Piaget Altiplano Ultimate Concept được vinh danh tại sự kiện GPHG 2020

Piaget Altiplano Ultimate Concept được vinh danh tại sự kiện GPHG 2020

17/11/2020
Tin tức

Sự kiện được ví như Oscar của ngành đồng hồ - Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) vừa công bố giải thưởng trong tuần qua, với nhiều giải thưởng dành cho những thiết kế ấn tượng nhất. Trong đó, giải Aiguille D'Or cao quý nhất lần này dành cho Piaget và mẫu đồng hồ Altiplano Ultimate Concept của mình.

Trong giải GPHG vừa qua, có tới 350 người trong hội đồng thẩm định, cùng với hơn 80 chiếc đồng hồ được lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng. Trong danh sách khổng lồ đó, chỉ có một chiếc đồng hồ duy nhất được gọi tên, đạt giải danh giá nhất, và đó chính là thiết kế của Piaget.

Dưới đây là những hạng mục còn lại của giải thưởng GPHG, kèm với tên của người chiến thắng:

 • Đồng hồ nữ: Bovet 1822, Miss Audrey

 • Đồng hồ nữ với tính năng đặc biệt: Charles Girardier, Tourbillon Signature Mystérieuse « fleur de sel »

 • Đồng hồ nam: Voutilainen, 28SC

 • Đồng hồ nam với tính năng đặc biệt: Greubel Forsey, Hand Made 1

 • Thiết kế biểu tượng: Bulgari, Aluminium Chronograph

 • Mẫu đồng hồ chính xác nhất: Chronométrie Ferdinand Berthoud, FB 2RE.2

 • Đồng hồ với tính năng lịch và thiên văn: Vacheron Constantin, Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton

 • Đồng hồ cơ học đặc biệt: Bovet 1822, Récital 26 Brainstorm Chapter 2

 • Đồng hồ Chronograph: H. Moser & Cie, Streamliner Flyback Chronograph Automatic

 • Đồng hồ lặn: Breitling, Superocean Automatic 48 Boutique Edition

 • Đồng hồ kim hoàn: Van Cleef & Arpels, Frivole Secrète watch

 • Đồng hồ mang tính nghệ thuật: Van Cleef & Arpels, Lady Arpels Soleil Féerique

 • "Petite Aiguille" (Đồng hồ với tầm giá 4,000 - 10,000 USD): Breitling, Superocean Heritage '57 Limited Edition II

 • Challenge (Đồng hồ tầm giá dưới 4,000 USD): Tudor, Black Bay Fifty-Eight

 • Giải đột phá: Parmigiani Fleurier, Hijri Perpetual Calendar

 • Giải sáng tạo: H. Moser & Cie, Endeavour Cylindrical Tourbillon H. Moser X MB&F

 • "Horological Revelation" (Dành cho thương hiệu mới): Petermann Bédat, Dead beat second

 • Special Jury (Dành cho cá nhân hay tổ chức có đóng góp cho ngành đồng hồ): Antoine Simonin - thợ đồng hồ, giáo viên, cựu giám đốc của Tổ chức WOSTEP

Vậy điểm gì đã làm nên thành công của chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept? Hãy cùng Gia Bảo Luxury phân tích nhé.

Piaget Altiplano Ultimate Concept

Mẫu đồng hồ này được giới thiệu lần đầu vào năm 2018, lúc đó mới chỉ là phiên bản thử nghiệm và mọi người cũng sẽ không nghĩ rằng Piaget quyết định đưa thiết kế này vào sản xuất hàng loạt. Chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept là một thiết kế siêu mỏng, với độ dày chỉ 2mm tính cả vỏ đồng hồ. Như vậy, thiết kế này thậm chí còn mỏng hơn phần lớn bộ máy đồng hồ cơ học.

Tất nhiên, với thiết kế mỏng manh như vậy, chiếc đồng hồ sẽ có một số vấn đề đi kèm. Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất chính là kết cấu không đủ vững chắc. Nếu người dùng siết chặt dây đeo, bộ vỏ có thể bị cong và gây hư hại lên bộ máy bên trong.

Tuy nhiên, về mặt giải pháp, đây là một thiết kế cực kỳ hấp dẫn, và thậm chí mang tính lịch sử. Piaget từ xưa tới nay vẫn là thương hiệu đi đầu trong những thiết kế siêu mỏng, nhưng ít ai ngờ rằng họ có thể đẩy giới hạn này đi xa như vậy. Tất nhiên, không một ai nghĩ rằng Piaget sẽ đưa mẫu đồng hồ này ra sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra, và nó còn tuyệt vời hơn sự mong đợi. Người chơi bây giờ không chỉ có thể đặt hàng mẫu đồng hồ này, mà còn có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa chúng. Bạn có thể chọn màu mặt số, chọn kiểu kim hoặc bộ dây theo ý thích. Tất nhiên, mức giá đồng hồ sẽ tùy theo yêu cầu của từng cá nhân.

