Những kiến thức bạn cần biết về dây cao su (rubber strap) cho đồng hồ đeo tay

Những kiến thức bạn cần biết về dây cao su (rubber strap) cho đồng hồ đeo tay

10/06/2019
Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức

Trong tất cả những loại dây đồng hồ, dây cao su tự nhiên/ tổng hợp là một trong những loại dây linh hoạt và bền bỉ nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về dây cao su cho đồng hồ đeo tay.

dây cao su cho đồng hồ Rolex

Đã có một thời kì dây cao su cho đồng hồ đeo tay không thực sự tiện lợi như những gì ngày nay chúng ta đang đeo, đặc tính dính, bí tay, không thoáng mát và hay bị nứt dây. Nói chung dây cao su không phải là một sự lựa chọn hấp dẫn thời điểm đó. Tuy nhiên đó là những gì đã thuộc về thế kỉ cũ và sau hơn gần 20 năm tại thế kỉ 21, có thể nói mọi nhận định đã “Đảo Chiều”.

dây cao su cho đồng hồ Rolex

Trong hơn 50 năm thay đổi, phát triển và những cuộc cách mạng về chất liệu mới đã cho phép chúng ta “được phép” lựa chọn những sợi dây cao su tự nhiên hay tổng hợp với chất lượng cao, bền bỉ và phù hợp nhất. Thậm chí rất nhiều chiếc đồng hồ lặn “sâu” nay đã sử dụng dây cao su để phục vụ cho mục đích thám hiểm.

dây cao su cho đồng hồ Rolex

Bước ngoặt của dây cao su cho đồng hồ xa xỉ đó chính là vào những năm 80 của thế kỉ trước, khi một thương hiệu mới sinh ra đời đã áp dụng, thậm chí là áp dụng rất tốt dây cao su cho đồng hồ đeo tay và được người tiêu dùng đón nhận, là tiền đề cho kỉ nguyên đồng hồ thể thao dây cao su ngày hôm nay (Rubber Sport Watch), đó chính là thương hiệu Hublot. Tuy nhiên áp dụng đầu tiên dây cao su cho đồng hồ đeo tay không hẳn là thương hiệu Hublot.

dây cao su cho đồng hồ Rolex

Lịch sử ngắn gọn về dây cao su cho đồng hồ đeo tay

Theo những quảng cáo được ghi nhận lại về đồng hồ từ năm 1960 đến 2000 của ngài Marco Strazzi cho thấy dây đeo cao su cho đồng hồ đeo tay đã là một xu hướng trong những năm 1960. Thời điểm đó, chất lượng của dây đeo cao su không được như bây giờ với độ bền bỉ không cao, cảm giác đeo trên tay kém thoải mái.

dây cao su cho đồng hồ Audemars Piguet

Dây cao su ban đầu được tạo ra với mục đích thay thế rẻ và thiết thực hơn cho những người thợ lặn, cho cả những chiếc đồng hồ lặn của Rolex và Tudor (bao gồm cả những chiếc Tudor của Hải Quân Pháp). Ngoài Rolex, Tudor thì IWC Aquatimer (1967) cũng được đi kèm dây Tropic*.

dây cao su cho rolex sky dweller

Cho đến những năm 1970 và 1980, xu hướng dây cao su trên đồng hồ đeo tay có khởi sắc hơn khi những chiếc Precimax Super Dive hay Aquastar Benthos 500 được trang bị dây đeo cao su màu đen khoẻ khoắn.

dây cao su cho submariner

Vào những năm 1980, nhà sản xuất đến từ Italia- Bonetto Cinturini đã bắt đầu bước vào sản xuất dây đeo đồng hồ và có những bước tiến nổi trội với dây đeo đồng hồ bằng cao su. Và từ năm 2015 đến nay nổi bật lên 2 cái tên làm dây cao su chất lượng phân khúc cao cấp dao động từ 5-10 triệu đó chính là Rubber B và Everest, với những sản phẩm được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Những ưu điểm của dây cao su

Duới đây là những đặc điểm giúp đồng hồ dây cao su trở nên hấp dẫn hơn và có thể là một phần không thể thiếu của những chiếc đồng hồ thể thao xa xỉ trong tương lai:

  • Không thấm nước (cả nước ngọt và nước mặn).
  • Độ bền so với dây da hoặc dây vải dù (nato) cao hơn rất nhiều lần.
  • Kháng bức xạ.
  • Dễ dàng chế tạo các màu sắc khác nhau và kết cấu phù hợp (Rubber B).
  • Không gây dị ứng và không độc hại (với dây cao su đủ tiêu chuẩn).
  • Dễ dàng vệ sinh đồng hồ mà không mất thời gian tháo dây, khoá.
  • Phù hợp style cho cả nam và nữ.
  • Chi phí không cao, có thể thay thế nếu bị mất hoặc hư hỏng.
  • Trọng lượng nhẹ hơn so với dây đeo kim loại.
  • Trẻ và sành điệu, thời thượng.
Dây đeo đồng hồ Rubber B
Kiến thức