên mạng có rất nhiều thông tin, nhưng không phải thông tin nào cũng đúng. Hãy tìm kiếm các chuyên gia để có thể hỏi họ. Xây dựng quan hệ với những người có kiến thức về đồng hồ là điều rất cần tiết. Đừng bao giờ ngần ngại đặt những câu hỏi.

Xác định được chiếc đồng hồ nào đáng giá, và chiếc đồng hồ đáng giá với chính bạn

Thực tế khi được hỏi hai câu trên, câu trả lời không phải lúc nào cũng khớp, cũng giống nhau. Thay vì việc tìm kiếm danh mục những chiếc đồng hồ tham khảo, bạn nên tìm mượn cả cuốn catalogue có thể chỉ ra được chất lượng của chiếc đồng hồ.

Câu thần chú giúp bạn tỉnh táo luôn luôn là: Bạn đang mua một chiếc đồng hồ mà không phải mua giá của chúng.

Tập trung vào chất lượng

Với những chiếc đồng hồ cổ điển hoặc là đã từng được sử dụng, xem xét điều kiện và nguồn gốc của chúng chắc chắn là điều cần thiết. Việc chiếc đồng hồ được giữ gìn như nào sẽ quyết định đến giá trị.

Không chạy theo phong trào

Mỗi một giai đoạn, có những chiếc đồng hồ mới được xếp vào dòng “must-have. Nếu chiếc đồng hồ đó không đặc biệt với bạn, hãy bỏ qua chúng.

Tham dự những buổi đấu giá đồng hồ

Bạn nên một lần tham gia đấu giá. Trong không khí sôi nổi của một cuộc đấu giá, cảm xúc của tất cả những người tham gia, từ người bán, đế người ra giá thầu đều sẽ rất thăng hoa. Đặc biệt khi bạn là người đưa ra giá thầu cuối cùng, khoảnh khoắc thỏa mãn khi ấy sẽ xuất hiện. Thời gian qua đi, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì mua một chiếc đồng hồ. Không chỉ đơn thuần là đồng hồ, đó còn là kỷ niệm của những người sưu tầm.

Gia Bảo Luxury hỗ trợ khách hàng tham gia các phiên đấu giá quốc tế được tổ chức bởi những nhà đấu giá đồng hồ lớn nhất trên thế giới. Quý khách có thể tham khảo tại đây.

Hãy nhớ: số lượng không làm nên một bộ sưu tập đồng hồ

Có người hỏi: Bao nhiêu chiếc đồng hồ sẽ tạo nên một bộ sưu tập? Là 5 chiếc? 20 chiếc? Hay 100 chiếc?

Với những chuyên gia từ Phillips, chiếc đồng hồ đầu tiên đã là dấu mốc bắt đầu cho một bộ sưu tập. Tất cả những người sưu tầm đồng hồ đều nhớ cuộc mua bán đồng hồ đầu tiên. Và thông thường, vì một ý nghĩa đặc biệt, đó sẽ là chiếc đồng hồ duy nhất họ không có ý định bán đi. Trong tương lai, bạn sẽ biết về nhiều chiếc đồng hồ hơn khi nghiên cứu, nhưng bạn sẽ còn biết nhiều hơn khi sở hữu hẳn một chiếc đồng hồ.

Kiến thức