Từ khi thành lập, Piaget vốn nổi tiếng về việc chế tác đồng hồ kim hoàn, nhưng họ không muốn dừng lại ở đó. Vào thập niên 1960, họ bắt đầu tạo ra những bộ máy siêu mỏng như máy tự động 12P và máy lên cót tay 9P. Hai mẫu máy này đều đạt kỷ lục về động mỏng vào thời đó, và với tiêu chuẩn hiện tại vẫn thật sự đáng kinh ngạc.

Caliber 9P, dày 2mm

Caliber 12P, dày 2.3mm

Theo thời gian, Piaget càng đạt được nhiều thành tựu hơn. Với trường hợp của chiếc Altiplano Ultimate Concept, thành tựu này có được nhờ cấu trúc khác thường. Piaget đã sử dụng mặt đáy đồng hồ như tấm khung máy, giúp giảm độ dày của đồng hồ xuống thấp nhất có thể.

Tuy nhiên, chất liệu chế tác vỏ thường sẽ quá cứng để làm khung máy, và Piaget cần một vật liệu mới. Họ đã sử dụng một loại hợp kim đặc biệt, với nguyên liệu chủ yếu là Cobalt. Bên cạnh đó, hoạt động của bộ kim đồng hồ cũng được đặt cùng tầng với hệ thống bánh răng, và mặt kính Sapphire được làm mỏng như một tờ giấy (0.2mm)

Độc đáo, ấn tượng và đột phá, chiếc Piaget Altiplano Ultimate Concept hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng GPHG. Tuy nhiên, với những người chơi cần một mẫu đồng hồ sử dụng hàng ngày, chiếc đồng hồ này vẫn là một lựa chọn tương đối nguy hiểm. 

Vì lẽ đó, Piaget đã đưa tới cho chúng ta một lựa chọn khác. Chiếc đồng hồ này vẫn mảnh mai một cách đáng kinh ngạc, nhưng vẫn có đủ sự chắc chắn để đeo thường xuyên. Thiết kế mà Gia Bảo Luxury đang muốn nói tới ở đây chính là mẫu Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound.

Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound

Như đã nói ở trên, chiếc Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound vẫn cực kỳ mảnh mai, với độ dày chỉ 3.65mm. Chiếc Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound hơn chiếc Altiplano Ultimate Concept một chút xíu, nhưng chính chút xíu này đã đủ giúp ổn định thiết kế đồng hồ. 

Về cơ bản, cấu trúc của chiếc Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound vẫn gần giống với mẫu Altiplano Ultimate Concept. Mặt đáy đồng hồ vẫn được sử dụng như khung máy, và điều này giúp giảm kích thước đồng hồ xuống đáng kể. Tuy vậy, bộ vỏ đồng hồ vẫn được chế tác từ chất liệu vàng trắng truyền thống, đem đến độ vững chắc cần thiết cho kết cấu. Vì lý do đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc đồng hồ bị cong, gãy khi siết dây mạnh.

Đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Hand-Wound G0A39111

Không phải quá tập trung vào các thông số kỹ thuật, vậy nên mẫu Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound cũng được đầu tư vào thiết kế, ngoại hình nhiều hơn. Chúng ta có thể thấy rằng mặt số đồng hồ được kết hợp hài hòa giữa hai tông màu đen và trắng bạc tương phản cao, làm nổi bật lên những chi tiết, xen lẫn với đó là những chân kính màu hồng rực rỡ.

Dày hơn một chút, vậy nên cơ chế núm vặn chỉnh giờ vẫn được giữ nguyên trên chiếc Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound. Với mẫu Altiplano Ultimate Concept, để giảm hoàn toàn kích thước đồng hồ, chi tiết này đã bị lược bỏ, và người dùng phải chỉnh giờ một cách phức tạp hơn. 

Đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Hand-Wound G0A39111

Đây là một mẫu đồng hồ lên cót tay, vậy nên thao tác với bộ máy là điều người dùng bắt buộc phải thực hiện. Vì vậy, có càng nhiều chi tiết được giữ thiết kế cơ bản thì sẽ càng tốt, càng tiện dụng. Bộ máy của mẫu Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound cũng được làm từ những vật liệu truyền thống, không có sự xuất hiện của Silicon. Do đó, việc sửa chữa cũng sẽ dễ thở hơn, sẽ không có chuyện chiếc đồng hồ bị từ chối bảo hành cho thiếu linh kiện.

Với những đặc tính kỹ thuật đã nói tới ở trên, mẫu đồng hồ Piaget Altiplano Ultra-thin Handwound thật sự là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho chiếc Ultimate Concept nổi tiếng. Gia Bảo Luxury đã có bài viết phân tích chi tiết mẫu đồng hồ này tại đây, các bạn có thể truy cập để tìm hiểu thêm. Hãy đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin đặt hàng, đội ngũ tư vấn của Gia Bảo Luxury luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Tin tức