Những mẫu đồng hồ Rainbow nổi bật nhất trên thế giới

Những mẫu đồng hồ Rainbow nổi bật nhất trên thế giới

29/06/2019
Kiến thức

Sự xuất hiện của màu sắc trở thành nguồn cảm ứng bất tận cho nhiều môn nghệ thuật, và với nghệ thuật chế tác các cỗ máy thời gian điều đó không phải là ngoại lệ. Thay vì những màu sắc truyền thống, các thương hiệu đồng hồ các tìm kiếm những màu sắc mới, đưa vào trong từng tác phẩm của mình. Thậm chí, nhiều thương hiệu quyết định sử dụng một dãy màu sắc từ đỏ, cam, vàng, lục, lam, tràm, tím,… để tạo những cỗ máy mới đặc biệt nổi bật, mà chúng ta được biết với tên gọi Rainbow. Để thể hiện sự sáng rỡ của cầu vồng sau mưa một cách tuyệt đẹp, nhiều thương hiệu đồng hồ đã sử dụng kim cương và đá quý với đủ loại sắc màu, đủ để làm mãn nhãn các tín đồ yêu đồng hồ. Hãy cùng Gia Bảo Luxury điểm danh những mẫu đồng hồ Rainbow nổi bật nhất hiện nay.

Rolex Daytona Everose Rainbow 116595RBOW

Mẫu đồng hồ Rolex Daytona Rainbow thế hệ đầu tiên ra đời vào năm 2012 nhân sự kiện Baselworld. Chỉ có hai phiên bản vàng trắng và vàng hồng được Rolex giới thiệu trong năm 2012 và đến năm 2018, phiên bản Daytona Rainbow Everose mới được thêm vào. Khi vừa mới được tung ta, nhu cầu từ những chiếc Daytona Rainbow là rất lớn, đến nỗi muốn sở hữu một chiếc Daytona Rainbow người mua sẽ phải bỏ ra một số tiền gấp đôi mức giá retail tại thị trường thứ cấp.

đồng hồ Rolex Daytona Everose Rainbow 116595RBOW

Về mặt thiết kế, cỗ máy Daytona Rainbow trong chất liệu Everose có số hiệu là 116595RBOW đã có sự điều chỉnh tương tự hai phiên bản trước. Vành bezel từ đá sapphire màu thay thế hoàn toàn thang đo tachymeter trên những mẫu Daytona thông thường. Số lượng đá sapphire có trên vành bezel là 36. Tại càng nối dây và khu vực bảo vệ núm điều chỉnh của Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW phiên bản đá quý và kim cương thiên nhiên nguyên bản của Rolex là 56 viên kim cương trắng.

Bên trong là mặt số màu đen với 11 viên đá sapphire màu. Cỗ máy Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW hiện có giá retail là 96.900 USD, tuy nhiên thì do số lượng những chiếc đồng hồ này được sản xuất rất ít nên giá trên thị trường nước ngoài đang ở mức rất cao. Ghi nhận của chúng tôi tại thời điểm tháng 6 năm 2019 thì giá của mẫu đồng hồ này khoảng 300.000 USD.

đồng hồ Rolex Daytona Everose Rainbow 116595RBOW

đồng hồ Rolex Daytona Everose Rainbow 116595RBOW

Hublot Big Bang Unico Sapphire Rainbow

Từ khi xuất hiện vào năm 1980, người sáng lập thương hiệu Hublot là Carlo Crocco đã cho thấy sự mới lạ về tư tưởng thiết kế, khác biệt hoàn toàn với quan điểm chế tác truyền thống. Ngày nay sử dụng dây đeo cao su là điều thường thấy, nhưng ai biết được rằng, tiên phong cho xu hướng mang tính bất thường tại thời điểm đó đến từ chính Hublot. Nhắc đến những chiếc đồng hồ Rainbow, cũng không nên bỏ qua cỗ máy Hublot Big Bang Unico Sapphire Rainbow.

đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire Rainbow

đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sapphire Rainbow

Hublot Big Bang Unico Sapphire Rainbow sở hữu bộ vỏ khung của những cỗ máy Big Bang 45mm và có thêm 48 viên đá sắc màu thuộc vành bezel bằng vàng trắng. Mẫu đồng hồ này có giá bán là 84.000 USD.

Thực tế, Big Bang Unico Sapphire Rainbow không phải là mẫu đồng hồ duy nhất của Hublot có vành bezel rainbow. Thương hiệu này đã sử dụng concept đá quý cầu vồng cho hầu hết các bộ sưu tập của hãng. Cùng trong bộ sưu tập Big Bang, mẫu đồng hồ One Click Rain Bow King Gold 39mm không chỉ có vành bezel cầu vồng, mà cả mặt số bên trong cũng có sắc màu cầu vồng. Hay vành bezel 7 sắc cầu vồng tiếp tục được Hublot ứng dụng trên mẫu đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang Sapphire Rainbow.

Jacob & Co. Brilliant Full Baguette Rainbow

Khá tương tự mẫu Hublot One Click Rain Bow King Gold 39mm, những viên đá sắc màu được xếp tràn ngập từ mặt số đến càng bezel của mẫu đồng hồ Jacob & Co. Brilliant Full Baguette Rainbow, tạo nên vẻ ngoài đặc biệt hấp dẫn, và hào nhoáng. Mẫu đồng hồ này của Jacob & Co. có bộ vỏ khung bằng vàng hồng kích thước 44mm. Những viên đá sapphire được sử dụng đều tuân theo phương pháp cắt baguette. Hơn bao giờ hết, để chế tạo thành công cỗ máy Brilliant Full Baguette Rainbow những nghệ nhân nhà Jacob & Co. chắn chắn phải là những chuyên gia trong lĩnh vực đá quý, tạo nên những đường cắt gọn gàng, giúp những viên đá sắc màu sẵn sàng tỏa sáng.

đồng hồ Jacob & Co. Brilliant Full Baguette Rainbow

Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel Openworked Rainbow

Trên nền tảng chiếc Royal Oak Double Balance Wheel Openworlded truyền thống, nhà Audemars Piguet đã thêm vào vành bezel viên đá sapphire baguette, chạy đều theo màu của cầu vồng. Ước tính có khoảng 2,24 cara đá quý đã được sử dụng trên cỗ máy skeleton này. Chiếc đồng hồ Rainbow của nhà Audemars Piguet có giá bán là 104.600 USD.

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel Openworked Rainbow

đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Double Balance Wheel Openworked Rainbow

Parmigiani Tonda 1950 Rainbow

Khác với cỗ máy Audemars Piguet Royal Oak bên trên, đại diện cho concept Rainbow đến từ thương hiệu Parmigiani lại có vẻ ngoài thời trang hơn. Nhà sản xuất Parmigiani Fleurier đã sử dụng 36 viên đá quý có màu sắc khác nhau đặt trên vành bezel của mẫu đồng hồ. Bắt đầu từ màu đỏ tại góc 12 giờ, những viên đá chạy đúng thành một vòng tròn và tạo nên một cầu vồng cơ bản nhất. Mẫu đồng hồ Parmigiani Tonda 1950 có mức giá bán là 72.900 đi kèm dây đeo bằng vàng hồng.

đồng hồ Parmigiani Tonda 1950 Rainbow

Corum Heritage Romvlvs 44 Billionaire

Trong danh sách những chiếc đồng hồ Rainbow nổi bật không nên bỏ qua mẫu Corum Heritage Romvlvs 44 Billionaire. Cầu vồng trên cỗ máy nhà Corum này mặc dù không có màu sắc rực rõ như những mẫu đến từ Rolex, Hublot,... bên trên, nhưng nó lại rất đặc biệt. Những viên đá sapphire màu xếp trên vành bezel inner bên trong đồng hồ đóng luôn vai trò là cọc chỉ giờ. Và xen kẽ những viên đá sapphire baguette là 44 viên kim cương trắng đặc biệt tinh khiết.

đồng hồ Corum Heritage Romvlvs 44 Billionaire

Kiến thức